fbpx
HomeThể thaoWorld CupMARTIN SAMUEL: Sao FIFA dám ra lệnh cho các ngôi sao bỏ...

MARTIN SAMUEL: Sao FIFA dám ra lệnh cho các ngôi sao bỏ đạo đức ở nhà

spot_img
MARTIN SAMUEL: Làm sao FIFA dám đưa World Cup đến một tình trạng đàn áp sau đó ra lệnh cho các ngôi sao rời bỏ đạo đức của họ ở nhà … yêu cầu những người tham gia tập trung vào bóng đá là điều đáng khinh

  • Lời cầu xin của FIFA cho các quốc gia tham dự World Cup tập trung vào bóng đá là hoàn toàn đáng khinh
  • Làm thế nào mà họ dám đưa bóng đá đến một tình trạng đàn áp sau đó giảng cho chúng tôi về đạo đức của chúng tôi
  • Mọi người bên ngoài FIFA sẽ đạo đức và đánh giá họ trong suốt World Cup

FIFA đã bị bẻ cong, vì vậy bây giờ nó hy vọng phần còn lại của thế giới cũng sẽ bị uốn cong.

Việc Gianni Infantino tỏ ra khó chịu khi yêu cầu 32 quốc gia tại Qatar World Cup tập trung vào bóng đá chẳng qua là một nỗ lực trần trụi để che đậy những dấu vết hư hỏng của chính họ.

Bức thư của anh ấy được ký bởi tổng thư ký Fatma Samoura của anh ấy – vào công việc từ năm 2016 – cho thấy không có gì thực sự thay đổi ở cấp cao nhất của tổ chức.

Họ tuyên bố đã làm sạch hành động của họ nhưng đó vẫn là FIFA, thưa quý vị. Nó vẫn là lợi ích của bản thân và lòng tham giả mạo như những gì tốt đẹp của trò chơi.

Nghiêm túc mà nói, làm sao họ dám? Làm thế nào họ dám đưa giải đấu này đến một tình trạng đàn áp, chuyên quyền và sau đó yêu cầu những người tham gia rời khỏi chính trị và đạo đức của họ ở nhà? Làm sao họ dám tổ chức một lễ hội bóng đá trên những ngôi mộ của những người lao động nhập cư đã chết và yêu cầu những người đi bộ trên sân phải nhìn theo hướng khác?

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (phải) thật đáng khinh khi cầu xin 32 quốc gia tại World Cup tập trung vào bóng đá và tránh thảo luận về các vấn đề xã hội và chính trị ở Qatar

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino (phải) thật đáng khinh khi cầu xin 32 quốc gia tại World Cup tập trung vào bóng đá và tránh thảo luận về các vấn đề xã hội và chính trị ở Qatar

Thật đáng trách khi họ đã đưa bóng đá đến tình trạng đàn áp và giảng cho chúng ta về đạo đức

Thật đáng trách khi họ đã đưa bóng đá đến tình trạng đàn áp và giảng cho chúng ta về đạo đức

Tuần này, người ta cũng tiết lộ rằng các nhóm nhỏ người hâm mộ đến thăm đã được chủ nhà trả tiền để hoạt động như những người cổ vũ cho giải đấu và báo cáo về những người không tham gia. Điều này phù hợp với câu thần chú trùng lặp của FIFA rằng ‘mọi người đều được chào đón’. Thật không mọi người?

Vậy tại sao bây giờ lại có quá nhiều lời bàn tán về việc tôn trọng truyền thống bảo thủ của chủ nhà? Tại sao James Cleverly, Bộ trưởng Ngoại giao, lại khuyên những du khách đồng tính nên giảm bớt vấn đề một chút ở Qatar?

Đối với việc Infantino sau đó tìm cách xoa dịu những lời chỉ trích đối với chế độ Qatar – và do đó là cả FIFA – bằng cách yêu cầu những người tham gia tập trung vào bóng đá là điều đáng khinh bỉ. Anh ta muốn giả vờ chính trị và thể thao không trộn lẫn với anh ta bây giờ nó phù hợp với anh ta, khi hai giải thưởng World Cup gần nhất đã được tổ chức với động cơ chính trị.

