fbpx
HomeThể thaoWorld CupĐại sứ Qatar World Cup tuyên bố đồng tính là 'tổn thương...

Đại sứ Qatar World Cup tuyên bố đồng tính là ‘tổn thương trong tâm trí’

spot_img
Đại sứ Qatar World Cup tuyên bố đồng tính là ‘tổn thương trong tâm trí’ trong một cuộc phỏng vấn với một đài truyền hình Đức – đã bị cắt ngắn sau khi ông đưa ra bình luận – trong bối cảnh lo ngại về cách đối xử của những người LGBTQ + tại giải đấu

  • Khalid Salman – cựu quốc tế Qatar – cho biết đồng tính luyến ái là ‘tổn thương trong tâm trí’
  • Nhiều người vẫn lo lắng về sự an toàn của giải đấu
  • Hồ sơ nhân quyền của đất nước đã dẫn đến những lời kêu gọi tẩy chay World Cup

Một đại sứ của Qatar World Cup đã nói với đài truyền hình ZDF của Đức rằng đồng tính luyến ái là ‘tổn thương trong tâm trí’, khi quốc gia vùng Vịnh chuẩn bị đăng cai giải đấu toàn cầu trong vòng chưa đầy hai tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn được quay tại Doha và sẽ được trình chiếu sau đó vào thứ Ba, cựu quốc tế Qatar Khalid Salman đã đề cập đến vấn đề đồng tính luyến ái, một điều bất hợp pháp ở quốc gia Hồi giáo bảo thủ này.

Một số cầu thủ bóng đá đã nêu lên những lo ngại về quyền của người hâm mộ đến tham dự sự kiện, đặc biệt là LGBT+ cá nhân và phụ nữ, những người mà các nhóm nhân quyền cho rằng luật Qatar phân biệt đối xử.

Quốc gia này dự kiến ​​sẽ có hơn một triệu du khách cho World Cup.

“Họ phải chấp nhận các quy tắc của chúng tôi ở đây,” Salman nói, trong một đoạn trích của cuộc phỏng vấn.

‘(Đồng tính luyến ái) là haram. Bạn biết haram (bị cấm) nghĩa là gì không? ‘ anh ấy nói.

Khalid Salman - một cựu cầu thủ bóng đá quốc tế Qatar - cho biết mọi người phải chấp nhận các quy tắc của đất nước

Khalid Salman – một cựu cầu thủ bóng đá quốc tế Qatar – cho biết mọi người phải chấp nhận các quy tắc của đất nước

Khi được hỏi tại sao lại là haram, Salman nói: ‘Tôi không phải là người theo đạo Hồi nghiêm khắc nhưng tại sao lại là haram? Bởi vì nó là tổn thương trong tâm trí. ‘

Cuộc phỏng vấn sau đó ngay lập tức bị dừng lại bởi một quan chức đi cùng. Ban tổ chức World Cup của Qatar, khi được Reuters liên hệ, đã từ chối bình luận.

Cơ quan quản lý của bóng đá thế giới FIFA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

FIFA đã viết một lá thư yêu cầu thế giới bóng đá tập trung vào trận đấu tại World Cup hơn là các vấn đề ngoài sân cỏ, điều đã dẫn đến những lời chỉ trích dành cho chủ tịch Giovanni Infantino

Các nhà tổ chức đã nhiều lần nói rằng tất cả mọi người đều được chào đón ở Qatar trong thời gian diễn ra World Cup.

Qatar là quốc gia Trung Đông đầu tiên đăng cai World Cup nhưng quốc gia nhỏ bé này đã phải chịu áp lực lớn trong những năm gần đây vì cách đối xử với lao động nước ngoài và các luật lệ xã hội hạn chế.

Hồ sơ nhân quyền của đất nước đã dẫn đến việc kêu gọi các đội và quan chức tẩy chay giải đấu từ ngày 20 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12.

Tuần trước, FIFA đã bị giám sát chặt chẽ sau khi Sky News nắm được một lá thư mà cơ quan quản lý đã gửi về các liên đoàn hướng đến Qatar.

Giải đấu đã chìm trong tranh cãi về các vấn đề nhân quyền ở Qatar

‘Làm ơn, bây giờ chúng ta hãy tập trung vào bóng đá!’ Infantino và Fatma Samoura đã viết thư cho 32 quốc gia dự tranh World Cup.

‘Chúng tôi biết bóng đá không tồn tại trong chân không và chúng tôi đều nhận thức được rằng có rất nhiều thách thức và khó khăn mang tính chất chính trị trên toàn thế giới.

‘Nhưng xin đừng để bóng đá bị lôi kéo vào mọi cuộc chiến ý thức hệ hay chính trị đang tồn tại.’

Anh và xứ Wales – trong số một loạt các quốc gia khác – có kế hoạch đeo băng đội trưởng bảy sắc cầu vồng tại giải đấu với dòng chữ ‘One Love’ được khắc trên họ.

Đội tuyển Anh sẽ đeo băng đội trưởng với dòng chữ'One Love' được khắc trên chúng tại giải đấu

Đội tuyển Anh sẽ đeo băng đội trưởng với dòng chữ ‘One Love’ được khắc trên chúng tại giải đấu

Giám đốc điều hành World Cup Qatar, Nasser Al Khater tháng trước nói rằng những người ủng hộ đồng tính được chào đón ở nước này nhưng một lần nữa cảnh báo về các chuẩn mực văn hóa khác nhau của quốc gia.

Al-Khater nói với Sky News: “Mọi người sẽ cảm thấy an toàn khi ở Qatar.

‘Chúng tôi luôn nói rằng mọi người đều được chào đón ở đây. Những gì chúng tôi yêu cầu là tôn trọng văn hóa của chúng tôi. ‘Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img