fbpx
HomeSống đẹpSức khỏeHơn 600 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện

Hơn 600 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện

spot_img


Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, được tổ chức thường niên và là nghĩa cử hết sức cao đẹp, nhân văn của lực lượng Công an TP Đà Nẵng.

Thiếu tá Hồ Đình Trí, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Đà Nẵng thông tin, dịp này, chỉ trong khoảng thời gian ngắn phát động, Ban tổ chức đã nhận được số lượng đăng ký hơn 600 người tham gia.

Hơn 600 cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Các cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng tham gia hiến máu.

Các cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu đều ý thức được rằng, mỗi giọt máu hiến tặng sẽ có ý nghĩa rất quan trọng, góp một phần nào đó để cứu giúp người bệnh, đồng thời thể hiện được trách nhiệm của bản thân đối với xã hội.

Theo Trung tâm Huyết học Truyền máu – Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị đã nhiều lần vào TP Đà Nẵng để tiếp nhận nguồn máu hiến tặng, tuy nhiên đây là lần đầu tiên tiếp nhận số lượng lớn như vậy.

Để kịp thời triển khai công tác tại ngày hội hiến máu, các y bác sỹ đã di chuyển đến TP Đà Nẵng trước một ngày để chuẩn bị, kiểm tra địa điểm, phân công bố trí các vị trí thăm khám, xét nghiệm, bảo quản máu…

Đến trưa cùng ngày, ngày hội đã tiếp nhận được 451 đơn vị máu trong đó có 252 đơn vị 350ml. Đây là số lượng máu quý giá sẽ bổ sung vào nguồn máu dự trữ để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân trong thời gian tới.Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img