fbpx
Home Sống đẹp Lớp học vẽ đặc biệt hồi phục vận động sau đột quỵ

Lớp học vẽ đặc biệt hồi phục vận động sau đột quỵ

0
1


Mỗi buổi có 3-4 tình nguyện viên hỗ trợ, là sinh viên ngành mỹ thuật của trường đại học Sài Gòn và đại học Kiến trúc TP HCM. “Em giúp người học các bước vẽ căn bản như cầm cọ, phối màu. Nội dung tranh chủ yếu là phong cảnh với những bức vẽ đơn giản, ít chi tiết. Do bệnh nên mọi người thường vẽ chậm hơn, mất khoảng hai tiếng để xong bức tranh”, Lê Hiểu Lam cho biết, trong lúc chỉ người vẽ cách phối màu.

Với sự hướng dẫn của tình nguyện viên, ông Nguyễn Thế Dũng đang phối màu cho bức tranh chủ đề thiên nhiên bằng tay trái. Suốt 5 năm nay, ông đều đặn đi xe buýt từ nhà ở quận 5 lên bệnh viện để tập phục hồi chức năng đi lại, cầm nắm đồ vật, giao tiếp… và tham gia lớp vẽ vào cuối tuần.

Người đàn ông 50 tuổi cho biết, cơn tai biến khiến ông bị liệt nửa người. Sau thời gian điều trị với việc kết hợp nhiều bài tập giúp ông có thể tự đi lại được, nói dễ dàng hơn. Khi tham gia lớp vẽ, được gặp nhiều người cùng cảnh ngộ giúp ông có tinh thần lạc quan, không còn rụt rè, mặc cảm như trước.Source link