Nga năm 2018, Qatar năm 2022 – cùng tham gia một cuộc bỏ phiếu chưa từng có vì một số lý do không thể giải thích được. Và động cơ không phải là chính trị? Không bị ngập chìm trong quyền lực mềm, tầm ảnh hưởng và uy tín trên trường toàn cầu? Người điều hành tham nhũng của FIFA được hưởng lợi từ những mong muốn đó, thường là thông qua tiền túi, và đây là kết quả. Và bây giờ nó ở đây chúng ta không được đề cập đến nó?

Một số người hâm mộ được trả tiền để đến Qatar để đăng những thông điệp tích cực về World Cup

Một số người hâm mộ được trả tiền để đến Qatar để đăng những thông điệp tích cực về World Cup

Sẽ đến một thời điểm mà bóng đá, tự nhiên, chiếm quyền kiểm soát chương trình nghị sự. Các kỳ World Cup thành công đơn giản vì chúng là các kỳ World Cup. Họ gần như thành công bất chấp ban tổ chức.

Thế vận hội cũng vậy. Nhớ London 2012? Trước đây, đã có những vấn đề. Sau khi, các vấn đề. Tuy nhiên, trong suốt thời gian đó là tất cả thể thao, vinh quang và kỳ diệu. Khi Qatar bắt đầu, sẽ có một thứ bóng đá tuyệt vời được chơi bởi các vận động viên còn lại – mặc dù không đủ trong số họ, thật đáng buồn – và chúng tôi sẽ say sưa với nó, như chúng tôi luôn làm.

Tuy nhiên, điều đó không tha thứ cho quyết định của FIFA. Nó không tha thứ cho họ sự tham nhũng hoặc số tiền của nó. Nó không tha thứ cho việc họ mang viên ngọc vương miện của họ đến một phần của thế giới đòi hỏi những người cổ vũ được trả tiền để làm cho nó ngon miệng.

Nam Phi gặp vấn đề vào năm 2010. Cơ sở hạ tầng giao thông của nước này không phải lúc nào cũng thuận lợi cho việc đi lại trong nước, tình trạng tội phạm lan rộng và tình trạng quản lý và khai thác công quỹ ngày càng yếu kém. Tuy nhiên, không ai cần trả tiền để hát những lời ca ngợi của nó và không ai có một chuyến đi được trả chi phí để hoạt động như một điệp viên đặc biệt của chính phủ. Đó chỉ là Qatar.

Một nhà hoạt động của Tổ chức Ân xá Quốc tế giơ biểu ngữ kêu gọi các tiêu chuẩn nhân quyền tốt hơn

Một nhà hoạt động của Tổ chức Ân xá Quốc tế giơ biểu ngữ kêu gọi các tiêu chuẩn nhân quyền tốt hơn

Điều mà Infantino lo sợ là mọi nếp nhăn, mọi lời chỉ trích, đổ bộ vào cửa FIFA. Xin Chúa cấm có một sự cố lớn, một vụ bắt giữ cấp cao như Peter Tatchell, một cuộc phỏng vấn hoặc một chiếc băng đội trưởng không có thông điệp hoặc sự chào đón không nồng nhiệt như dự đoán. Anh ấy muốn FIFA ngăn cản hành động của họ nhưng không thể, vì vậy anh ấy cố gắng ngăn chặn cuộc thảo luận thay thế.

FIFA không ở đây để đạo đức và phán xét là giọng điệu trong công văn của Infantino. Tốt thôi, tất cả chúng ta đều biết đạo đức đã bào chữa và rời bỏ tổ chức từ lâu.

Tuy nhiên, phần còn lại của chúng tôi? Các đội, các cầu thủ, huấn luyện viên, tất cả mọi người bên ngoài cabal quanh co này? Chúng ta có thể đạo đức, chúng ta có thể đánh giá và chúng ta đánh giá FIFA. Và chúng tôi vẫn đánh giá họ là những kẻ vô lại.Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img