fbpx
HomeThể thaoĐinh Hồng Quân khiến đai IBF châu Á vô chủ

Đinh Hồng Quân khiến đai IBF châu Á vô chủ

spot_img


Đinh Hồng Quân khiến đai IBF châu Á vô chủ - Ảnh 1.

Đinh Hồng Quân (găng đỏ) đánh thắng Arnel Baconaje và khiến đai IBF châu Á vô chủ – Ảnh: BTC

Trước trận đấu, Đinh Hồng Quân gặp cú sốc tinh thần khi mất đai vô địch IBF châu Á ở buổi kiểm tra cân nặng. Điều này do quá trình cắt cân từ 74kg xuống 61kg để phù hợp với hạng lightweight của Đinh Hồng Quân không cho kết quả như mong đợi.

Không để sự cố ảnh hưởng tới chất lượng chuyên môn, Đinh Hồng Quân đã bước vào trận đấu với Arnel Baconaje bằng quyết tâm cao. Trận đấu này diễn ra vào đêm 10-12 trong sự kiện Boxing Fortunes of War tại The Grand Hồ Tràm Strip (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Trong những hiệp đấu cuối, Đinh Hồng Quân suy giảm thể lực và đã chọn lối đánh phòng thủ phản công bằng những đòn đấm thẳng rất “nặng”. Cộng thêm sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả nhà, Hồng Quân thi đấu hưng phấn khiến Baconaje mất dần thế chủ động.

Trải qua 12 hiệp đấu căng thẳng, Đinh Hồng Quân giành chiến thắng tính điểm với tỉ số 114-113, 114-113 và 116-112.

Chiến thắng của Hồng Quân khiến chiếc đai IBF châu Á bị bỏ trống. Thành tích của Đinh Hồng Quân được nâng lên 10 chiến thắng sau 12 lần thượng đài chuyên nghiệp.

Bên cạnh Hồng Quân, một võ sĩ khác của Việt Nam là Nguyễn Văn Hải cũng đã có chiến thắng ấn tượng. Võ sĩ từng giành 8 HCV quốc gia và 3 HCB SEA Games hạ knock-out đối thủ người Indonesia Paisal Panjaitan ở cuối hiệp 3 hạng Lightweight bằng một đòn tay phải cực nặng.

Chia sẻ sau trận thắng, Nguyễn Văn Hải thổ lộ ý định sẽ cùng ban huấn luyện VSP lên kế hoạch tập luyện để tranh một đai vô địch vào năm tới.

Đinh Hồng Quân khiến đai IBF châu Á vô chủ - Ảnh 2.

Võ sĩ Nguyễn Văn Hải (găng đỏ) knock-out đối thủ người Indonesia Paisal Panjaitan – Ảnh: BTC

Bên cạnh những gương mặt tên tuổi, hai võ sĩ boxing trẻ khác là Phan Minh Quân (23 tuổi) và Lê Hoàng Hiệp (22 tuổi) có lần đầu lên sàn boxing chuyên nghiệp để lại ấn tượng.

Phan Minh Quân đã thắng knock-out kỹ thuật ở hiệp 3 trước võ sĩ Philippines Mark John Yap, người đã có 31 chiến thắng sau 48 lần thượng đài. 

Lê Hoàng Hiệp đánh hòa võ sĩ Jetro Pabustan (Philippines), từng giữ đai WBO châu Á – Thái Bình Dương hạng Super Bantamweight, đã có 31 chiến thắng sau 47 trận chuyên nghiệp.

Chứng kiến những kết quả tốt của các võ sĩ Việt Nam, ông Lim Song – đại diện Công ty VSP – chia sẻ: “Chúng tôi muốn boxing Việt Nam có một tổ chức có khả năng cấp phép, mang tới những trận đấu được ghi nhận bởi những tổ chức quyền anh quốc tế.

Hiện tại, ở Việt Nam đang chưa có một cơ quan nào có khả năng đáp ứng được điều đó. Vì thế, một cơ quan như Hiệp hội Boxing Việt Nam (VBO – Vietnam Boxing Organization) hướng tới mục tiêu liên kết không chỉ các tổ chức quốc tế, mà còn là các đơn vị quảng bá tại Việt Nam và nước ngoài, tổ chức thêm nhiều sự kiện boxing chuyên nghiệp. 

Ngoài ra, việc cấp phép cho các trọng tài, giám định, y tế có khả năng làm việc ở cấp độ chuyên nghiệp cũng là nhiệm vụ quan trọng”.Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img