fbpx
HomeThể thaoTen Hag: 'Tôi không còn muốn dành năng lượng cho Ronaldo'

Ten Hag: ‘Tôi không còn muốn dành năng lượng cho Ronaldo’

spot_img


Từng muốn Cristiano Ronaldo ở lại, nhưng hiện tại HLV Erik ten Hag không còn bận tâm đến tương lai của việc tiền đạo 37 tuổi vì anh bất hợp tác.

Trong phỏng vấn với Ten Hag, phóng viên Manchester Evening News nói: “Ông đã cố gắng làm việc cùng một cầu thủ lớn đang xuống dốc, với sự tôn trọng và kỷ luật, nhưng Ronaldo lại dội cho ông gáo nước lạnh đúng không?”. Ten Hag trả lời: “Đúng, nhưng là do cậu ấy đã chọn con đường đó. Tôi ước gì chuyện xảy ra theo cách khác vì tôi muốn làm việc với Ronaldo. Nhưng cậu ấy không muốn như thế. Hiện tôi không còn muốn dành năng lượng cho Ronaldo, cậu ấy đã là quá khứ”.

Ten Hag và Ronaldo trong trận gặp Aston Villa trên sân Villa Park, thành phố Birmingham, ở vòng 15 Ngoại hạng Anh hôm 6/11. Ảnh: Reuters

Ten Hag và Ronaldo trong trận gặp Aston Villa trên sân Villa Park, thành phố Birmingham, ở vòng 15 Ngoại hạng Anh hôm 6/11. Ảnh: Reuters

Trong cuộc phỏng với với báo Manchester, Ten Hag hai lần nói: “Tôi không muốn dành năng lượng nói về Ronaldo nữa”. Nhưng khi phóng viên gặng hỏi, HLV Man Utd chia sẻ thêm rằng ông từng muốn Ronaldo ở lại từ những ngày đầu dẫn dắt đội bóng cho đến hiện tại. “Ronaldo chưa bao giờ nói với tôi rằng cậu ấy muốn ra đi”, HLV 52 tuổi nói. “Nhưng mọi người lại biết cậu ấy muốn ra đi”.

Ten Hag còn kể lại câu chuyện ông gặp riêng Ronaldo hè 2022 để nói chuyện tương lai. Khi đó, tiền đạo 37 tuổi nói: “Bảy ngày nữa tôi sẽ nói với ông liệu tôi muốn ở lại hay không”. Đến ngày hẹn, Ronaldo trả lời: “Tôi muốn ở lại”.

Kể từ cuộc gặp đó, Ronaldo không nói gì với Ten Hag nữa về tương lai. HLV người Hà Lan khẳng định nếu siêu sao Bồ Đào Nha hoà nhập với đội bóng, anh có thể được gia hạn. “Mùa trước cậu ấy ghi 24 bàn, còn chúng tôi luôn cần bàn thắng”, ông nhấn mạnh.

Khi được hỏi liệu Man Utd có dễ dàng tiến bộ hơn khi không còn Ronaldo, Ten Hag nói: “Khi đạt phong độ tốt, Ronaldo là cầu thủ giỏi và có thể giúp chúng tôi hoàn thành những mục tiêu, rõ ràng là thế. Nhưng cậu ấy đã không có phong độ tốt”.

Ten Hag còn một lần nữa nói rằng ông đưa ra các quyết định dựa trên lợi ích của đội bóng chứ không vì cá nhân ai. “Tôi luôn muốn làm việc cùng những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Nhưng khi họ không đạt phong độ tốt, tôi phải thay đổi để chọn ra đội hình mạnh nhất”, ông nói thêm.

Theo HLV 52 tuổi, Ronaldo quyết định phỏng vấn với Piers Morgan tức là anh đã chấp nhận hậu quả, bị thanh lý hợp đồng. “Ngay khi cuộc phỏng vấn được công bố, tôi và ban lãnh đạo đều thống nhất rằng Ronaldo phải ra đi”, Ten Hag tiết lộ.

Man Utd thông báo chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Ronaldo hôm 22/11, vài ngày sau khi anh nói “bị Ten Hag phản bội”. Ronaldo cũng đồng ý ra đi mà không đòi tiền đền bù khoảng 20 triệu USD. Thủ quân Bồ Đào Nha đang là cầu thủ tự do, và có thể gia nhập đội bóng khác miễn phí sau World Cup 2022.

Hoàng AnSource link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img