fbpx
HomeSống đẹpSức khỏeNgười bệnh gì không nên uống nhiều nước?

Người bệnh gì không nên uống nhiều nước?

spot_img


Nước giữ cho mọi hệ thống trong cơ thể hoạt động bình thường, theo Hiệp hội Thận Quốc gia của Mỹ National Kidney Foundation.

Theo Trường Y Harvard (Mỹ), nước có nhiều công dụng quan trọng, như mang chất dinh dưỡng và oxy đến các tế bào, thải vi khuẩn khỏi bàng quang, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, bình thường hóa huyết áp, đệm khớp bảo vệ các cơ quan và mô, điều hòa nhiệt độ cơ thể, duy trì cân bằng điện giải (natri).

Người bệnh gì không nên uống nhiều nước? - ảnh 2

Nước giữ cho mọi hệ thống trong cơ thể hoạt động bình thường

Vai trò của nước đối với người bệnh thận

Uống đủ nước hằng ngày là một phần quan trọng đối với sức khỏe của thận.

Nghiên cứu cho thấy uống nước có thể có tác dụng bảo vệ chức năng thận.

Nước giúp thận loại bỏ chất thải ra khỏi máu dưới dạng nước tiểu. Nước cũng giúp giữ cho các mạch máu mở để máu có thể di chuyển tự do đến thận và cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết.

Nước còn giúp ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng đường tiểu. Đây là hai bệnh lý phổ biến có thể làm tổn thương thận, và việc bổ sung nước là điều cần thiết.

\n

Những ai thật sự phải hạn chế uống nước?

Tuy nhiên, một số người bị bệnh thận, đặc biệt là những người phải chạy thận nhân tạo, cần phải theo dõi lượng chất lỏng rất cẩn thận.

Vì vậy, người bị bệnh thận hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thay đổi bất kỳ điều gì trong chế độ ăn uống.

Người bệnh gì không nên uống nhiều nước? - ảnh 3
Người chạy thận nhân tạo cần phải uống nước hạn chế

Người chạy thận nhân tạo cần hạn chế uống nước. Hấp thụ quá nhiều chất lỏng có thể gây ra các vấn đề từ tăng cân, sưng phù phổi và các vấn đề về tim mạch, theo Tổ chức Nghiên cứu về bệnh Thận của Anh Kidney Research UK.

Người chạy thận chỉ nên uống nước tinh khiết và tránh đồ uống có chứa caffein, ngọt và có cồn – vốn cần nhiều chất lỏng hơn để cơ thể xử lý.

Các mẹo khác có thể bao gồm nhai đá hoặc ăn trái cây đông lạnh và hạn chế ăn mặn.

Người đang chạy thận hãy hỏi bác sĩ xem có thể điều chỉnh các giải pháp lọc máu hay không nếu cảm thấy mất nước trong quá trình lọc máu, theo Kidney Research UK.

Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img