fbpx
HomeThể thaoBóng đáGia đình Glazer 'chỉ đạo các ngân hàng xử lý việc BÁN...

Gia đình Glazer ‘chỉ đạo các ngân hàng xử lý việc BÁN Manchester United’

spot_img
Theo các báo cáo, Manchester United đang được rao bán bởi gia đình Glazer, có khả năng hạ màn cho triều đại 17 năm gây tranh cãi của họ tại câu lạc bộ.

thể thao báo cáo rằng họ sẽ tìm kiếm những người đấu giá khi họ muốn bán câu lạc bộ. Các ngân hàng đã được hướng dẫn bởi gia đình để xử lý việc bán hàng, với một tuyên bố dự kiến ​​​​sau đó vào thứ ba.

Được Forbes xếp hạng gần đây là câu lạc bộ bóng đá có giá trị thứ ba trên hành tinh – chỉ sau Real Madrid và Barcelona – với giá 3,9 tỷ bảng, gia đình Glazer sẽ kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể từ khoản tiền 790 triệu bảng mà họ đã chi cho câu lạc bộ ban đầu vào năm 2005. một giao dịch mua được tài trợ phần lớn bằng nợ.

Đó là tin tức có thể sẽ làm hài lòng phần lớn những người ủng hộ Manchester United, 18 tháng cuối cùng dưới triều đại của nhà Glazer đã bị hủy hoại bởi các cuộc biểu tình lan rộng của người hâm mộ, phần nào bắt nguồn từ sự thất bại của kế hoạch ly khai Super League vào tháng 4 năm ngoái.

Sự sa sút nghiêm trọng trong những năm ngay sau Sir Alex Ferguson đã góp phần tạo nên quan điểm rằng gia đình rất vui khi để câu lạc bộ trôi dạt miễn là họ tiếp tục kiếm được tiền từ nó. Cristiano Ronaldo gần đây đã gán cho câu lạc bộ một tổ chức ‘tiếp thị’.

Gia đình người Mỹ, hiện do đồng chủ tịch Joel và Avram Glazer lãnh đạo, đã tiếp quản câu lạc bộ vào năm 2005 với triều đại của họ đã bị hủy hoại bởi sự phản đối của người hâm mộ và sự bất mãn chung về cách họ điều hành câu lạc bộ.

Những năm gần đây, họ đã bị chỉ trích đặc biệt do họ thiếu đầu tư vào đội bóng, sân vận động và sân tập trong khi lại chia cổ tức hàng năm cho câu lạc bộ.

Những tiếng hô vang thường xuyên yêu cầu loại bỏ nhà Glazer đã được nghe thấy tại Old Trafford và những người ủng hộ bất mãn có thể được thiết lập để đạt được mong muốn của họ với Sky News báo cáo rằng việc tìm kiếm đầu tư thêm của họ có thể dẫn đến việc bán hoàn toàn.

Các báo cáo nói rằng gia đình đang có kế hoạch sắp công bố kế hoạch tìm kiếm đầu tư bên ngoài, điều này sau đó có thể dẫn đến một cuộc chiến đấu thầu và việc họ bán câu lạc bộ.

Cũng có khả năng rõ ràng là câu lạc bộ không được bán và một phần đầu tư được tìm cách tài trợ cho việc tái phát triển Old Trafford và Carrington, sau đó là Ronaldo, người đã thấy hợp đồng của anh ấy tại câu lạc bộ bị chấm dứt do một cuộc tranh luận gây tranh cãi. cuộc phỏng vấn dành cho Piers Morgan, được coi là dấu hiệu cho thấy sự sa sút gần đây của câu lạc bộ.

Chính sự sa sút được cho là đó, với việc câu lạc bộ đã không vô địch Premier League kể từ khi Ferguson ra đi vào năm 2013, đã khiến nhiều người ủng hộ yêu cầu người Mỹ bán câu lạc bộ.

Các báo cáo tương tự đã xuất hiện vào đầu năm nay, đặc biệt là vào tháng 8 khi người đứng đầu Ineos, Sir Jim Ratcliffe, đề nghị ông có thể mua câu lạc bộ. Tuy nhiên, kể từ đó, ông cho rằng các câu lạc bộ bóng đá Anh được định giá quá cao.

Nhà Glazer có thể sẽ bán Manchester United khi họ tìm kiếm đầu tư bên ngoài

Nhà Glazer có thể sẽ bán Manchester United khi họ tìm kiếm đầu tư bên ngoài

Trong khi đó, cũng vào tháng 8, Sportsmail tiết lộ rằng gia đình Glazer đã đàm phán với công ty cổ phần tư nhân Apollo để bán cổ phần thiểu số trong câu lạc bộ. Sau đó, có thông tin cho rằng một số thành viên trong gia đình muốn bán câu lạc bộ trong bối cảnh chỉ trích ngày càng nhiều về việc họ tiếp tục sở hữu.

Những người theo đuổi tiềm năng khác vẫn chưa rõ ràng, với Quỹ đầu tư công của Ả Rập Xê Út, trước đây được coi là nhà đầu tư tiềm năng trong câu lạc bộ, đã mua Newcastle United vào mùa hè năm ngoái. Đã có một lượng lớn các quỹ đầu tư của Mỹ đổ vào cuộc chơi của Anh trong những năm gần đây. 9 trong số 20 câu lạc bộ tại Premier League có chủ sở hữu hoặc nhà đầu tư người Mỹ.

