fbpx
30 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Mười 7, 2022
spot_img

#30122: Ông phải ăn hết cho con, ko ăn hết là con bắt mang về, con còn cho thêm …


#30122: Ông phải ăn hết cho con, ko ăn hết là con bắt mang về, con còn cho thêm để mang về đấy!
Nay đọc, xem đc 1 video nói về 1 người đàn ông mua cơm 10k mình lại nhớ tới đêm Trung Thu, mình ban đầu cũng ko có ý định tâm sự đâu vì mình cũng ko giỏi viết mấy cái này nhưng thôi, thử chia sẻ chút xem sao.
Mình đi làm về, ghé vào quán cơm, gọi suất cơm như bình thường, có 1 ông cụ nhặt ve chai…tiền gần vào quầy cơm:
– Cô ơi ở đây có bán cơm 15 nghìn ko cô? Tôi còn có 15 nghìn…
Cô nhìn ông chắc cũng như mình khi nhìn thấy ông, hiểu ông là 1 người nhặt ve chai vì đi chiếc xe đạp cũ lắm rồi, gọi là đạp và đi được tôi, sau chất toàn giấy bìa, chai lọ…cô cười rồi trêu ông:
– Ở đây có bán 15 nghìn ông nhớ, chỉ sợ sức ông ko ăn hết thôi…
– Được những gì cô nhỉ, có được rau với canh ko, cho tôi ít canh với rau cô à!
– Ông yên tâm, ông cứ vào bàn, con lấy đồ ăn cho ông,
– Vâng, cảm ơn cô.
Rồi ông ngồi vào bàn, lấy 1 đôi đũa, để 1 cái bát nhỏ ra, rót ít nước chấm, mình thấy chị ấy nhanh tay cực kì, lấy rất nhiều cơm, mình tưởng 15k thì bán nhiều cơm nhưng ko, chị lấy nhiều cơm cùng rất nhiều thức ăn, thịt, trứng, đậu nhồi thịt, rau, lạc,…v…v…(nói chung 1 suất đầy) rồi mang ra cho ông:
– Ông phải ăn hết cho con, ko ăn hết là con bắt mang về, con còn cho thêm để mang về đấy!
Ông nhìn suất cơm rồi:
– 15 nghìn mà được nhiều như vậy à? Tôi ko có tiền trả đâu cô ơi.
– Ông cứ ăn đi, hôm nay ông là khách đặc biệt quán con.
Rồi chị cười kiểu khoan khoái, hay gọi là cười kiểu “Phớ lớ” kiểu mà khi nhìn họ cười thì mình cũng muốn cười theo ấy, ông hiểu ý nên:
– Cảm ơn cô nhé, cô thật tốt bụng.
– Con mà ko tốt bụng mà con như này à ông?
Chị chỉ vào ng chị ấy, chị ấy người hơi đậm…
– Ông uống gì con lấy cho.
– Cô cho tôi xin 1 cốc nước lọc, tôi ko biết chỗ lấy!
– Ông cứ ngồi ăn đi, ông uống trà ko con lấy.
– Vậy cô cho tôi xin 1 cốc trà.
Sau chị lấy cốc trà đưa cho ông, rồi tiếp tục bán hàng, mình nhìn ông ngồi ăn ngon lành, nhìn kiểu người ta ăn mà mình cũng cảm thấy ngon miệng theo, tất nhiên ông ăn ko hết, chị mang sẵn 2 cái hộp, 1 cái thì đầy thức ăn với chút cơm, 1 cái thì:
– Cái này con biếu ông (cái toàn thức ăn), còn cái này nếu ông ăn ko hết thì ông bỏ vào đây mang đi để khi nào đói ăn tiếp ông nhớ!
Rồi chị quay ra múc 2 cốc canh để ra túi khác cho ông, lúc vào ông đã đưa chị 15k, lúc ông ăn xong, gói đồ xong, chị còn đưa lại ông 100k nói:
– 15 nghìn thì con nhận, là tiền ông mua suất cơm, còn 100 nghìn này con biếu ông chúc ông luôn mạnh khoẻ, nếu có dịp ông cứ qua đây, con bán suất cơm 15 nghìn cho ông.
Rồi chị lại cười khoái trí, ông cầm 100k trong tay, chắp 2 tay lạy rồi cảm ơn chị, chị:
– Ông ko phải vậy đâu ông, ông cảm ơn con là con vui rồi…ông giữ gìn sức khoẻ.
Lúc đó ông lên xe rồi đi, trước khi đi vẫn cố nói thêm mấy câu kiểu “Chúc cô hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, buôn may bán đắt”.
Mình liền chạy ra, biếu ông thêm 50k vì mình sinh viên làm ca cũng ko có nhiều tiền, cái này là tấm lòng mình thôi, ông cũng cảm ơn mình như vậy, rồi quay lại thanh toán suất cơm, mình nói với chị là:
– Chị tốt bụng quá.
Chị lại cười:
– Sởi lời thì trời cho em à. Chị thương ông lắm, nhìn cảnh của ông nhớ đến bố chị ngày xưa, từng đi nhặt ve chai, bán đồng nát nuôi chị ăn học nhưng chị học ko tốt nên giờ đi bán cơm đấy, giờ bố chị mất rồi…nhìn ông cũng thấy chạnh lòng…Trung thu rồi quên mất ko lấy biếu ông cái bánh nữa.
Rồi chị thở dài, có lẽ là tiếc vì quên ko gửi ông cái bánh. Câu chuyện mình như vậy, câu từ nào mình nhớ thì mình viết, nó cũng ko chính xác 100% nhưng đại ý là vậy, nếu có sai sót gì mong mọi người bỏ quá cho…mình cũng ko muốn công khai vì sợ nhất mấy chiến thần review hay mọi người bảo mình pr, thật sự quán cơm bụi thì pr gì đâu nhưng mình nghĩ sẽ lan toả chút hạnh phúc này cho mọi người…


Source

spot_img

Related Articles

Stay Connected

99,999FansLike
- Món nhậu đỉnh cao -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest Articles

Bổ gan CVIN

spot_img