fbpx
HomeThể thaoPremier LeagueBộ điều chỉnh bóng đá cuối cùng sẽ được giới thiệu vào...

Bộ điều chỉnh bóng đá cuối cùng sẽ được giới thiệu vào năm 2023

spot_img
Bóng đá Anh chuẩn bị trải qua cuộc cách mạng lớn nhất kể từ khi thành lập Liên đoàn Bóng đá Anh. Premier League vào năm 1992 với sự ra đời của một bộ điều chỉnh bóng đá vào năm mới.

Bất chấp nhiều năm vận động hành lang chống lại sự thay đổi, Premier League, mà chỉ hai tháng trước đang ăn mừng vì đã tiêu diệt được mối đe dọa, đã thất bại trong nhiệm vụ của mình, với Thủ tướng Rishi Sunak cho biết đã ký tắt cơ quan quản lý.

Chính phủ sẽ trình bày Sách trắng hoặc luật đề xuất trong năm mới, mặc dù sẽ không có thông báo nào trong thời gian diễn ra World Cup hoặc trước đó Giáng sinh.

Rishi Sunak đã ký kết giới thiệu một cơ quan quản lý trong bóng đá Anh vào năm 2023

Rishi Sunak đã ký kết giới thiệu một cơ quan quản lý trong bóng đá Anh vào năm 2023

Các đề xuất, có khả năng trở thành luật vào năm 2024, sẽ chứng kiến ​​một hội đồng được chỉ định để tìm kiếm một cá nhân thích hợp để đứng đầu cơ quan quản lý bóng đá độc lập, một văn phòng sẽ có giám đốc và nhiều nhân viên, giám sát các vấn đề gây tranh cãi nhất trong trò chơi.

Nó sẽ tăng cường sự đại diện của người hâm mộ trong việc điều hành các câu lạc bộ và trò chơi và thậm chí có thể thấy một giải pháp tài chính công bằng hơn được áp dụng cho Premier League trong các cuộc đàm phán với các câu lạc bộ EFL.

Triển vọng về quy định là một đòn giáng mạnh vào Premier League, với việc giám đốc điều hành của Leeds, Angus Kinnear, ví cơ quan quản lý như ‘Chủ nghĩa Mao’, một hình thức chủ nghĩa cộng sản của Trung Quốc.

Tuy nhiên, chính các câu lạc bộ Big Six, gồm Manchester United, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Manchester City, những người có khả năng chịu sự giám sát chặt chẽ nhất dưới cơ quan quản lý mới.

Việc giới thiệu một cơ quan quản lý có thể dẫn đến sự giám sát chặt chẽ hơn đối với'Big Six', bao gồm Man United, người đã được nhà Glazer rao bán

Việc giới thiệu một cơ quan quản lý có thể dẫn đến sự giám sát chặt chẽ hơn đối với ‘Big Six’, bao gồm Man United, người đã được nhà Glazer rao bán

Đáng chú ý là nhà Glazer ở United và chủ sở hữu của Liverpool, John W Henry và Tom Werner đã rao bán các câu lạc bộ tương ứng của họ trong những tuần gần đây, cả hai đều là những kiến ​​trúc sư chính của Giải bóng đá vô địch châu Âu sắp ly khai, điều đã thúc đẩy cựu Thủ tướng Anh. Boris Johnson ủy thác đánh giá độc lập về bóng đá.

Cuộc ly khai của Super League, chủ yếu do United và Liverpool dàn dựng, có nghĩa là cuộc đánh giá đã được mở rộng phạm vi để bao gồm cả âm mưu của họ. Cựu Bộ trưởng Thể thao và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Tracey Crouch đã chủ trì cuộc đánh giá, kết luận rằng bóng đá cần có cơ quan quản lý, vì lợi ích cạnh tranh của các câu lạc bộ Big Six, 14 câu lạc bộ còn lại của Premier League, EFL và FA dường như không bao giờ đồng ý với nhau. một con đường lành tính về phía trước.

