fbpx
26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 8, 2022
spot_img

Cách làm hoành thành Ricotta màu hồng đẹp mắt


Công thức làm hoành thánh dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một món khai vị đầy sống động, tươi ngon và khác biệt. Thời gian chuẩn bị từ 20 đến 30 phút là bạn đã bạn có món ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

Hoành thánh Ricotta màu hồng

Nguyên liệu:

– 300gr bột mì, 3 trứng gà, 18ml nước củ dền

– 150g xúc xích Ý (Mortadella)

– 200g phô mai Ricotta

– 1/2 hộp kem chua, 3 thìa phô mai kem

– Muối và gia vị cần thiết

– Hẹ

Bí quyết làm hoành thành Ricotta màu hồng đẹp mắt, dai ngon mà không bị nát - Ảnh 1.

Cách làm:

* Làm vỏ hoành thánh

– Rây khoảng 200gr bột mì vào tô cùng một chút xíu muối và trộn đều. Trứng đập và rây qua lọc rồi đổ vào giữa bát bột, trộn đều từ trong ra ngoài. 

– Tiếp tục nhào đều cho bột trứng quyện thành khối dẻo mịn. Nhồi càng lâu bột càng mịn, dẻo và ngon hơn. 

– Pha nước củ dền đã chuẩn bị sẵn vào bột, nhồi đều và bọc kín khối bột ủ trong khoảng 30 phút. Có thể ngắt một phần bột để nguyên bản nếu bạn thích.

– Lấy bột đặt vào thớt, rải một ít bột mì lên để chống dính, cán bột mỏng và cắt thành từng lá hoành thánh vuông có kích thước khoảng 8 cm.

* Bọc hoành thánh

Cho phô mai Ricotta, phô mai kem, xúc xích, muối và gia vị vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, lấy từng chút viên tròn và bọc vào miếng hoành thánh thành những chiếc túi nhỏ. Dùng lá hẹ để buộc thắt túi.

Bí quyết làm hoành thành Ricotta màu hồng đẹp mắt, dai ngon mà không bị nát - Ảnh 4.

* Đun nồi hấp đến khi nước sôi, đặt các túi hoành thánh vào và hấp khoảng 5-10 phút là bạn đã hoàn thành món hoành thánh Ricotta màu hồng đẹp mắt, ngon miệng rồi. Chỉ việc bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Chúc bạn thành công!

https://afamily.vn/bi-quyet-lam-hoanh-thanh-ricotta-mau-hong-dep-mat-dai-ngon-ma-khong-bi-nat-cho-ngay-cuoi-tuan-lang-man-20211215070939441.chn



Source link

spot_img

Related Articles

Stay Connected

99,999FansLike
- Món nhậu đỉnh cao -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest Articles

Bổ gan CVIN

spot_img