fbpx
HomeThể thaoWorld CupCảnh sát Anh 'gìn giữ hòa bình' sẽ đến Qatar World Cup...

Cảnh sát Anh ‘gìn giữ hòa bình’ sẽ đến Qatar World Cup trong nỗ lực giúp người hâm mộ tránh gặp rắc rối

spot_img
Cảnh sát Anh ‘lực lượng gìn giữ hòa bình’ sẽ đến Qatar để ngăn những người ủng hộ khỏi rắc rối tại World Cup với việc uống rượu bên ngoài khu vực người hâm mộ, chửi thề và thể hiện tình cảm nơi công cộng tất cả các hành vi vi phạm có thể dẫn đến bắt giữ

  • Cảnh sát Anh ‘gìn giữ hòa bình’ chuẩn bị có mặt tại World Cup ở Qatar
  • Các sĩ quan đặc nhiệm của Vương quốc Anh sẽ can thiệp để ‘xoa dịu’ những người hâm mộ có nguy cơ vi phạm luật
  • Anh cử 15 sĩ quan cảnh sát để giúp người hâm mộ tránh đối đầu

‘Lực lượng gìn giữ hòa bình’ của cảnh sát Anh đang được triển khai tới Qatar để giúp những người hâm mộ bóng đá quá khích tránh bị bắt tại World Cup.

Các sĩ quan đặc biệt của Vương quốc Anh sẽ can thiệp để ‘xoa dịu’ những người ủng hộ có nguy cơ vi phạm luật đạo đức nghiêm ngặt.

Uống rượu rượu bia Bên ngoài khu vực dành cho người hâm mộ, chửi thề và thể hiện tình cảm nơi công cộng đều là những hành vi vi phạm có thể dẫn đến bị bắt giữ ở đất nước Hồi giáo cứng rắn.

Cảnh sát Anh'gìn giữ hòa bình' đang được triển khai tới Qatar để giúp người hâm mộ bóng đá tránh bị bắt

Cảnh sát Anh ‘gìn giữ hòa bình’ đang được triển khai tới Qatar để giúp người hâm mộ bóng đá tránh bị bắt

Qatar đang thuê các sĩ quan cảnh sát cứng rắn từ Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ để giúp thực thi luật pháp và trật tự trong thời gian giải đấu bắt đầu vào ngày 20 tháng 11.

Và lần đầu tiên tại một kỳ World Cup, Anh cử một đội cảnh sát tới 15 người để giúp người hâm mộ tránh đối đầu với lực lượng an ninh. Những người gìn giữ hòa bình này – được gọi là ‘sĩ quan tham gia ủng hộ’ – sẽ đóng vai trò trung gian để cố gắng ‘giảm leo thang’ các tình huống.

Khoảng 7.000 người hâm mộ Anh và xứ Wales dự kiến ​​sẽ đến Qatar và 20.000 người Anh nước ngoài sống ở nước này.

Cảnh sát trưởng Mark Roberts cho biết các sĩ quan tham gia hỗ trợ sẽ hoạt động như một'khuôn mặt tươi cười'

Cảnh sát trưởng Mark Roberts cho biết các sĩ quan tham gia hỗ trợ sẽ hoạt động như một ‘khuôn mặt tươi cười’

Cảnh sát trưởng Anh đã dành nhiều tháng để nói chuyện với các nhà chức trách ở quốc gia vùng Vịnh để lên kế hoạch cho một giải đấu suôn sẻ, bao gồm cả việc giải thích với những người đồng cấp rằng các cổ động viên Anh ‘ồn ào’ không nhất thiết phải quá khích.

Cảnh sát trưởng Mark Roberts, người đứng đầu Hội đồng Cảnh sát trưởng Quốc gia về công tác trị an bóng đá, cho biết: ‘Người Qatar đã xem xét các phong cách trị an khác nhau và chúng tôi đã giải thích quan điểm của mình về cách làm việc với người hâm mộ bóng đá và những gì chúng tôi nghĩ sẽ hiệu quả.

‘Nếu bạn là một sĩ quan địa phương và có một đám đông 1.000 người, những người có thể có hoặc có thể không uống rượu, tụng kinh bằng một ngôn ngữ khác, chỉ vì mọi người đang ồn ào và lên xuống không có nghĩa là có sự gây hấn. ”

Uống rượu bên ngoài khu vực dành cho người hâm mộ, chửi thề và thể hiện tình cảm nơi công cộng là những hành vi vi phạm có thể dẫn đến bị bắt ở Qatar

Uống rượu bên ngoài khu vực dành cho người hâm mộ, chửi thề và thể hiện tình cảm nơi công cộng là những hành vi vi phạm có thể dẫn đến bị bắt ở Qatar

Anh ấy cho biết vai trò của các nhân viên hỗ trợ, tất cả đều là những cảnh sát bóng đá Anh giàu kinh nghiệm, sẽ đóng vai trò như một ‘khuôn mặt tươi cười’, người có thể nói chuyện hợp lý với người hâm mộ trước khi rắc rối bắt đầu.

Cảnh sát trưởng Constable nhấn mạnh, các sĩ quan Anh sẽ không có thẩm quyền hay quyền hạn bắt giữ ở Qatar và sẽ chỉ đóng vai trò cố vấn thuần túy.

Anh ấy nói thêm: ‘Chúng tôi hy vọng phần lớn là những người hâm mộ bóng đá chân chính đến đó để thưởng thức các trận đấu. Chúng tôi chắc chắn sẽ không trở thành cảnh sát đạo đức, nhưng sẽ chỉ ở đó để nói “Bình tĩnh” với bất kỳ người hâm mộ nào đang thu hút quá nhiều sự chú ý đến mình.

‘Đó là một nền văn hóa rất khác và chúng tôi lo lắng giúp đỡ những người hâm mộ có thể vô tình gây ra vấn đề.’Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img