fbpx
HomeThể thaoCLB tuyển quân để đua đồng đội tại VM Hanoi Midnight

CLB tuyển quân để đua đồng đội tại VM Hanoi Midnight

spot_img


Học viện Đăng Quang Marathon tập hợp runner trên cả nước, Team Heo Rùa tuyển thành viên từ nhiều nhóm để tranh đua thứ ở giải chạy đêm Hà Nội.

Khi VnExpress Marathon Hanoi Midnight công bố có hạng mục thi đấu đồng đội, thành viên 3 CLB đến từ Hà Nội là Thanh Trì Runners, Rùa Runner và Heo Đất hào hứng lập danh sách đăng ký. Song với yêu cầu 20 chân chạy chính thức, 3 dự bị và ít nhất phải có 6 nữ là bài toán khó. Chưa kể, nội dung đồng đội quy tụ runner hàng đầu cả nước, cạnh tranh khốc liệt về thành tích từng cá nhân.

“Chúng tôi liên hệ với nhau họp bàn và quyết định chọn những thành viên ưu tú nhất, thành lập một nhóm duy nhất, lấy tên Team Heo Rùa“, đại diện nhóm Mai Ngọc Anh chia sẻ. Vì các thành viên quen nhau từ trước, hiểu rõ thực lực nên nhóm mới này không mất nhiều thời gian để có sự gắn kết.

Năm 2021 và đầu năm 2022 do ảnh hưởng của dịch bệnh, một số thành viên thay đổi mục tiêu, rời nhóm khiến Heo Rùa thiếu người. Các runner chủ chốt tiếp tục phải kêu gọi và chiêu mộ thành công những chân chạy triển vọng. Hiện nhóm có trong tay đội hình hầu hết chạy full marathon sub3:30.

Hoàng Uyên - thành viên team Heo Rùa thi đấu ở giải chạy đêm Hà Nội năm 2020. Ảnh: VM

Hoàng Uyên – thành viên team Heo Rùa thi đấu ở giải chạy đêm Hà Nội năm 2020. Ảnh: VM

Đội hình chính của team Heo Rùa có Nguyễn Thùy Dung – người nhiều lần đứng bục các giải chạy trail, đạt sub1:35 HM; Hoàng Uyên – Top 100 tại VM Amazing Hạ Long và đặt mục tiêu sub3:30 tại giải chạy đêm Hà Nội. “Khoảng 80% runner của chúng tôi có thành tích tốt. Một số anh em nam đang hướng đến FM sub3:15. Những runner còn lại chạy sub4”, Mai Ngọc Anh cho biết.

Mục tiêu của mỗi thành viên có sự khác biệt nên ngày đua, team Heo Rùa triển khai chiến thuật riêng. Top elite đứng gần vạch xuất phát, tránh kẹt lại phía sau. Người chạy sub4 đến sub4h30 giữ sức ở những km đầu, đẩy tốc độ ở những km cuối. VnExpress Marathon Hanoi Midnight không có chỗ cho những sai lầm nhỏ nhất, nên nhóm sẽ thi đấu hết sức và tham vọng tất cả thành viên có PR.

Giống như team Heo Rùa, Học viện Đăng Quang Marathon tham gia đua đồng đội VM Hanoi Midnight với đội hình tập hợp từ nhiều nhóm nhỏ, khắp cả nước. Hai năm qua thành viên liên tục rời nhóm. Đến ngày chốt danh sách, nhân sự thay đổi đến 90% so với danh sách đăng ký ban đầu. “Lúc mọi người lần lượt rời đi, ý đồ về chiến thuật trước và trong race bị phá vỡ hoàn toàn. Chúng tôi chật vật tìm nhân sự thay thế, khó tính toán thành tích, điểm rơi phong độ”, đại diện nhóm chia sẻ.

Thành viên Học viên Đăng Quang Marathon tham gia hỗ trợ một giải chạy. Ảnh: NVCC

Thành viên Học viên Đăng Quang Marathon tham gia hỗ trợ một số giải chạy. Ảnh: NVCC

Những người chạy tốt ở lại không còn nhiều, các thành viên đều ở sub4 FM và sub2 HM. Thêm vào đó, độ tuổi trung bình của nhóm khá lớn, team hạn chế những bài tập cường độ cao nên ảnh hưởng ít nhiều đến chuyên môn. Ngoài ra, việc thành viên không thể gặp mặt trực tiếp luyện tập khiến nhóm này càng thêm khó khăn.

Nhóm chỉ đặt mục tiêu tất cả thành viên hoàn thành chặng đua, về đích trước thời gian giới hạn. “Hy vọng sẽ không có những sự cố chấn thương hoặc những yếu tố ngoại cảnh làm ảnh hưởng đến kế hoạch của nhóm”, đại diện nhóm cho biết. Chính vì những khó khăn nên Học viên Đăng Quang Marathon đến với giải chạy đêm Hà Nội trên tinh thần giao lưu, học hỏi. Họ coi giải năm nay là cơ hội cọ sát, chuẩn bị tốt hơn cho mùa sau.

Không khó khăn chiêu mộ thành viên như hai CLB trên, 20 thành viên của Happy Run được tập hợp ngay sau lời kêu gọi tham gia VM Hanoi Midnight. Họ là một trong 3 đại diện của Hải Phòng góp mặt trong nội dung đua đồng đội tại giải chạy đêm. Happy Run mang đến tinh thần như chính cái tên của họ.

“Là tân binh nên so với các nhóm khác, chúng tôi không có cá nhân xuất sắc. Nhưng với tinh thần vui để khỏe, hy vọng tất cả các thành viên về đích xinh tươi”, anh Bùi Quốc Đạt, đại diện nhóm chia sẻ.

Các thành viên Happy Run là những người sinh hoạt tại Hải Phòng Runners. Ảnh: NVCC

Các thành viên Happy Run là những người sinh hoạt tại Hải Phòng Runners. Ảnh: NVCC

Không đặt áp lực cạnh tranh thứ hạng, thành viên nghiêm túc luyện tập vì một tập thể đồng đều. Là nhóm chạy mới thành lập, thành tích của các chân chạy có sự chênh lệch. Để chuẩn bị cho giải, nhóm cử những người có kinh nghiệm hỗ trợ runner mới. Mục tiêu tất cả thành viên đều hoàn thành chặng đua an toàn trong thời gian giới hạn, không xếp cuối bảng.

Theo anh Đạt, hiện CLB hoàn toàn sẵn sàng tranh tài ở cuộc đua diễn ra vào cuối tháng 11. “Thể lực đã sẵn sàng, khâu ăn nghỉ được lên kế hoạch cụ thể. Ngày đua, mọi người sẽ nhận ra chúng tôi qua ánh mắt và nụ cười hạnh phúc nhất”, anh Đạt hào hứng nói.

VnExpress Marathon Hanoi Midnight diễn ra đêm 26/11. Thời điểm này tiết trời Hà Nội mát mẻ, không gian tĩnh lặng cùng với cung đường đậm chất văn hóa vùng đất kinh kỳ hứa hẹn sẽ đem đến cho runner những trải nghiệm thú vị. Độc giả quan tâm có thể theo dõi thêm tại đây.

Thanh LanSource link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img