fbpx
HomeSống đẹpSức khỏeNgười phụ nữ bị cận đến 30 độ, phải cắt bỏ đôi...

Người phụ nữ bị cận đến 30 độ, phải cắt bỏ đôi mắt

spot_img


Vậy mà điều khủng khiếp này đã xảy ra đối với một phụ nữ Trung Quốc.

Theo 8world News – Cổng thông tin kỹ thuật số của Trung Quốc, cô Liang đến từ Vũ Hán, bị cận nặng đến mức đáng kinh ngạc là 30 độ.

Cô bắt đầu cận cách đây 10 năm khi nhìn thấy một “vật thể lớn” chắn tầm nhìn của mình. Sau đó, cô phát hiện mình bị bong võng mạc do cận nặng.

Người phụ nữ bị cận đến 30 độ, phải cắt bỏ đôi mắt - ảnh 1
Do tình trạng mắt của mình mà cô phải đeo kính cận dày đến 1,2 cm

Do tình trạng mắt của mình mà cô phải đeo kính cận dày đến 1,2 cm. Và mức độ cận khủng khiếp này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cô. Cô thường bị ngã cầu thang do không thể nhìn rõ đường đi.

\n

Do tình trạng của mình, cô đã trải qua 4 lần phẫu thuật võng mạc. Tuy nhiên, sức khỏe của cô trở nên tồi tệ do biến chứng tăng nhãn áp khi điều trị quá nhiều lần.

Phó trưởng khoa phẫu thuật mắt tại một bệnh viện trực thuộc Đại học Vũ Hán, bác sĩ Lu Xiulan, cũng đã nói chuyện với truyền thông địa phương về tình trạng của cô Liang. Ông nói rằng mức độ cận của cô quá cao để có thể đo được bằng thiết bị hiện tại của họ. Họ chỉ có thể tính toán độ cận của cô dựa trên trục mắt.

Chiều dài trục nhãn cầu của người bình thường khoảng 22 – 24 mm. Tuy nhiên, trục mắt của cô Liang đạt tới 35 mm do cận quá nặng.

Cuối cùng, bác sĩ đã phải cắt bỏ mắt của cô và thay thế bằng mắt giả, theo 8world News.

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img