Red Knights, một tập đoàn do cựu giám đốc Manchester United Lord O’Neill đứng đầu, có thể hồi sinh nỗ lực tiếp quản câu lạc bộ năm 2010 của họ. Cả Liverpool và câu lạc bộ thuộc sở hữu của Glazer đều có khả năng mở bán để tạo ra bối cảnh hấp dẫn cho phần còn lại của mùa giải, có khả năng bắt đầu một thời kỳ hỗn loạn tại hai câu lạc bộ thành công nhất nước Anh.

Trong những tháng gần đây, có ý kiến ​​cho rằng giống như Liverpool, một tổ chức bóng đá lớn khác có khả năng đổi chủ trong tương lai không xa, nhà Glazer có thể tìm cách bán sau sự sụp đổ của kế hoạch ly khai Super League, vốn đã bị thất bại phần lớn. bởi sự phản đối của người hâm mộ vào tháng 4 năm ngoái.

Sau đó, Joel Glazer đã cam kết với những người ủng hộ rằng họ sẽ tham gia nhiều hơn vào các quyết định của câu lạc bộ, cũng như hứa hẹn sẽ cải tạo lại Old Trafford, nơi đã bị một số nhân vật quan trọng có liên quan đến câu lạc bộ gán cho cái mác ‘sụp đổ’. .

Một cam kết khác bao gồm lời hứa cung cấp chương trình quyền sở hữu của người ủng hộ sẽ mang lại cho những người ủng hộ có cổ phần cơ cấu quyền biểu quyết giống như chủ sở hữu chính của câu lạc bộ. Có lẽ trong một dấu hiệu về sự trống rỗng của lời hứa đó, kế hoạch này vẫn chưa được bắt đầu, mặc dù nó được quảng cáo là sẽ bắt đầu vào đầu mùa giải hiện tại.

Các cuộc biểu tình rộng rãi của người hâm mộ chống lại các chủ sở hữu hiện tại của Manchester United đã tăng lên trong 18 tháng qua

Các cuộc biểu tình rộng rãi của người hâm mộ chống lại các chủ sở hữu hiện tại của Manchester United đã tăng lên trong 18 tháng qua

Gia đình Glazer đã đàm phán với Apollo vào mùa hè về việc bán cổ phần thiểu số

Gia đình Glazer đã đàm phán với Apollo vào mùa hè về việc bán cổ phần thiểu số

Trận đấu của câu lạc bộ với Liverpool đã phải hoãn lại do các cuộc biểu tình, chứng kiến ​​​​một số cổ động viên xông vào sân vận động và xuống sân trong hành động thách thức lớn nhất đối với quyền sở hữu của họ.

Nếu nhà Glazer bị buộc phải bán câu lạc bộ, nó sẽ trở thành đội bóng lớn thứ hai của Anh trong vòng vài tháng bị bán sau khi Roman Abramovich buộc phải bán Chelsea cho Todd Boehly vào đầu năm nay do các lệnh trừng phạt đối với người Nga. sau khi Nga xâm lược Ukraine.

Tin tức về khả năng bán Manchester United chỉ làm tăng thêm bản chất hỗn loạn của chu kỳ tin tức xung quanh câu lạc bộ hiện tại, với cầu thủ nổi tiếng nhất của họ, Ronaldo, đã bị chấm dứt hợp đồng do cuộc phỏng vấn gây chấn động với Morgan.

Người phát ngôn của Sir Jim Ratcliffe tuyên bố người đàn ông 69 tuổi này sẵn sàng mua Manchester United vào mùa hè - trước khi ông ấy rút lui, nói rằng các câu lạc bộ bóng đá được định giá quá cao

Người phát ngôn của Sir Jim Ratcliffe tuyên bố người đàn ông 69 tuổi này sẵn sàng mua Manchester United vào mùa hè – trước khi ông ấy rút lui, nói rằng các câu lạc bộ bóng đá được định giá quá cao

Cristiano Ronaldo đã nhắm vào Glazers - gán cho Manchester United một câu lạc bộ'tiếp thị'

Cristiano Ronaldo đã nhắm vào Glazers – gán cho Manchester United một câu lạc bộ ‘tiếp thị’

Trong cuộc phỏng vấn, ngoài việc nhắm vào người quản lý hiện tại, Erik ten Hag, và nhiều đồng đội cũ, anh ta còn gieo rắc chiến tích của mình trên sân cỏ của nhà Glazer, nói rằng họ không quan tâm đến câu lạc bộ.

‘Những ông chủ, nhà Glazer, họ không quan tâm đến câu lạc bộ. Ý tôi là, thể thao chuyên nghiệp, ‘anh nói. ‘Như bạn đã biết, Manchester [United] là một câu lạc bộ tiếp thị. Họ sẽ nhận được tiền từ việc tiếp thị. Các môn thể thao… theo ý kiến ​​của tôi, họ không thực sự quan tâm.’

Những bình luận của Ronaldo và những lời chỉ trích về quyền sở hữu của họ, có khả năng mở ra một cuộc tranh luận thú vị về việc liệu việc họ tiếp tục hiện diện tại câu lạc bộ có tốt cho danh tiếng của họ hay không. Giữa những tranh cãi xung quanh Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar và các cuộc thảo luận xung quanh việc tẩy rửa thể thao, đã có báo cáo về các nhân vật cấp cao của Qatar đặt câu hỏi liệu việc tổ chức giải đấu có phải là một ý kiến ​​​​hay hay không. Những lời chỉ trích liên tục về thực hành quyền sở hữu của họ có thể có tác động tương tự đối với nhà Glazer.Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img