fbpx
HomeConfessionsNEU Confessions#30799: Lấy chồng xong...cuộc sống như 1 mớ hỗn độn... Mình và chồng...

#30799: Lấy chồng xong…cuộc sống như 1 mớ hỗn độn… Mình và chồng là 9x cưới …

spot_img


#30799: Lấy chồng xong…cuộc sống như 1 mớ hỗn độn…
Mình và chồng là 9x cưới nhau được 1 năm và vừa chào đón thành viên mới ra đời. Mình ở SG còn chồng mình quê ở Bắc vào SG sinh sống và làm việc. Hiện tại 2 vợ chồng đang thuê nhà để ở. Trước khi cưới chồng mình có nói sẽ lập nghiệp SG với mình chứ k về quê vì quê a là vùng quê không có sự phát triển. A làm nhân viên cho một cty lương cũng khá nhưng nghỉ để làm kinh doanh cả năm nay định để sau này có cơ đồ cho con nhưng thất bại. Nản vì thất bại nên a muốn đưa vợ con về quê ở nhưng mình khá e ngại về nhiều thứ.
Thứ nhất, về mặt giáo dục cho con mình sau này. Mình muốn cho con phát triển toàn diện về khả năng hay năng kiếu của con nếu như con mình không giỏi môn toán môn văn chẳng hạn thì vẫn còn thế mạnh về năng khiếu. Ở quê trường học thì xa, cơ sở vật chất thiếu thốn và chưa có những trung tâm dạy nhưng môn về năng khiếu vì mình muốn cho con học từ nhỏ xem thế mạnh của con là gì để tập trung vào nó. Và nếu như sau này con học đại học thì lại phải xa nhà cả trăm cây trong khi ở SG thì đi về trong ngày.
Thứ hai, ở chung với nhà chồng. Mình về quê ở vài ngày thì không sao chứ về ở luôn thì hơi ngại vấn đề vệ sinh mọi người ạ. Mình là đứa kỹ tính và sạch sẽ trong khi nhà chồng mình ,,b,ừa b,,ộn. Mẹ chồng mình v,,,ụng đến nỗi rửa cái chén không sạch mỡ; rửa rau không sạch cát; cái thớt thái thịt sống không rửa rồi lại thái thịt chín lên chưa bao giờ thấy rửa; quần áo giặt thì chỉ vò qua nước không giặt bột giặt; nhà vệ sinh cũng lát gạch men chống trượt mà chồng mình về là phải cọ vì bám bẩn và rất trơn do lâu ngày k dọn; quanh năm quét nhà được vài lần, cả ngày lội ngoài đồng chiều về không tắm hoặc ít tắm… Những cái biểu hiện của một người như vậy nên mình sợ sau này giữ cháu mà không có mình ở đó bà không kỹ rồi cho con ăn…ở b,ẩn, mà nếu mình nói thì mất lòng vì vấn đề này nhạy cảm sẽ chạm tới tự ái của bà rồi bà ko thích. Các bạn sẽ hỏi tại sao mình kỹ mà không tự làm đúng không? Mình cũng đi làm, cũng muốn tự tay chăm con, nên nếu trong phạm vi vợ chồng con cái mình thì mình oke vì hiện tại mình cũng làm tất cả việc nhà, đôi khi chồng làm nhưng không vừa ý mình vẫn tự làm lại. Còn ở chung tập thể mà mình tự ôm hết việc thì không nổi vì nhiều người bày mà có một người dọn.
Thứ ba, chồng còn trẻ nhưng ham chơi, là con một trong gia đình cơ bản, không dư cũng không thiếu. Về quê chồng ỷ lại nhà của bố mẹ, không cố gắng làm dành dụm mua nhà riêng vì lương ở quê tầm 8-9tr là cao trong khi hiện tại lương anh ở SG là x0.000.000 (x lớn hơn 2) còn không có dư được nhiều. Tuổi còn trẻ mà không lo làm giờ về quê hưởng thụ thì sau này lấy gì làm sính lễ cho con dâu của mình.
Thứ tư, có tiền cũng không được ăn đầy đủ. Mình không muốn cho con mình thiếu thốn về dinh dưỡng vì con mình còn nhỏ, cần nhiều dinh dưỡng để phát triển thể chất nhưng chợ ở quê theo kiểu ai đi đồng bắt được cá thì bán cá, nhà ai trồng rau thì bán rau, ăn hết mùa rau này mới tới ăn loại rau khác. Tìm con cua con mực mà đỏ con mắt. Hoa quả thì cũng chỉ có những loại ở vùng miền trồng còn những loại hoa quả ở vùng khác khi nào rẻ hoặc cuối mùa mới về tới đầu làng.
Thứ năm, bà con dòng họ chồng mình ở SG rất nhiều nên làm gì cũng có người bên cạnh, còn mình về đó thì chỉ có một mình. Nếu lỡ như cơm không lành canh không ngọt hoặc mâu thuẫn với mẹ chồng thì mình đi đâu và than với ai đây?
Mình đang gặp vấn đề về tâm lý nên mình không nói rõ được hết những cái mình cần muốn chia sẻ, và câu chữ diễn đạt còn lũng cũng mong mọi người bỏ qua. Cảm ơn mọi người đã đọc hết mớ hỗn độn này😓 Nghe thì có vẻ như mình nói xấu nhưng sự thật là như vậy…ko sai 1 chi tiết nào cả…😓


Source

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img