fbpx
HomeThể thaoKế hoạch hạ màn của VGA Tour 2022

Kế hoạch hạ màn của VGA Tour 2022

spot_img


VGA Tour Championship diễn ra từ 19/12 đến 22/12 sẽ chốt hạ mùa khai trương đấu trường golf chuyên nghiệp trong nước do Hiệp hội Golf Việt Nam chủ quản.

Sự kiện diễn ra trên sân par72 thuộc Thanh Lanh Valley Golf & Resort, Vĩnh Phúc với quỹ thưởng 1,5 tỷ đồng, trong đó 500 triệu đồng cho nhà vô địch. Các đấu thủ sẽ đua điểm qua 4 vòng, không cắt loại.

Một hố ở sân Thanh Lanh Valley Golf & Resort - nơi đăng cai VGA Tour Championship giữa tháng này.

Một hố ở sân Thanh Lanh Valley Golf & Resort – nơi đăng cai VGA Tour Championship giữa tháng này.

Đây được xem là chung kết lớn khi chỉ dành cho top 30 bảng điểm gộp, quy đổi từ thành tích. Tính đến chặng áp chót – Vietnam Masters hồi tháng 10, top 5 từ đỉnh gồm Nguyễn Hữu Quyết, Joel Troy, Đỗ Hồng Giang, Brian Jung và Trương Chí Quân. Hữu Quyết và Hồng Giang dự bốn giải, gấp đôi Troy, còn Jung và Chí Quân đều qua ba giải.

Hữu Quyết lên đỉnh bảng nhờ về nhất Vietnam Masters, đẩy Troy xuống thứ hai. Trước đó, golfer Australia lấy ngôi đầu khi ẵm cup Vietnam Open tháng 9.

Trong danh sách dự VGA Tour Championship, Phạm Minh Đức là trường hợp đặc biệt. Anh thuộc diện chuyên nghiệp nhưng không đánh giải suốt năm năm qua. Tuy nhiên, khi chọn Vietnam Masters làm sự kiện tái đấu, Minh Đức về nhì qua đó lấy vé vào giải cuối với vị trí thứ 9 bảng điểm gộp.

VGA Tour được định hướng theo mô hình quốc tế trong đó quyết định ngôi vô địch toàn hệ thống tương tự PGA Tour Mỹ với bảng FedEx Cup và chung kết lớn Tour Championship cho top 30 ở East Lake, Atlanta. DP World Tour (tên mới của European Tour) cũng áp dụng cách tương tự, qua bảng xếp hạng cùng danh xưng đấu trường, nhưng giải hạ màn ở Dubai mở đến top 50.

Trong mùa khởi sự 2022, VGA Tour có tổng cộng 5 giải trải từ tháng 3 đến cuối năm, còn bình quân quỹ thưởng ngang tầm hoặc hơn hệ thống hạng nhì chuyên nghiệp châu Á – Asian Development Tour. Được sự hậu thuẫn tài chính từ doanh nghiệp, danh xưng các giải hiện gắn với hai thương hiệu ô-tô và ba công ty trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng-chứng khoán.

Trừ VGA Tour Championship chỉ dành cho nam, các sự kiện còn lại đều có thêm bảng nữ. Nhánh này mỗi chặng đều đổi chủ cup, lần lượt gồm Nguyễn Thảo My, Đoàn Xuân Khuê Minh, Park Si Eun, Lina Kim.

Trong khi đó, bảng nam ghi nhận “bom tấn”, qua việc Nguyễn Anh Minh về nhất cả hai giải đầu – Lexus Challenge và Vietnam National Championship. Anh Minh chưa tròn 15 tuổi khi thắng Lexus Challenge, qua đó trở thành nhà vô địch nghiệp dư (amateur) đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử golf chuyên nghiệp trong nước.

Do còn diện amateur, Anh Minh cùng nhiều tài năng trẻ khác không được dự VGA Tour Championship như bốn giải trước đó.

Quốc HuySource link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img