fbpx
HomeSống đẹpCứu sống bệnh nhân đang được 'về nhà lo hậu sự'

Cứu sống bệnh nhân đang được ‘về nhà lo hậu sự’

spot_img


Trên đường được “đưa về nhà lo hậu sự”, người đàn ông 47 tuổi có dấu hiệu cử động chân tay nên người nhà chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu.

Tối 3/11, đại diện Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết tiếp nhận bệnh nhân này vào năm ngày trước trong tình trạng hôn mê sâu. Bệnh viện báo động đỏ, xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, các bác sĩ can thiệp tim mạch, chụp động mạch vành và tái thông đoạn động mạch vành bị tắc (là nhánh động mạch liên thất trước – LAD).

Sau can thiệp, bệnh nhân tỉnh dần, tự thở, được duy trì thuốc vận mạch liều thấp, điều trị tại Phòng Hồi sức khoa tim mạch.

Vợ của bệnh nhân cho biết trước đó chồng ở TP HCM, sau khi ăn và uống ít rượu bia thì bị đau ngực, được đưa vào một bệnh viện cấp cứu. Sau một thời gian hồi sức tim phổi, bệnh tiên lượng nặng, bệnh viện khuyên gia đình đưa ông về quê lo hậu sự.

“Trên đường về gần đến nhà, tôi thấy chồng có dấu hiệu vận động tay chân trở lại nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu”, bà kể và cho hay không tin sự kỳ diệu đã đến với mình. Hiện ông ngồi dậy, nói cười, được bệnh viện cho xuất viện điều trị ngoại trú. “Ông ấy đã sống lại lần nữa”, người vợ nói.

Bác sĩ khám bệnh nhân trước khi cho xuất viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ khám bệnh nhân trước khi cho xuất viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Lương Quang, Trưởng khoa Nội Tim, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cho biết ngưng tuần hoàn hô hấp (ngưng tim ngưng thở) trong bệnh cảnh nhồi máu cơ tim rất nghiêm trọng, tỷ lệ tử vong trên 95%.

“Sự hy hữu là bệnh nhân này đã được tuyến trên hồi sức tim phổi, sau đó di chuyển trên quãng đường gần 1.000 km từ TP HCM về Quảng Nam mà vẫn được cứu sống”, bác sĩ Quang nói.

Sơn ThủySource link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img