fbpx
26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Chín 8, 2022
spot_img

Đậu bắp làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen tự nhiên


Đậu bắp khiến nhiều người tỏ ra e ngại khi chế biến bởi khi cắt ra chúng có nhiều nhớt. Mặc dù, chất nhớt này rất giàu dinh dưỡng và là nguồn cung cấp collagen tự nhiên cho da, đặc biệt có lợi cho chị em phụ nữ.

Dưới đây là những mẹo nhỏ chế biến đậu bắp, dù làm salad hay nướng, chiên đều có thể gây “nghiện” cho bất cứ “anti fan” nào của loại quả này.

1 – Salad đậu bắp sốt dầu hàu

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

– 400 gram đậu bắp, 1 củ tỏi

– Dầu ăn, nước tương, dầu hàu (hoặc dầu hào), đường, 1 nhúm bột mì

Thực hiện:

– Cho 1 nhúm bột mì vào nước khuấy đều, cho đậu bắp vào rửa sạch lông tơ trên bề mặt quả.

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 2.

– Đun sôi nước, thêm một chút muối và vài giọt dầu ăn, cho đậu bắp vào luộc khoảng 2 phút. Vớt nhanh đậu bắp ra ngâm vào chậu nước đá sẵn để đậu giữ được màu xanh tươi.

– Cắt đầu quả, bày ra đĩa. 

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 3.

Làm nước sốt: Trộn hỗn hợp gồm nước tương, dầu hàu, đường và thêm chút nước lọc khuấy đều. Phi tỏi cho thơm, đổ hỗn hợp dầu hàu vào xào đến khi nước bay hơi nhẹ. Nước sốt sôi trút nhanh lên đậu bắp khi còn nóng.

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 5.

Mẹo chọn đậu bắp tươi:

Để chọn được đậu bắp có chất lượng tươi ngon nhất, bạn nên chọn những quả có màu xanh sáng, không dập nát, không có vết thâm và có bề mặt mịn mát. Những quả héo và có bề mặt khô là dấu hiệu của quả đã già hoặc đã bày trên kệ bán lâu ngày.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những quả có kích thước dài hơn 10 cm vì chúng nhiều hạt và xơ.

Không nên mua đậu bắp dự trữ lâu, nên dùng trong khoảng vài ngày và cất chúng trong tủ lạnh được bọc túi giấy.

2 – Đậu bắp chiên giòn

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 7.

Nguyên liệu:

– 400 gram đậu bắp

– Dầu ăn, bột mì đa dụng, bột bắp

– Sữa tươi, bơ, muối Kosher , gia vị

Thực hiện:

– Rửa sạch đậu bắp, thấm khô và cắt khoanh miếng vừa ăn.

– Chuẩn bị một đĩa lớn gồm bơ sữa và một đĩa gồm hỗn hợp bột mì, bột bắp, muối, gia vị. 

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 8.

– Cho đậu bắp vào bát bơ sữa xong lăn qua đĩa bột. Có thể dùng lò nướng hoặc chảo gang.

– Đun thật nóng dầu, chiên theo từng đợt để đậu bắp không dính vào nhau.

– Để thật ráo trên giấy thấm dầu. Có thể rắc thêm muối nếu thích.

3 – Đậu bắp nướng

Nguyên liệu:

– 400 gram đậu bắp

– Dầu ăn, bơ

Thực hiện:

– Rửa sạch đậu bắp, để ráo và thấm khô bằng khăn giấy. Cắt thành các khoanh vừa ăn hoặc chẻ đôi dọc theo hướng quả.

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 8.

– Trộn bột ớt, bột tỏi và muối trong một bát nhỏ. Rắc đều hỗn hợp lên đậu bắp cùng với một chút bơ đun chảy. 

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 8.

– Dàn đều đậu bắp sang khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc.

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 12.

– Nướng đậu bắp với 230 độ C trong khoảng 15 phút

Loại quả này làm salad hay nướng đều ngon, là nguồn cung cấp collagen dồi dào giúp da dẻ mùa đông luôn căng mịn, trắng hồng - Ảnh 13.

Đậu bắp được mệnh danh là “thần dược” bảo vệ da trong những bữa ăn hàng ngày. Đây là một trong những loại rau tốt cho sức khỏe. Đậu bắp chứa nhiều dinh dưỡng như sắt, canxi… có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Hơn nữa, loại quả này có thể giúp tăng cảm giác thèm ăn, cải thiện các triệu chứng khó tiêu và nhanh chóng phục hồi thể lực.

Chất nhớt ở quả đậu bắp tựa như collagen có thể hỗ trợ các vấn đề về tiêu hoá, nhuận tràng. Pectin trong đậu bắp có thể giúp tăng cường độ đàn hồi cho da. Ăn đậu bắp thường xuyên sẽ giúp da dẻ mịn màng, tươi sáng hơn, nhất là trong mùa đông dễ khô nẻ.

https://afamily.vn/loai-qua-nay-lam-salad-hay-nuong-deu-ngon-la-nguon-cung-cap-collagen-doi-dao-giup-da-de-mua-dong-luon-cang-min-trang-hong-20211221204439135.chn



Source link

spot_img

Related Articles

Stay Connected

99,999FansLike
- Món nhậu đỉnh cao -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest Articles

Bổ gan CVIN

spot_img