fbpx
26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
spot_img

Logo Bộ Y tế bị biến thành ‘rắn ngậm phong bì’


Tối 17/9, trả lời VnExpress, một lãnh đạo Bộ Y tế cho biết Cục An ninh chính trị nội bộ (A03, Bộ Công an) đang điều tra làm rõ sự việc.

Biểu tượng ngành y, cũng là logo của Bộ Y tế, là hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy 2-3 vòng theo chiều kim đồng hồ kèm chữ Bộ Y tế và tên tiếng Anh “Ministry of Health”. Tuy nhiên, logo trên phông nền lễ khai mạc thi công chức hôm 10/9 con rắn chỉ quấn một vòng chữ S theo chiều ngược kim đồng hồ và miệng ngậm phong bì. Ngoài ra, logo “lạ” còn xuất hiện trên tài liệu hướng dẫn ôn thi môn ngoại ngữ của Bộ Y tế ban hành nội bộ trong kỳ thi này.

Địa điểm tổ chức lễ khai mạc kỳ thi là tại Trường Đại học Y Hà Nội. Ông Nguyễn Hữu Tú, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết “đây là sự cố nhầm lẫn” và hai nhân viên của trường đã “tự ý đưa logo không chính xác”. Hai nhân viên này đã viết giải trình với Bộ Y tế và cơ quan công an.

“Bộ Y tế đã nhiều lần thực hiện kỳ thi này tại Trường Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên xảy ra sai sót như vậy”, ông Tú nói.

Hình ảnh logo lạ xuất hiện trên tài liệu hướng dẫn ôn thi.

Hình ảnh logo “lạ” xuất hiện trên tài liệu hướng dẫn ôn thi.

Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế tháng 2/2019 giải thích về “Biểu tượng của Bộ Y tế”. Theo đó, logo Bộ Y tế có bố cục hình tròn, phía trên của 1/4 hình tròn là cờ đỏ sao vàng – Quốc kỳ Việt Nam, thể hiện sự trang trọng quyền uy của cơ quan quản lý nhà nước. 3/4 hình tròn màu xanh đậm, màu chủ đạo của logo, thể hiện sự bình an, tin cậy.

Hình tượng “con rắn quấn quanh cây gậy” là biểu tượng của ngành y đã được quốc tế hóa, màu trắng là màu của ngành y tế. Bốn nét hình cung lan tỏa từ trung tâm ra ngoài bao quanh hai bên logo, thể hiện sự thống nhất, liên hoàn của 4 cấp trong ngành y tế từ trung ương (Bộ) đến tỉnh (thành phố), huyện (quận), xã (phường).

Chữ Bộ Y tế tiếng Việt và tiếng Anh được sắp xếp hợp lý trong tổng thể của bố cục. “Logo Bộ Y tế mang biểu tượng khúc triết về ý tưởng nội dung, mạch lạc và giản dị trong hình tượng, dễ nhận biết và rất Việt Nam khi giao dịch quốc tế”, thông tin của Bộ Y tế nêu.

Logo chính thức của Bộ Y tế.

Logo chính thức của Bộ Y tế.Source link

spot_img

Related Articles

Stay Connected

99,999FansLike
- Món nhậu đỉnh cao -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest Articles

Bổ gan CVIN

spot_img