Gần đây nhất là vào tháng 10, cơ quan quản lý sắp bị bỏ rơi dưới thời Thủ tướng Liz Truss. Người ta cho rằng “những chiếc nút chai sâm panh bật ra ở Premier League” đã tiến hành một cuộc chiến lâu dài chống lại quy định, khi Truss và cố vấn chính của cô ấy là Jason Stein chỉ ra một cách riêng tư rằng quy định sẽ bị loại bỏ hoặc giảm bớt.

Tuy nhiên, sự sụp đổ vội vàng của Truss có nghĩa là những lễ kỷ niệm đó là quá sớm. Ngoài việc Số 10 đứng về phía mình, Bộ trưởng Văn hóa hiện tại Michelle Donelan và Bộ trưởng Thể thao Stuart Andrew được cho là đã bị thuyết phục về giá trị của báo cáo của Crouch và có ý định sử dụng nó làm nền tảng cho Sách trắng của Chính phủ.

Liz Truss được thiết lập để từ bỏ ý tưởng về một cơ quan quản lý, nhưng giờ cô ấy đã được thay thế làm Thủ tướng

Liz Truss được thiết lập để từ bỏ ý tưởng về một cơ quan quản lý, nhưng giờ cô ấy đã được thay thế làm Thủ tướng

Cơ quan quản lý xuất hiện trong vài năm tới có khả năng thay đổi bộ mặt của bóng đá Anh. Nó sẽ được lập pháp bởi Chính phủ nhưng được chỉ định bởi một hội đồng độc lập. Những người ủng hộ nhấn mạnh rằng đó không phải là một cuộc hẹn của Chính phủ. Nó có thể có bản chất tương tự như các cơ quan kiểm soát tài chính, chẳng hạn như Cơ quan quản lý tài chính, cơ quan giám sát thị trường tài chính.

Cơ quan quản lý bóng đá cuối cùng có thể là người có kiến ​​thức sâu rộng về quy định tài chính, vì phần lớn công việc của cơ quan này sẽ là ngăn chặn một trận Bury hoặc Derby khác. Bury không còn tồn tại vào năm 2019 sau khi gánh những khoản nợ khổng lồ trong khi Derby trải qua nhiều cuộc khủng hoảng tài chính và bị trừ điểm, khiến họ đứng trước bờ vực diệt vong sau khi đánh cược bằng số tiền đi vay để thành lập Premier League.

Mặc dù vậy, một cơ quan quản lý không có khả năng ngăn cản các nhà đầu tư Ả Rập Xê Út hoặc Qatar mua Manchester United hoặc Liverpool trên cơ sở nhân quyền. Các cuộc kiểm tra chủ sở hữu và giám đốc có khả năng được tăng cường và áp dụng quản trị doanh nghiệp tốt hơn, có nghĩa là mỗi câu lạc bộ giờ đây sẽ phải bổ nhiệm các giám đốc độc lập thay vì được điều hành bởi một nhóm bạn thân của chủ sở hữu.

Nhưng Chính phủ trước đây đã nói rõ rằng họ không mong đợi cũng như không muốn một cơ quan quản lý tạo lập quan điểm độc lập cho hoạt động đầu tư bóng đá khác với chính sách đối ngoại của Anh. Vì vậy, các quốc gia là đồng minh của Vương quốc Anh, chẳng hạn như Ả Rập Saudi và Qatar, sẽ được tự do đầu tư vào trò chơi miễn là chủ sở hữu có thể vượt qua các bài kiểm tra mới có liên quan.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý có thể sẽ áp dụng cách tiếp cận mạnh mẽ hơn đối với điều mà một số người cho là tài trợ của nhà nước cho các câu lạc bộ như Manchester City, đội có nhiều hợp đồng tài trợ với các công ty có trụ sở tại Abu Dhabi hoặc có liên kết với Abu Dhabi và Newcastle, thuộc sở hữu của Ả Rập Saudi. Quỹ đầu tư công và dự kiến ​​sẽ đi theo lộ trình tương tự.

