fbpx
HomeSống đẹp3 vấn đề về xuất tinh thường gặp ở nam giới

3 vấn đề về xuất tinh thường gặp ở nam giới

spot_img


Các vấn đề xuất tinh có thể gặp ở nam giới là xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, xuất tinh ngược dòng và đều gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới đạt được cực khoái quá nhanh và không thể kiểm soát được vấn đề xuất tinh của mình. Đây là vấn đề lớn nhất khiến nam giới cảm thấy phiền toái trong đời sống tình dục của mình.

Một cuộc khảo sát tại Mỹ ước tính rằng, một phần ba đàn ông tại đây cảm thấy họ xuất tinh quá nhanh và muốn kéo dài thời gian giao hợp lâu hơn để tăng khoái cảm cho cả bản thân và bạn tình.

Có nhiều cách để điều trị, bao gồm sử dụng một số loại thuốc chống trầm cảm. Chất ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc được biết là gây xuất tinh chậm hơn cũng có thể được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm. Hoặc thay vì dùng thuốc, một số nam giới sử dụng kem giảm nhạy cảm để trì hoãn cực khoái…

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý cũng như đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng. Ảnh: Freepik

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý cũng như đời sống chăn gối của các cặp vợ chồng. Ảnh: Freepik

Xuất tinh muộn (DE) là tình trạng nam giới mất nhiều thời gian kích thích mới có thể giải phóng tinh dịch. Ước tính tình trạng này chỉ ảnh hưởng đến một lượng nhỏ đàn ông (khoảng 3%) và là một trong những vấn đề xuất tinh khó hiểu nhất. Một số nam giới gặp tình trạng này hoàn toàn không thể đạt cực khoái, kể cả có bạn tình.

Việc chậm xuất tinh có thể do tâm sinh lý (căng thẳng kéo dài), tình trạng sức khỏe (các vấn đề cấp tính: bị nhiễm trùng, rối loạn chức năng tuyến tiền liệt, vùng xương chậu, tinh hoàn…), vấn đề trong mối quan hệ, sự cố trong quá trình “gần gũi”, tác dụng phụ của thuốc gây ra và có thể điều trị được.

Tuy nhiên, cũng giống như xuất tinh sớm, việc xuất tinh muộn có thể ảnh hưởng tâm lý, đời sống cá nhân cũng như chuyện vợ chồng, gây xung đột trong các mối quan hệ xuất phát từ hiểu lầm do cả hai phía.

Xuất tinh ngược dòng là vấn đề ít phổ biến nhất trong các tình trạng xuất tinh, xảy ra khi tinh trùng quay trở lại bàng quang khi đạt cực khoái thay vì thoát ra ngoài qua dương vật. Tinh dịch sau đó ra ngoài theo đường tiểu.

Nguyên nhân có thể do bệnh tiểu đường, tổn thương thần kinh, tác dụng phụ của thuốc hay do phẫu thuật làm rối loạn cơ vòng. Tình trạng này không cản trở cảm giác cực khoái nhưng vì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nên một số nam giới có thể cần điều trị nếu đang có kế hoạch làm cha.

Dù vấn đề là gì, điều quan trọng là nam giới cần nói chuyện cởi mở hơn cả với bạn tình cũng như các bác sĩ chuyên khoa. Thay vì tự ti, giấu giếm, hãy chia sẻ để tìm ra nguyên nhân và điều trị sớm.

Bảo Bảo (Theo WebMD, Healthline)Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img