fbpx
HomeThể thaoTưng bừng lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc

Tưng bừng lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc

spot_img


Tối 9/12, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 khai mạc tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Dự lễ khai mạc có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, các tỉnh, thành phố cùng các HLV, VĐV của 65 đoàn thể thao trên toàn quốc; các trọng tài, tình nguyện viên và đông đảo người dân Quảng Ninh.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tuyên bố chính thức khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 năm 2022.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự lễ khai mạc Đại hội TDTT toàn quốc 2022

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: “Tiếp nối thành công của 8 kỳ Đại hội trước, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 được tổ chức nhằm mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, tác dụng của công tác thể dục thể thao trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các VĐV rước đuốc thắp sáng đài lửa trong lễ khai mạc

Đại hội cũng là dịp để đánh giá một cách toàn diện kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao, làm tiền đề xây dựng kế hoạch phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của nước nhà trong giai đoạn tới”.

Tỉnh Quảng Ninh sau khi tổ chức thành công 7 môn của SEA Games 31, vinh dự được lựa chọn là đơn vị đăng cai và tổ chức chính của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 với 21/43 môn.

Đây là kỳ Đại hội có quy mô lớn nhất với tổng số 43 môn thi đấu (hơn 900 bộ huy chương); hơn 10.000 HLV, VĐV, cán bộ, trọng tài, thi đấu từ ngày 18/11 đến ngày 20/12/2022. Đến thời điểm này, Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 đã ghi nhận 184 HCV, 179 HCB, 253 HCĐ.Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img