fbpx
HomeThể thaoKhai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc...

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

spot_img


Tới dự buổi lễ có ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh.

Trung tâm Báo chí có diện tích 500m2, đặt tại Bảo tàng Quảng Ninh – địa thế giao thông thuận lợi cho hoạt động tác nghiệp của phóng viên báo chí ở nhiều địa điểm thi đấu. Trung tâm báo chi Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX được trang bị 20 máy tính để bàn, 200 nút mạng và đường truyền wifi chất lượng cao có khả năng phục vụ hoạt động tác nghiệp của 200 phóng viên cùng một thời điểm.

Trung tâm báo chí sẽ mở cửa phục vụ các nhà báo thể thao tác nghiệp từ 8:00 đến 24:00 trong suốt thời gian Đại hội diễn ra tranh tài

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 1.

Ông Đặng Hà Việt phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Minh Dân)

Theo thông tin từ Tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền, có gần 700 phóng viên, biên tập viên, quay phim của các cơ quan báo chí trung ương, địa phương đăng ký tác nghiệp tại đại hội.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đặng Hà Việt, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: “Các kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc có sự khác biệt lớn với các hoạt động tổ chức của các giải vô địch. Đây là cấp độ cuối của toàn bộ công tác tổ chức đại hội từ cấp độ các xã phường, huyện thị đến tỉnh thành và đến giờ là cấp quốc gia”.

Ông Đặng Hà Việt nhận định, cứ sau 1 chu kỳ gồm 4 năm, sẽ có nhiều lứa VĐV sẽ không còn thi đấu khi gặp các vấn đề về năng lực, sức khỏe hoặc gia đình, định hướng nghề nghiệp khác…. khiến cho lực lượng nhân sự có sự chuyển dịch lớn.

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm báo chi (Ảnh: Minh Dân)

“Từ Đại hội, chúng ta sẽ phát hiện ra tài năng mới, nhân tố mới đóng góp cho sự phát triển của thể thao Việt Nam ở lĩnh vực thể thao thành tích cao. Những VĐV đó sẽ tham gia vào các đội tuyển quốc gia thi đấu ở các giải đấu quốc tế. Bên cạnh đó, Đại hội cũng là “cầu nối” để mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới, kết nối người dân trên cả nước và chung tay góp sức, góp phần nâng cao, phát triển thể thao nước nhà” – ông Đặng Hà Việt cho hay.

Cung cấp thêm thông tin tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh khẳng định, mọi điều kiện cần thiết để chuẩn bị cho Lễ Khai mạc và thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đã sẵn sàng.

Khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 - Ảnh 3.

Tòan cảnh Trung tâm báo chi (Ảnh: Minh Dân)

“Ngoài ra, các trang thiết bị tại trung tâm báo chí và tác nghiệp các tại các địa điểm thi đấu phục vụ cho công tác thông tin cùng các hạng mục như y tế, giao thông, hạ tầng… đều được chuẩn bị kĩ càng” – ông Nguyễn Thanh Tùng cho hay.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khai trương Trung tâm báo chí, đưa địa điểm hỗ trợ tuyên truyền của Đại hội chính thức bước vào hoạt động.

Lễ khai mạc đại hội sẽ diễn ra vào ngày 9/12 tại quảng trường Sun Carnival Hạ Long (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Lễ bế mạc vào ngày 21/12 tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Ninh (Đại Yên, Hạ Long, Quảng Ninh).

Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX sẽ có sự tham gia của hơn 17.000 người; trong đó có 10.000 VĐV (thi đấu 43 môn với tổng số 941 nội dung) và ngoài ra là HLV, chuyên gia, cán bộ… Trong đó, Hà Nội là địa phương có số lượng VĐV đăng ký đông nhất, tiếp theo là TP.HCM và Quân đội./.Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img