fbpx
HomeGameSuzume no Tojimari lập kỷ lục doanh thu mới cho đạo diễn...

Suzume no Tojimari lập kỷ lục doanh thu mới cho đạo diễn Makoto Shinkai

spot_img


Suzume no Tojimari trở thành bom tấn anime điện ảnh có doanh thu mở màn cao nhất của phù thủy nỗi buồn Makoto Shinkai.

Suzume no Tojimari – Official Trailer

Bộ phim Suzume no Tojimari của đạo diễn Makoto Shinkai đã bán được 1,33 triệu vé và thu về 1,88 tỷ Yên (khoảng 13,49 triệu USD) trong ba ngày đầu tiên công chiếu. Bộ phim đã bán được nhiều vé hơn 38,7% và kiếm được nhiều tiền hơn 47,4% so với Your Name, bộ phim ra mắt năm 2016 thu về 1,27 tỷ Yên (khoảng 12,51 triệu USD) trong ba ngày đầu công chiếu. Nó cũng bán được nhiều vé hơn 14,8% và kiếm được nhiều hơn 14,4% so với bộ phim gần đây nhất của Shinkai là Weathering With You, đánh dấu ba ngày mở màn thành công nhất trong các bộ phim của Makoto Shinkai.

Suzume no Tojimari hiện đã khởi chiếu tại Nhật Bản vào hôm 11/11 và đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé. Crunchyroll, Sony Pictures Entertainment và Wild Bunch International sẽ phát hành phim trên toàn thế giới ngoại trừ châu Á vào đầu năm 2023.

Suzume no Tojimari xác lập kỷ lục doanh thu mới cho đạo diễn Makoto Shinkai

Studio CoMix Wave Films mô tả câu chuyện của Suzume no Tojimari:

“Ở phía bên kia của cánh cửa, thời gian đã hết…

Cuộc hành trình của Suzume, cô gái 17 tuổi bắt đầu tại một thị trấn yên tĩnh ở Kyushu khi bắt gặp một cậu thanh niên trẻ tuổi nói với cô: “Tôi đang tìm một cánh cửa”. Những gì Suzume tìm thấy là một cánh cửa duy nhất đứng thẳng giữa đống đổ nát như thể nó được che chắn khỏi bất cứ thảm họa nào ập đến. Dường như bị mê hoặc bởi sức mạnh của nó, Suzume với lấy tay nắm…

Các cánh cửa bắt đầu mở ra lần lượt khắp nơi trên nước Nhật, mở ra sự hủy diệt đối với bất kỳ ai ở gần. Suzume phải đóng các cổng này để ngăn chặn thảm họa tiếp theo.

Những ngôi sao
Hoàng hôn
Bầu trời buổi sáng
Trong cõi đó, dường như tất cả thời gian đã tan vào nhau trên bầu trời.

Bị cuốn vào bởi cánh cửa bí ẩn này, cuộc hành trình của Suzume sắp bắt đầu.”

Đạo diễn Makoto Shinkai nói rằng điểm quan trọng của bộ phim là nó là một bộ phim sẽ đưa người xem dạo một vòng quanh Nhật Bản. Một câu chuyện về “những cánh cửa đóng lại” thay vì mở chúng là một lý do để đến rạp chiếu phim. Ông giải thích thêm rằng việc đóng cửa có thể ám chỉ việc buộc các đầu lỏng lẻo của hai sợi dây hoặc hoàn thiện một thứ gì đó còn dang dở.

Nữ diễn viên trẻ Nanoka Hara lồng tiếng cho nữ chính Suzume Iwato trong phim. Thành viên Hokuto Matsumura của nhóm nhạc thần tượng SixTONES (live-action Liar × Liar movie Tōru, live-action xxxHOLiC movie Shizuka Doumeki) lần đầu tham gia lồng tiếng trong phim với vai Sōta Munakata, một chàng trai trẻ bắt đầu cuộc hành trình với Suzume.

Makoto Shinkai (Your Name, Weathering With You) là đạo diễn bộ phim và cũng là người viết kịch bản. Ông được ghi nhận với câu chuyện nguyên tác cho Suzume no Tojimari. Masayoshi Tanaka (Your Name, Weathering With You) trong vai trò thiết kế nhân vật. Kenichi Tsuchiya (Your Name, The Garden of Words) là đạo diễn hoạt hình. Takumi Tanji (Children Who Chase Lost Voices) là đọa diễn nghệ thuật. CoMix Wave Films và Story Inc. sẽ sản xuất bộ phim trong khi TOHO phân phối.

RADWIMPS tiếp tục đảm nhận phần âm nhạc cho bộ phim. Nhà soạn nhạc Hollywood có trụ sở tại Seattle, Kazuma Jinnouchi (Ghost in the Shell: SAC_2045, RWBY: Ice Queendom) cũng tham gia cùng với band nhạc RADWIMPS. TikToker Toaka thể hiện một trong những bài hát chủ đề của bộ phim “Suzume”.

Đạo diễn Shinkai cũng viết tiểu thuyết cho bộ phim được phát hành vào ngày 24/08. Denki Amashima đã ra mắt manga chuyển thể của bộ phim trên tạp chí Monthly của Kodansha vào ngày 25/10.

>>> Xem thêm: Suzume no Tojimari tung trailer mới với ca khúc chủ đề

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.


[ad_2]
Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img