fbpx
HomeThể thaoCần Thơ, TP. HCM lên ngôi môn Bóng rổ 3x3; 6 kỷ...

Cần Thơ, TP. HCM lên ngôi môn Bóng rổ 3×3; 6 kỷ lục quốc gia được phá ở môn Lặn

spot_img


6 kỷ lục được phá ở môn Lặn

Trong 4 ngày thi đấu của môn Lặn, các VĐV đã tạo nên 6 kỷ lục quốc gia và 12 kỷ lục Đại hội được phá. Đáng chú ý là thành tích của các vận động viên: Phạm Thị Thu (Hải Dương) nội dung khí tài 100m nữ với thành tích 37.46 giây, phá kỷ lục quốc gia cũ của vận động viên Nguyễn Thị Lan Vy (Đà Nẵng) là 38.49 giây năm 2018. Vận động viên Đỗ Đình Toàn (thành phố Hồ Chí Minh) nội dung khí tài 100m nam với thành tích 32.68 giây, phá kỷ lục Đại hội cũ 32.87 giây năm 2018 của chính mình.

Vận động viên Cao Thị Duyên (Thanh Hóa) đạt thành tích 17.94 giây ở nội dung vòi hơi chân vịt 50m nữ, phá kỷ lục quốc gia cũ là 18.27 giây của Nguyễn Thị Tâm (Thanh Hóa) năm 2018. Ngoài ra, Cao Thị Duyên còn giành thắng lợi ở nội dung vòi hơi chân vịt 100m nữ với thành tích 40.09 giây, phá kỷ lục quốc gia và kỷ lục Đại hội năm 2018 là 40.62 giây.

Vận động viên Nguyễn Trọng Dũng (Nghệ An) được vinh danh ở nội dung vòi hơi chân vịt 400m nam với thành tích 3 phút 02.08 giây, phá kỷ lục quốc gia năm 2017 là 3 phút 02.14 giây. Nguyễn Thành Lộc (thành phố Hồ Chí Minh) thi đấu ở nội dung 100m vòi hơi chân vịt nam với thành tích 34.84 giây, phá kỷ lục Đại hội cũ là 35.24 giây…

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Cần Thơ, TP. HCM lên ngôi môn Bóng rổ 3x3; 6 kỷ lục quốc gia được phá ở môn Lặn - Ảnh 1.

6 kỷ lục quốc gia và 12 kỷ lục Đại hội được phá ở môn Lặn (Ảnh: Tổng cục TDTT)

Kết thúc môn, đoàn TP. HCM xếp ở vị trí thứ nhất với 7 HCV, 4 HCB và 5 HCĐ. Ở vị trí thứ 2 là Hà Nội với 4 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ. Vị trí thứ 3 thuộc về Đồng Nai với 4 HCV, 3 HCĐ. Các vị trí sau đó lần lượt là Hải Dương, Thanh Hóa, Quân Đội, Đà Nẵng, Nghệ An, Phú Thọ, Nam Định, Quảng Ninh, Quảng Bình và Thái Bình.

Cần Thơ, TP. HCM lên ngôi

Trong ngày thi đấu cuối ở trận bán kết 1, đội nữ Cần Thơ gặp Bình Thuận. Trước một đối thủ được đánh giá thấp hơn, đội nữ Cần Thơ đã thể hiện được sự vượt trội về trình độ, chơi lấn lướt đối thủ để có được chiến thắng dễ dàng với tỷ số 21 – 9 trước Bình Thuận.

Ở trận bán kết 2 diễn ra sau đó, đội nữ TP. HCM đã xuất sắc giành chiến thắng 21-13 trước đối thủ Hà Nội để tiến vào trận chung kết gặp đội nữ Cần Thơ.

Hai đội bóng mạnh nhất đã mang đến cho khán giả một trận đấu mãn nhãn với những pha tấn công, tranh bóng và ghi bàn đầy kịch tính khi giành giật nhau từng điểm số. Ở những giây cuối cùng của trận đấu, các cô gái Cần Thơ bất ngờ có pha ghi điểm ngoạn mục để giành chiến thắng sát nút 19-18 trước TP. HCM để bước lên vị trí cao nhất.

Trong khi đó, nội dung dành cho nam, ở trận bán kết 1, đội Sóc Trăng có chiến thắng dễ dàng trước Hà Nội với tỷ số cách biệt 21 – 4 để tiến vào trận chung kết gặp TP. HCM, đội bóng đá đánh bại Quân đội ở trận bán kết 2 với tỷ số 21-9.

Người hâm mộ đã được chứng kiến trận cầu chất lượng giữa TP. HCM và Sóc Trăng. Hai đội bóng ngang sức liên tục bám đuổi nhau từng điểm số. Phải đến những giây quyết định cuối cùng, các chàng trai đến từ thành phố mang tên Bác mới có được điểm số quyết định để lên ngôi vương khi giành chiến thắng sát nút 21-20 trước đội nam Sóc Trăng.

Khép lại môn Bóng rổ 3×3 trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, Ban Tổ chức đã trao HCV cho đội nam TPHCM, nữ Cần Thơ; HCB cho nam Sóc Trăng, nữ TPHCM. Các đội nam Hà Nội, Bình Thuận và nữ Quân đội, Hà Nội cùng giành được HCĐ.

Hà Nội dẫn đầu tại môn Billiards Snooker

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX: Cần Thơ, TP. HCM lên ngôi môn Bóng rổ 3x3; 6 kỷ lục quốc gia được phá ở môn Lặn - Ảnh 2.

Hà Nội giành ngôi nhất toàn đoàn (Ảnh: Tổng cục TDTT)

Lượt ba trận chung kết ngày 8/12 đã khép lại những ngày tranh tài của môn Billiards Snooker tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Theo đó, ở nội dung Carom 1 băng nam, VĐV Cao Thành Trúc của Bình Định đã giành chiến thắng sít sao trước Phạm Cảnh Phúc của TP. HCM với số điểm 100 – 98 để giành chiếc HCV.

Bộ đôi Hồ Đức Thiện và Nguyễn Trung Kiên giành chiến thắng trước Nguyễn Thanh Bình và Phan Thanh Phong của Đà Nẵng ở nội dung English Billiards đôi nam đề đem về cho đoàn Hà Nội thêm một tấm HCV.

Ở nội dung chung kết cuối cùng Pool 10 – ball nam, Nguyễn Anh Tuấn của thủ đô Hà Nội đã dễ dàng vượt qua tay cơ thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Khánh Hoàng với điểm số 7 – 1, qua đó nâng số lượng HCV của đoàn Hà Nội lên con số 6 HCV.

Như vậy, tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, các đại diện của Hà Nội với 6 HCV đã thẳng tiến đến vị trí số Một toàn đoàn trên bảng tổng sắp môn Billiards Snooker. Đứng ở vị trí thứ Nhì là đoàn thành phố Hồ Chí Minh với 2 HCV, Bà Rịa Vũng Tàu xếp ở vị trí thứ Ba bảng tổng sắp môn.Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img