fbpx
HomeSống đẹpMón ngonMùng 1 mua xoài thắp hương chọn quả cứng hay mềm thì...

Mùng 1 mua xoài thắp hương chọn quả cứng hay mềm thì ngon, người trồng bật mí không ngờ

spot_img


Xoài là loại quả được nhiều người yêu thích vì có hương vị ngọt thơm, chua nhẹ. Xoài được bày bán nhiều ở trong các khu chợ, quầy bán hoa quả hoặc siêu thị. Vào các ngày Rằm, mùng 1 Âm lịch hoặc bất cứ lúc nào thèm bạn cũng có thể dễ dàng mua loại quả vừa ngon lại bổ dưỡng này.

Xoài được bán nhiều như vậy nhưng không phải quả nào cũng ngon ngọt. Nếu không biết cách chọn, rất có thể bạn sẽ phải mua phải những quả có vị chua, không ngon hoặc thậm chí là bị hỏng. Do đó, khi đi mua xoài, nhớ 4 điều này, đảm bảo chọn 10 quả ngon ngọt như 10.

1. Nhìn vào màu sắc

Để chọn xoài chín để ăn hoặc thắp hương bạn cần lưu ý đến màu sắc của quả xoài. Bình thường, chúng ta có thể thấy một số quả xoài cùng loại sẽ có màu xanh, một số vàng, một số vừa xanh vừa vàng. Chúng ta có thể hiểu, đây là do xoài là loại trái cây nhiệt đới, cần được hái và vận chuyển khi chưa chín hẳn. Nếu lúc chín rồi mới vận chuyển đi khắp nơi nó sẽ nhanh chóng bị dập nát và thối hỏng.

Mùng 1 mua xoài thắp hương chọn quả cứng hay mềm thì ngon, người trồng bật mí không ngờ - 1

Do đó, quan sát nếu thấy xoài có nhiều màu xanh hơn thì xoài này phải còn tương đối xanh, còn xoài có màu vàng xỉn chứng tỏ đã để lâu, tốt nhất không nên mua. Xoài vừa chín tới có màu vàng vàng, vỏ màu sáng, trong rất tinh tế và mượt mà. Đặc biệt mua xoài thắp hương thì nên chọn những quả như vậy, màu sắc vàng tươi sáng đẹp nhất.

2. Nhìn vào vỏ xoài

Đối với xoài tươi chín sẽ có một vài đốm đen nhỏ trên vỏ, không ảnh hưởng đến chất lượng cùi bên trong. Nhưng nếu có nhiều đốm và sần sùi màu đen thì không nên mua xoài như vậy. Những quả xoài như vậy có phần thịt bên trong có thể đã bị biến chất do để quá lâu. Vì vậy, khi chọn, chỉ nên chọn những quả không có đốm đen hoặc ít đốm thôi nhé.

Mùng 1 mua xoài thắp hương chọn quả cứng hay mềm thì ngon, người trồng bật mí không ngờ - 2

Còn nếu bạn mua xoài thắp hương vì nên chọn những quả màu vàng sáng, không có đốm đen là đẹp nhất. 

3. Ngửi mùi

Khi chọn xoài chúng ta phải dùng mũi để ngửi. Xoài ngon có mùi thơm nồng, xen lẫn vị ngọt dịu, ăn rất thơm. Còn với xoài xanh hoặc chín do giấm thuốc sẽ không có mùi hoặc có mùi lạ. Với những quả xoài bị hỏng thì chắc chắn sẽ có mùi khó chịu, bạn tránh mua nhé.

Mùng 1 mua xoài thắp hương chọn quả cứng hay mềm thì ngon, người trồng bật mí không ngờ - 3

4. Độ đàn hồi 

Khi chọn xoài, đầu tiên bạn dùng tay sờ xem cứng hay mềm. Xoài cứng hoặc mềm đều không tốt. Chúng là những quả xoài chưa chín và chín quá. Để ăn được quả xoài ngon, đạt độ ngọt và giàu dinh dưỡng nhất, hoặc mua để thắp hương chỉ nên chọn quả xoài hơi mềm, chín tới. Những quả này thắp hương xong bạn có thể ăn được ngay mà không cần phải chờ đợi thêm vài ngày.

Mùng 1 mua xoài thắp hương chọn quả cứng hay mềm thì ngon, người trồng bật mí không ngờ - 4

Đậu phụ bán đầy chợ nhưng đã ai biết gặp 3 miếng này đừng dại mua chưa? Vừa tốn tiền lại hại sức khỏe

Đậu phụ tuy được bán nhiều nơi nhưng không phải miếng nào cũng ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mẹo hay chọn thực phẩm

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img