fbpx
HomeThể thaoĐi xe máy xuyên châu Phi để xem Messi

Đi xe máy xuyên châu Phi để xem Messi

spot_img


Đi xe máy xuyên châu Phi để xem Messi - Ảnh 1.

Francisco Rillo với hành trình xuyên châu Phi bằng xe máy – Ảnh: Ole

Theo Francisco Rillo, anh đã lên kế hoạch băng qua châu Phi với chiếc xe máy mới mua của mình. Đó là chiếc xe kiểu như Wave 110 với tốc độ không quá 70 km/h, khởi hành từ ngày 23-9 và dự định sẽ đến Qatar trước lễ khai mạc World Cup 2022.

Suốt hành trình của mình, Rillo đã chứng kiến nhiều điều kỳ thú và trải qua không ít khoảnh khắc sợ hãi. Rillo nói với báo Ole (Argentina): “Tôi đã có những trải nghiệm ngoạn mục cũng như một số điều tồi tệ. Tôi được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp tuyệt vời, nhưng cũng nhiều khi sợ hãi vì ở rất gần với những động vật hoang dã. Tôi đã trải qua bốn ngày giữa các bộ lạc ở Zambia – nơi không có dịch vụ và mọi người hầu như không nói được tiếng Anh…”.

Một trong những điều ngán nhất mà Rillo trải qua là hệ thống giao thông khá tệ, nhất là ở Tanzania. “Hệ thống giao thông Tanzania rất tồi tệ. Có những nơi tôi phải vác xe máy trên vai… Có những đoạn đường phải xuống xe dẫn bộ nếu không muốn bị té xuống mương…”.

Khi đến Ethiopia, Rillo đã buộc phải từ bỏ xe máy của mình và di chuyển đoạn đường còn lại bằng xe buýt do tình cảnh chiến tranh. Rillo nói: “Ở Ethiopia gần đây đã ban hành một đạo luật mới là người nước ngoài phải để lại giấy bảo lãnh cho phương tiện và phải đóng một khoản tiền thế chân gấp ba lần giá trị của chiếc xe máy. Họ còn buộc phải đóng bằng tiền mặt, không cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng…

Trước tình cảnh đó, tôi đã gọi cho đại sứ quán và họ khuyến cáo rằng tôi không nên nhập cảnh vào Ethiopia do có rất nhiều xung đột. Nhưng tôi vẫn chọn Ethiopia vì nó đỡ hơn các nước xung quanh như Somalia, Nam Sudan, Congo. Chỉ có điều tôi phải di chuyển bằng xe buýt đến thủ đô. Trên đoạn đường này, tôi bị cảnh sát chặn cỡ 50 lần để kiểm soát giấy tờ và hộ chiếu”.

Hiện Rillo đã đến UAE và chuẩn bị đón xe buýt đi tiếp đến Qatar. Dù đã thực hiện một hành trình khá dài để đến Qatar nhưng Rillo lại không chắc có vé xem các trận đấu của tuyển Argentina vì những trận đấu của Messi rất “hút” vé gần như đã bán kết. Vì vậy, anh đang liên hệ để mua vé trận Argentina – Ba Lan vào ngày 1-12 ở loạt trận cuối của bảng C.Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img