fbpx
HomeThể thaoTennisJelena Dokic cáo buộc cô bị 'đá bất tỉnh' ở tuổi 16...

Jelena Dokic cáo buộc cô bị ‘đá bất tỉnh’ ở tuổi 16 ngay trước US Open

spot_img
Cựu số 4 thế giới quần vợt Jelena Dokic đã tiết lộ mức độ lạm dụng đáng kinh ngạc mà cô bị cho là phải chịu đựng khi còn là một thiếu niên khi ngôi sao người Úc kêu gọi một cách tiếp cận toàn cầu nhằm ngăn chặn các huấn luyện viên và cha mẹ quần vợt lạm dụng.

Nó xảy ra sau cảnh quay dã man được phát hành trong tuần này về một người đàn ông Trung Quốc tấn công và sau đó đá vào sân quần vợt ở Belgrade, Serbia.

Hành động của anh ấy đã bị lên án rộng rãi trong cộng đồng quần vợt với những cái tên như cựu số 1 thế giới đôi Pam Shriver, cựu số 1 thế giới người Belarus Victoria Azarenka và Patrick Mouratoglou, huấn luyện viên của ngôi sao người Romania. Simona Halep nói ra.

Dokic, phát biểu trên Today vào sáng thứ Sáu, cho biết đoạn video nêu bật tình trạng lạm dụng đang diễn ra được cho là xảy ra trong môn thể thao này – bao gồm cả chấn thương cá nhân của chính cô ấy.

“Là một người đã trải qua nó, tôi biết cảm giác đó như thế nào, tôi biết điều đó sẽ như thế nào sau một cuộc tấn công như thế này,” cô nói.

‘Tôi đã thực sự được đá cho đến khi bất tỉnh một tuần trước US Open khi tôi 16 tuổi – và đó không phải là lần duy nhất.

‘Thật không may, những gì còn xảy ra đằng sau những cánh cửa đóng kín thậm chí còn tồi tệ hơn, không có nghi ngờ gì về điều đó.

‘Thật không may, bạn phải làm được điều này – và phải quay trong thời gian dài như vậy – để chúng tôi có thể xem nó thực sự trông như thế nào.

‘Bây giờ chúng tôi thực sự cần phải làm gì đó về điều này. Đây là những gì tôi đã nói về tất cả khi tôi bắt đầu câu chuyện của mình, rằng điều này xảy ra và tôi không phải là người đầu tiên hay người cuối cùng.

‘Đó là về cách chúng ta đối phó với nó và chúng ta đã làm đủ chưa?’

Khoảnh khắc kinh hoàng người cha đánh thẳng vào mặt con gái trên sân tennis ở Belgrade, Serbia. Sau đó anh ta sẽ kéo cô ấy xuống đất và đá cô ấy

Khoảnh khắc kinh hoàng người cha đánh thẳng vào mặt con gái trên sân tennis ở Belgrade, Serbia. Sau đó anh ta sẽ kéo cô ấy xuống đất và đá cô ấy

Dokic thừa nhận video đang ‘kích hoạt’ và ‘bệnh hoạn’ và cô ấy coi như giữ im lặng.

Nhưng cô ấy cảm thấy buộc phải lên tiếng để ngăn chặn các cầu thủ trẻ – đặc biệt là các cô gái – bị lạm dụng trong chuyến du đấu.

“Tôi đã suy nghĩ kỹ về việc đăng nó cũng như trên mạng xã hội của mình, mặc dù tôi chắc chắn tin tưởng vào việc chúng tôi nói về nó và thể hiện nó”, cô nói.

‘Bởi vì đó là thực tế, rất tiếc đây là mặt xấu của thể thao và quần vợt và nó cần phải được nói đến.

‘Tôi không nghĩ nó được nói đến đủ. Những gì đang được thực hiện? ‘

Gây sốc, Dokic cho biết người đàn ông đứng sau vụ tấn công trong video lan truyền tuần này bị cáo buộc đã tấn công một thành viên khác của cộng đồng quần vợt Serbia chỉ vài tuần trước đó.

‘Theo cáo buộc, cha và huấn luyện viên của cô gái 14 tuổi này đã đánh một người ở học viện quần vợt vài tuần trước. Anh ấy cũng đã làm điều này với cô gái này, ‘cô nói.

‘Câu hỏi của tôi là, tại sao điều này lại xảy ra? Anh ấy đã bị cấm ở một vài câu lạc bộ nhưng sau đó anh ấy có thể tiếp tục ở các câu lạc bộ khác nhau và các giải đấu khác nhau.

‘Hệ thống rõ ràng đã bị hỏng, có một cái gì đó bị thiếu, tôi cũng không nghĩ rằng có đủ thông tin liên lạc.

Dokic phản ứng trong một cuộc họp báo tại US Open năm 2000 sau khi hoàn thành trận đấu đơn của cô ấy

Dokic phản ứng trong một cuộc họp báo tại US Open năm 2000 sau khi hoàn thành trận đấu đơn của cô ấy

‘Tôi không nghĩ là có đủ. Chúng tôi cần có sổ đăng ký và danh sách cho huấn luyện viên và phụ huynh.

‘Nếu bạn đã làm điều này và bạn bị cấm vào câu lạc bộ hoặc học viện, bạn không được phép bước vào bất cứ đâu gần câu lạc bộ quần vợt.

‘Ngoài ra, những đứa trẻ này và những người chơi này có thể đi đến đâu? Chúng tôi có thể có một nền tảng ẩn danh để nhận trợ giúp không? Ai đang chăm sóc những đứa trẻ này?

‘Ai đó cần phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của những đứa trẻ này, đặc biệt là các bé gái.’

Jelena Dokic đánh trả Amelie Mauresmo trong trận đấu giải quần vợt Brisbane International ở Brisbane, Australia

Jelena Dokic đánh trả Amelie Mauresmo trong trận đấu giải quần vợt Brisbane International ở Brisbane, Australia

Dokic đã thề sẽ tiếp tục lên tiếng chống lại bạo lực đối với các cầu thủ trẻ và muốn thấy một cách tiếp cận toàn cầu nhằm trừng phạt những kẻ có tội.

“Tôi chắc chắn sẽ cố gắng thúc đẩy sự thay đổi này và thúc đẩy điều này, đó là những gì tôi đã làm trong suốt thời gian qua,” cô nói.

‘Tôi hy vọng rằng phần còn lại của cộng đồng quần vợt cũng vậy. Cầu thủ, cựu cầu thủ, huấn luyện viên.

‘Tôi nghĩ rằng Tennis Australia là giải quần vợt hàng đầu thế giới bởi vì kể từ trường hợp của tôi, có rất nhiều điều cần thiết khi nói đến loại điều này xảy ra ở đây.’ ‘Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img