fbpx
HomeSống đẹpMón ngonMua dưa chuột người thích quả thẳng người lại muốn quả cong,...

Mua dưa chuột người thích quả thẳng người lại muốn quả cong, người trồng nói sự thật ai cũng ngã ngửa!

spot_img


Dưa chuột là loại quả vô cùng quen thuộc dân dã, được bán đầy chợ nhưng rất tốt cho sức khoẻ. Dưa chuột còn đặc biệt tốt cho chị em thích làm đẹp vì bản thân nó nhiều nước. Nói chung ăn dưa chuột đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể. 

Dưa chuột có thể ăn trực tiếp, làm salad, trang trí món ăn, xào… Mỗi món ăn từ dưa chuột có sức hấp dẫn riêng. Dưa chuột được bán đầy trong chợ hay các siêu thị. Khi mua dưa chuột bạn thường thấy có quả cong, có quả thẳng. Nhiều người thích quả thẳng vì tiện chế biến, người muốn mua quả cong vì nghĩ nó ngon. Vậy quả nào mới thật sự chất lượng? Dưới đây là bật mí của người nông dân bạn hãy tham khảo nhé!

Nhìn vào độ thẳng của dưa chuột

Về độ cong và thẳng của dưa chuột, những người nông dân trồng rau cho biết, dưa chuột là loại rau mọc tự nhiên, do thuộc họ dây leo, cộng với nhiều yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, bón phân nên dưa chuột sẽ có độ cong phần nào chứ ít khi thẳng tắp.

Người nông dẫn cũng cho răng, với những quả dưa chuột thẳng tắp thì có thể được sử dụng chất kích thích tăng trưởng. Do đó, tốt nhất bạn không nên mua quả quá thẳng mà nên chọn quả hơi cong.

Ngoài ra bạn cũng không nên chọn quả quá cong, thân hình quả thường không đều nhau như đầu to đầu bé, những quả này thường còi cọc, thiếu dinh dưỡng.

Mua dưa chuột người thích quả thẳng người lại muốn quả cong, người trồng nói sự thật ai cũng ngã ngửa! - 1

Màu sắc của dưa chuột

Người nông dân cho biết, với những quả dưa chuột tươi bình thường phải có màu xanh tươi hơi đậm, có người cho rằng quả nào nhạt màu sẽ mềm hơn, thực tế không phải như vậy. Bởi vì dưa chuột/dưa leo trưởng thành tự nhiên có nhiều ánh sáng mặt trời trong quá trình sinh trưởng nên màu đậm hơn, trong khi dưa chuột được bón phân hoặc chất kích thích, cũng như dưa chuột trong nhà kính, thời gian chiếu sáng ngắn hơn và màu nhạt hơn nhiều so với dưa chuột trưởng thành tự nhiên. Do đó, bạn nên chọn những quả có màu xanh đậm hơn.

Mua dưa chuột người thích quả thẳng người lại muốn quả cong, người trồng nói sự thật ai cũng ngã ngửa! - 2

Nhìn hoa ở rốn dưa chuột

Khi mua dưa chuột, hãy quan sát cả phần rốn dưa chuột chúng ta sẽ thấy nhiều quả ở rốn vẫn còn 1 bông hoa nhỏ, nhiều quả không có hoa. Thực tế, với những quả trưởng thành tự nhiên thì sau 1 ngày hoa sẽ rụng rốn. 

Còn với những quả dưa có hoa ở rốn trông rất tươi, to và sáng, sau khi hái nhiều ngày vẫn không rụng thì chứng tỏ nó được sử dụng thuốc tăng trưởng nên hoa chưa rụng ngay, vì thế chúng ta cũng nên tránh những quả như vậy, trừ khi bạn đến tận vườn hái.

Mua dưa chuột người thích quả thẳng người lại muốn quả cong, người trồng nói sự thật ai cũng ngã ngửa! - 4

Nhìn gai của dưa chuột

Khi mua dưa chuột, chúng ta nên sờ vào quả để xem còn gai hay không. Nếu dưa chuột bề mặt nhẵn thín, cuống héo, màu sắc quả hơi ngả vàng không còn màu xanh ngọc thì chứng tỏ dưa không còn tươi, được hái lâu ngày. Những quả này bên trong vừa ít nước, thậm chí là bị xốp một số đoạn, ăn vừa không ngon, kém dinh dưỡng, thậm chí bị đắng.

Mua dưa chuột người thích quả thẳng người lại muốn quả cong, người trồng nói sự thật ai cũng ngã ngửa! - 5

Người nông dân lý giải thêm, những chiếc gai trên quả dưa chuột giúp bảo vệ dưa chuột trong quá trình sinh trưởng. Nếu là dưa chuột tươi thì phần gai trên bề mặt sẽ nhỏ và dày đặc, khi dùng tay sờ vào sẽ thấy gai rơi ra. 

Lưu ý, dưa chuột hoặc dưa leo tươi có rất nhiều gai, dưa chuột càng trưởng thành thì gai sẽ càng nhiều. Nếu mua những quả tươi về và có nhiều gai, cách tốt nhất để xử lý là ngâm dưa chuột vào nước, gai của dưa chuột sẽ rụng rất nhanh. Bên cạnh đó, khi mua dưa chuột nên chọn những quả có gai dày và gai nhỏ. 

Mua nho thấy 3 quả này quay xe ngay lập tức, người bán không bao giờ ăn!

Nho được bày bán nhiều nhưng nếu bạn không tinh ý sẽ mua phải những quả gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mẹo hay chọn thực phẩm

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img