fbpx
HomeThể thaoWorld CupByron Castillo bị loại khỏi đội tuyển Ecuador tham dự World Cup...

Byron Castillo bị loại khỏi đội tuyển Ecuador tham dự World Cup mặc dù được phép thi đấu ở Qatar

spot_img
Byron Castillo bị loại khỏi đội tuyển Ecuador tham dự World Cup mặc dù hậu vệ sinh ra ở Colombia đã được phép thi đấu ở Qatar sau khi tuyên bố anh không đủ tư cách và bị CAS trục xuất

  • Ecuador đã loại Byron Castillo ra khỏi đội hình 26 người của họ cho World Cup
  • CAS đã quyết định trong tháng này rằng Ecuador có thể chơi tại World Cup ở Qatar
  • Họ bác bỏ tuyên bố rằng Castillo không đủ điều kiện thi đấu ở vòng loại

Ecuador đã loại hậu vệ Byron Castillo khỏi danh sách 26 người của họ tham dự World Cup mặc dù cầu thủ này được Tòa án Trọng tài Thể thao coi là công dân Ecuador.

CAS đã quyết định vào đầu tháng này rằng Ecuador có thể tham dự World Cup ở Qatar sau khi bác bỏ khiếu nại của Chile rằng Castillo không đủ điều kiện thi đấu trong vòng loại.

Nhưng HLV Gustavo Alfaro đã quyết định không triệu tập Castillo sau khi Ecuador bị trừ 3 điểm ở vòng loại World Cup 2026 và phạt 100.000 franc Thụy Sĩ (90.000 bảng) vì ‘sử dụng tài liệu chứa thông tin sai lệch’.

Ecuador đã loại hậu vệ Byron Castillo khỏi đội hình 26 người của họ cho World Cup

Ecuador đã loại hậu vệ Byron Castillo khỏi đội hình 26 người của họ cho World Cup

Vào tháng 9, FIFA đã bác bỏ đơn kháng cáo của Chile sau khiếu nại ban đầu của họ rằng Castillo sinh ra ở Tumaco, Colombia vào năm 1995 chứ không phải ở thành phố General Villamil Playas của Ecuador vào năm 1998, như đã nêu trong các tài liệu chính thức của ông.

Tuy nhiên, CAS cho biết LĐBĐ Ecuador (FEF) đã vi phạm điều 21 Bộ luật kỷ luật của FIFA vì sử dụng tài liệu chứa thông tin sai sự thật.

Ecuador luôn phủ nhận việc cầu thủ này không đủ tư cách. FEF cho biết họ đã sử dụng các tiêu chí đủ điều kiện chính xác để chọn Castillo và họ đang phân tích các bước tiếp theo vì họ không đồng ý với hình phạt được áp dụng.

Tòa án Trọng tài Thể thao CAS quyết định Ecuador có thể tham dự World Cup

Tòa án Trọng tài Thể thao CAS quyết định Ecuador có thể tham dự World Cup

Alfaro đã lựa chọn những cầu thủ chủ chốt từ các trận đấu vòng loại như thủ môn Alexander Dominguez, tiền vệ Carlos Gruezo cộng với tiền đạo Enner Valencia và Kevin Rodriguez.

‘Tôi ở đây để trao cơ hội… Tôi đã nói rằng cánh cửa của đội tuyển quốc gia đang rộng mở khi tôi gọi các cầu thủ từ 18 đến 38 tuổi và tất cả đều đã có vị trí của họ’, người quản lý đã nói trong một cuộc họp báo vào thứ Bảy.

‘Tôi biết những cầu thủ này có rất nhiều cam kết… Bây giờ tôi phải phân tích xem họ có nắm bắt những cơ hội đó để cung cấp những gì đội cần hay không’, Alfaro nói thêm.

Phó Tổng thống Ecuador Alfredo Borrero sẽ có mặt tại trận khai mạc của giải đấu vào Chủ nhật khi nước này đối đầu với chủ nhà Qatar vì Tổng thống Guillermo Lasso sẽ không tham dự.Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img