fbpx
Home Review ĐÃ 5 NGÀY CON ỐM RỒI.. VÀ ĐẾN HÔM NAY MẸ MỚI...

ĐÃ 5 NGÀY CON ỐM RỒI.. VÀ ĐẾN HÔM NAY MẸ MỚI BIẾT CON ĐANG BỊ CÁI GÌ! Thương em …

0
1


ĐÃ 5 NGÀY CON ỐM RỒI.. VÀ ĐẾN HÔM NAY MẸ MỚI BIẾT CON ĐANG BỊ CÁI GÌ!
Thương em em bé của mẹ. 7 ngày nhập viện, 8 ngày bị cách ly mẹ. Vừa ms quen với việc ti mẹ thì lại quay về thời kỳ trứng nước ăn thụ động.
Hnay sau 2 ngày cách ly mẹ ms đc bế em. Thương em lắm. Nhưng vẫn phải dặn lòng ko đc khóc vì mới sinh. Phải cố lên, phải khỏe để còn cả 1 cả chặng đường phía trước con cần mẹ đồng hành. Ko đc ốm, ko đc buồn.
Với các em bé sơ sinh. Mẹ muốn nhắn 1 lời với các mẹ. Đừng bjo chủ quan, đừng bjo nghĩ đơn giản chỉ là cái hắt hơi hay j đó. Với trẻ sơ sinh chỉ có ăn, ngủ là bình thường còn mọi hành động khác của con mẹ đều phải cẩn trọng.
Bé Mây được sinh ra đủ tháng, cân nặng 2,9kg. Mọi thứ khá ổn cho đến ngày thứ 6.
Sáng 4h con bắt đầu hắt hơi. 8h mẹ thấy có nước mũi và mẹ bắt đầu nhỏ mũi và hút. Ngạc nhiên là mới có mấy tiếng đồng hồ mũi em đã có dịch nhày vàng xanh, đặc dây. Nhưng đáng trách là mẹ chỉ nghĩ dịch nhày sơ sinh. Mẹ bỏ qua. Cả ngày hôm đấy mẹ hút mũi nhiều, dịch ra nhiều nhưng mẹ lại thấy là bình thường( mẹ đáng trách)
Ngày t2: con bắt đầu ho, tiếng ho có ít đờm, ho vài tiếng 1 lần, sáng con còn chịu ăn, trưa bắt đầu bỏ bú. Ngủ ly bì mệt mỏi. 3h mẹ thấy ko ổn gọi ba cho con đi khám. May mắn ba thu xếp về cho con đi. 6h gặp bsi tư. Bác báo con viêm phổi rồi. Vào viện ngay ko suy hô hấp.
Mẹ run…sợ…thương con. Nhìn con bé tẹo trong tay bị viêm phổi mà mẹ sót.
Chuẩn là viêm phổi rồi. Nhập viện. Nhưng mẹ lại ko thể hiệu. Tsao mẹ rất để ý đến con từ ăn đến ngủ mà con vẫn bị mà lại quá sớm.
Vào viện điều trị ngày đầu con vẫn thế dù đã có thuốc ks vào người. Con chỉ ăn 40ml buổi sáng.
Biểu hiệu đến trưa bắt đầu da tái, môi bớt sắc hồng, nhiều tím rồi. Gọi điều dưỡng và con bắt đầu thở oxi. Con bị suy hô hấp rồi.
3h bsi vào nc với mẹ. Con ly bì. Cần theo dõi và nghi vấn Viêm màng não mủ. Mẹ khóc mẹ gọi ba về. Ông ngoại lên.
Quyết định cho con đi cấp cứu lên tuyến trên.
9h con lên đến Hà Nội. Bsi nhận con, cách ly mẹ.
Điều trị tích cực, thở oxi, ăn xông. Mẹ thương con.
Ngày t2 sau chuyển viện. Mẹ mới biết lý do con bệnh. Con bị nhiễm vi khuẩn RSV.
🆘🆘🆘 RSV ❌❌❌ – Virus Hợp bào đường hô hấp, là một loại virus hợp bào gây nhiễm trùng đường hô hấp. Đây là một nguyên nhân chính của nhiễm trùng đường hô hấp dưới. gây ra bệnh viêm thanh quản cấp tính, đặc biệt là bệnh sưng phổi mô và viêm phổi
Khuyến cáo cho các mẹ có con sơ sinh từ 0 tháng đến 2 tuổi. Virut RSV lây qua đường hô hấp.
Nguyên nhân nào gây ra nhiễm virus hợp bao hô hấp?
Virus hợp bào hô hấp đi vào cơ thể qua mắt, mũi hay miệng. Nhất là KHÓI THUỐC LÁ, THUỐC LÀO. Trẻ hút hơi thuốc thụ động từ người lớn. Nó lây lan một cách dễ dàng qua các dịch tiết đường hô hấp bị nhiễm virus như ho hoặc hắt hơi. Nên cho dù là bất cứ ai bố mẹ anh chị em hay người thân bạn bè. Có yêu có quý trẻ đến đâu thì cũng không bao giờ được hôn miệng, hút thuốc xong k được gần cháu đâu ạ.
Cái giá của sự yêu thương bằng cách thơm hôn bằng miệng đó là những cơn thở rít của con trẻ, những ống xilanh thuốc to chà bá. Mỗi lần ngồi ôm con lấy ven, vỡ ven, cơ thể yếu ven chìm phải ngoáy bên nọ bên kia. Con gào khóc mà sót hết cả ruột cả gan. Ai đã từng ôm con lấy ven sẽ hiểu cảm giác này. Chưa kể phải hút rửa mũi, vỗ rung, long đờm, chạy khí rung.
Nên ai muốn chơi, quý con thì đừng bao giờ yêu bằng cách hại con cháu như vậy. Đó là cách hại con cháu mình đấy ah. Thấy mình ko khỏe thì làm ơn cách ly bọn trẻ con ra 1 xíu.
Đấy ms là yêu thương con cháu thực sự. Bằng k thì hãy ít nhất sử dụng khẩu trang, vệ sinh tay chân trước khi tiếp xúc.
BỆNH Lây do người bị cúm, hen, xoang, hệ hô hấp bị nhiễm virut. Với người lớn vi khuẩn này rất nhẹ nhàng.
Nhưng rất nguy hiểm vs
Trẻ sinh non.
Trẻ sơ sinh dưới 8-10 tuần tuổi.
Trẻ dưới hai tuổi mắc bệnh tim, phổi bẩm sinh.
KHUYẾN CÁO CỦA BÁC SĨ BỆNH VIỆN NHI TRUNG ƯƠNG
– Nếu bị tái phát lần 2,3 thì hệ hô hấp của bé sau này cực yếu,
– Sẽ bị suy hô hấp nếu điều trị ko dứt điểm
– Còn nhiều triệu chứng khác nữa.
Khuyến cáo, bệnh do virus nên không có thuốc điều trị đặc hiệu. Khi bị bệnh trẻ cần được cho uống nhiều nước, dùng thuốc hạ sốt và đảm bảo chế độ dinh dưỡng tốt, giàu vitamin…
Hnay con của mẹ được đổi thuốc, được vật lý trị liệu. Tv con đã khá hơn rất nhiều. Mẹ sang thăm con đã được bế con. Cố gắng lên con gái. Vài ngày nữa về với mẹ nhé. Thương con rất rất nhiều.
Nguồn: Mẹ Mai Phương Thảo
Source