fbpx
HomeThể thaoArgentina và Croatia: Ai là 'vua' sút luân lưu ở World Cup

Argentina và Croatia: Ai là ‘vua’ sút luân lưu ở World Cup

spot_img


Argentina và Croatia: Ai là vua sút luân lưu ở World Cup - Ảnh 1.

Theo thống kê, Argentina chưa từng thua ở bán kết World Cup – Ảnh: Reuters

Croatia đã lọt vào bán kết World Cup 2022, với hai chiến thắng liên tiếp ở loạt sút luân lưu trước Nhật Bản và Brazil. Trước đó tại World Cup 2018, Croatia cũng có 2 chiến thắng liên tiếp khi sút luân lưu với Đan Mạch (vòng 16 đội) và Nga (ở tứ kết). 

Điều này đã khiến Croatia được báo chí châu Âu gọi là “bậc thầy của loạt sút luân lưu”. Nhưng nếu xét về chiến tích ở “loạt đấu súng sinh tử”, Argentina thậm chí còn nhỉnh hơn Croatia, khi họ có đến 5 chiến thắng trong tổng số 6 lần đá luân lưu ở các kỳ World Cup. 

Cụ thể ở World Cup 1990, Argentina có hai chiến thắng liên tiếp khi sút luân lưu với: Nam Tư (tứ kết) và Ý (bán kết). Đến năm 1998, Argentina lại thắng Anh 4-3 ở loạt “đấu súng” của vòng 16 đội. Hai lần còn lại đều là chiến thắng trước: Hà Lan ở bán kết năm 2014 và tứ kết năm 2022. Lần duy nhất mà Argentina bị đánh bại trên chấm 11m là thua Đức 2-4 ở tứ kết năm 2006.

Do đó nếu trận bán kết giữa Croatia với Argentina tại World Cup 2022 mà kéo dài đến loạt đấu súng thì thật khó để nhận định ai sẽ là người chiến thắng.

Có một chi tiết cũng đáng chú ý là Argentina đã từng bốn lần lọt vào bán kết World Cup trước đó và họ luôn giành chiến thắng để góp mặt ở chung kết. Liệu ở lần thứ năm này, Argentina có vượt qua được Croatia để tiếp tục giữ vững kỷ lục toàn thắng ở bán kết hay không?Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img