Man City hiện đang bị điều tra vì khả năng vi phạm các quy tắc kiểm soát tài chính

Man City hiện đang bị điều tra vì khả năng vi phạm các quy tắc kiểm soát tài chính

Manchester City hiện đang bị Premier League điều tra về khả năng vi phạm các quy tắc kiểm soát tài chính. Các hành vi phạm tội bị cáo buộc bắt đầu từ năm 2012 và cuộc điều tra, được mở vào năm 2018, đã bị chỉ trích vào năm ngoái bởi một thẩm phán Tòa án tối cao, Justice Males, người đã nói: ‘Thật đáng ngạc nhiên và là vấn đề được công chúng quan tâm chính đáng, quá ít tiến bộ đã được thực hiện sau hai năm rưỡi – trong thời gian đó, có thể lưu ý rằng, câu lạc bộ đã hai lần lên ngôi vô địch Premier League.’ Kể từ đó, Man City đã vô địch Premier League lần thứ ba.

Việc bật đèn xanh cho cơ quan quản lý cũng là một đòn giáng mạnh đối với Premier League và FA, vốn cũng phản đối quy định, cho rằng nó có thể thực hiện được công việc. Tuy nhiên, Chính phủ đã kết luận rằng FA không có khả năng áp đặt các loại kiểm soát tài chính mà bóng đá cần.

Nó sẽ là một động lực cho EFL trong các cuộc đàm phán để có một thỏa thuận công bằng hơn với Premier League, với việc các câu lạc bộ hàng đầu hiện biết rằng họ sẽ phải đưa ra một đề nghị hào phóng để chia sẻ tài sản của mình, nếu không cơ quan quản lý sẽ can thiệp.

Giám đốc điều hành của EFL, Rick Parry, người có các thành viên ủng hộ quy định, đang yêu cầu EFL lấy 25% tổng số tiền của Premier League và EFL TV kết hợp, sẽ lên tới khoảng 280 triệu bảng mỗi năm. , hay 14 triệu bảng một năm cho mỗi câu lạc bộ Premier League. Các khoản thanh toán dù, có nghĩa là các câu lạc bộ xuống hạng ở Giải vô địch nhận được khoảng 44 triệu bảng, giúp giảm bớt áp lực xuống hạng nhưng lại làm biến dạng EFL, đã được cải cách và có thể sẽ bị bãi bỏ hoàn toàn khi một cơ quan quản lý sắp có hiệu lực.

Giám đốc điều hành của EFL, Rick Parry muốn có thêm tiền truyền hình để trao cho EFL trong tương lai

Giám đốc điều hành của EFL, Rick Parry muốn có thêm tiền truyền hình để trao cho EFL trong tương lai

Mặc dù cơ quan quản lý sẽ có quyền áp đặt một giải pháp tài chính công bằng, nhưng mong muốn thực hiện điều đó có thể phụ thuộc vào tiến trình đàm phán giữa EFL và Premier League. Premier League gần đây đã bỏ phiếu từ 14 đến 6 – với các câu lạc bộ Big Six đều bỏ phiếu chống – để mở các cuộc đàm phán với EFL.

Quy định cũng sẽ củng cố quyền lực của 14 câu lạc bộ Premier League nhỏ hơn. Tranh cãi về việc có nên mở các cuộc đàm phán với EFL hay không tập trung vào việc Big Six khăng khăng rằng bất kỳ khoản tài trợ bổ sung nào nên được chia đều giữa các câu lạc bộ. Tuy nhiên, với doanh thu khổng lồ mà sáu đội bóng hàng đầu có được từ bóng đá châu Âu, công thức phân phối lại giờ đây có thể sẽ được cân nhắc để các câu lạc bộ giàu nhất trả nhiều tiền nhất.

Người hâm mộ cũng nên được hưởng lợi từ một bộ điều chỉnh. Bài đánh giá của Crouch khuyến nghị rằng tất cả các câu lạc bộ nên chỉ định hội đồng người hâm mộ bóng tối mà họ sẽ phải tham khảo ý kiến ​​về kế hoạch và các quyết định quan trọng của họ.

Nó cũng đề xuất rằng người hâm mộ nên có cổ phần vàng trong câu lạc bộ của họ, mặc dù không có giá trị tài chính, nhưng sẽ có quyền phủ quyết đối với các quyết định lớn, chẳng hạn như bán sân vận động, chuyển địa điểm, câu lạc bộ tham gia một giải đấu mới.Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img