fbpx
HomeThể thaoWorld CupNgôi sao UFC người Brazil, Paulo Costa phát động cuộc tấn công...

Ngôi sao UFC người Brazil, Paulo Costa phát động cuộc tấn công đáng kinh ngạc vào đội tuyển quốc gia hiện tại

spot_img
Paulo Costa đã kêu gọi Brazil ‘hãy mang thời xưa trở lại’ trong một bài viết gây tranh cãi chỉ trích đội tuyển quốc gia hiện tại.

Brazil đã có một chiến dịch World Cup khởi đầu hoàn hảo vào tối thứ Năm, đánh bại Serbia nhờ các bàn thắng trong hiệp hai của phong phúbao gồm một nỗ lực đạp xe giật gân.

Tuy nhiên, Costa tỏ ra không hài lòng với điều gì đó, tung ra một cuộc tấn công đáng kinh ngạc vào Selecao, chỉ trích họ vì tất cả đều là ‘những người ủng hộ nữ quyền’, những người xin lỗi vì ‘thẳng thắn’ và ‘da trắng’.

Paulo Costa đã phát động một cuộc tấn công đáng kinh ngạc vào đội tuyển quốc gia Brazil hiện tại sau chiến thắng trước Serbia

Paulo Costa đã phát động một cuộc tấn công đáng kinh ngạc vào đội tuyển quốc gia Brazil hiện tại sau chiến thắng trước Serbia

Điều này, mặc dù, phần lớn phe Brazil ủng hộ ứng cử viên cánh hữu gây tranh cãi Jair Bolsonaro trong cuộc bầu cử gần đây của ông để thua Luiz Inacio Lula da Silva.

“Đội bóng đá Brazil thật đáng kính khi họ có những kẻ buôn bán ma túy để trở thành quan chức của đảng,” anh ấy viết trên Twitter, hơi rời rạc.

“Shemale f ***** như Ronald vào năm 2006 hoặc 2002,” anh ấy nói thêm. ‘Bây giờ tất cả họ đều là nữ quyền hoặc xin lỗi vì đã thẳng thắn [and] trắng. Họ không thể vô địch World Cup, xin lỗi. Mang ngày xưa trở lại.’

Trước đây, anh ấy đã tweet, yêu cầu mọi người ngừng hỏi anh ấy về đội tuyển quốc gia Brazil vì anh ấy là ‘người Mexico’.

Costa có một lịch sử lâu đời về các dòng tweet gây tranh cãi, trong đó Costa trước đó đã tự đặt mình vào nước sôi lửa bỏng vì sử dụng lời lẽ phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội đối với cựu võ sĩ UFC Mike Perry.

Võ sĩ MMA gây tranh cãi nói rằng họ cần ‘đem lại thời xưa’ với những người chơi bây giờ dường như quá tập trung vào việc trở thành ‘nữ quyền’

Việc Costa liên kết với Bolsonaro trong cuộc bầu cử ở Brazil năm nay phù hợp với nhiều cầu thủ Selecao.

Neymar vào cuối tháng 9 đã đăng một TikTok trong đó anh ấy giơ cả hai tay để biểu thị số hai trên mỗi tay. Điều này liên quan đến số ’22’, mã mà cử tri đã sử dụng tại thùng phiếu điện tử để bỏ phiếu cho Bolsonaro.

Anh ấy đã xuất hiện trên kênh YouTube của nhân vật gây tranh cãi vào tháng 10, nhân đôi sự ủng hộ của anh ấy dành cho ứng cử viên lúc bấy giờ.

“Điều thúc đẩy tôi bày tỏ ý kiến ​​của mình là những giá trị mà Tổng thống đại diện, chúng cũng giống như giá trị của tôi, của gia đình tôi”, ông nói.

‘Anh ấy bảo vệ người dân, trẻ em, gia đình… Điều quan trọng là phải có lập trường. Tôi kêu gọi những người ngần ngại làm như vậy. Đó là quyền, điều quan trọng là thể hiện giá trị của bạn. Tôi tự hào khi làm điều đó.’

Neymar nhắc lại sự ủng hộ của anh ấy đối với tổng thống Brazil gây tranh cãi Jair Bolsonaro vào tháng 10

Neymar nhắc lại sự ủng hộ của anh ấy đối với tổng thống Brazil gây tranh cãi Jair Bolsonaro vào tháng 10

Neymar xuất hiện trên kênh YouTube của Bolsonaro và nói rằng họ có cùng quan điểm

Neymar xuất hiện trên kênh YouTube của Bolsonaro và nói rằng họ có cùng quan điểm

Lula cáo buộc Neymar sợ hãi anh ta và ám chỉ sự ủng hộ của anh ta dành cho Bolsonaro là vì khoản nợ thuế của anh ta.

Ông nói: ‘Neymar có quyền chọn người mà anh ấy muốn làm chủ tịch. Tôi nghĩ rằng anh ấy sợ rằng nếu tôi thắng cử, tôi sẽ biết những gì Bolsonaro đã tha thứ cho anh ấy (về) khoản nợ thuế thu nhập của anh ấy.

‘Tôi nghĩ đó là lý do tại sao anh ấy sợ tôi. Rõ ràng là Bolsonaro đã thỏa thuận với cha của (Neymar). Bây giờ anh ấy gặp vấn đề về thuế ở Tây Ban Nha, đây là vấn đề của cơ quan thu thuế, không phải của tôi.’

Trong khi đó, Thiago Silva và Dani Alves đều tuyên bố ủng hộ nhà lãnh đạo cực hữu, người sau này đề cập đến một cụm từ của Bolsonaro: ‘Có khẩu hiệu này mà tôi yêu thích’, Alves nói. ‘Brazil trên tất cả, Chúa trên tất cả.’

Các cựu cầu thủ của đội tuyển quốc gia, bao gồm Rivaldo và Gilberto Silva, cũng là những người ủng hộ nổi bật của ứng cử viên cực hữu, cả hai đều tuyên bố công khai ủng hộ Bolsonaro.

Costa gọi đội tuyển Brazil năm 2002 là dấu hiệu cho thấy thời kỳ tốt đẹp của đội vệ binh quốc gia và có lẽ là đất nước

Costa gọi đội tuyển Brazil năm 2002 là dấu hiệu cho thấy thời kỳ tốt đẹp của đội vệ binh quốc gia và có lẽ là đất nước

Bản thân Rivaldo từ lâu đã là người ủng hộ vị tổng thống vừa bị phế truất, ông đã tweet vào năm 2018: ‘Lá phiếu của bạn sẽ chọn một tổng thống, không phải một người cha. Chúng tôi cần anh ấy để giải quyết các vấn đề của đất nước chúng tôi, chứ không phải để dạy chúng tôi các giá trị, đây là điều chúng tôi phải học ở nhà và ở trường.’

Trong khi đó, Ronaldinho cũng được biết là người đã ủng hộ ứng cử viên tái tranh cử năm 2022. Huyền thoại của Barcelona đã được bổ nhiệm làm đại sứ du lịch bởi Bolsonaro, với những tranh cãi xung quanh việc ông được thả bởi nhà tù Paraguay, nơi được chính Bolsonaro ủy quyền.

Chiếc áo màu vàng của đội tuyển quốc gia, được các nhà lãnh đạo chuyên chế của Brazil sử dụng như một công cụ vào cuối những năm 1950 và đầu những năm 1960 như một phương tiện để kêu gọi sự ủng hộ của những người theo chủ nghĩa dân tộc, cũng được chính Bolsonaro sử dụng khi các đối thủ vẫn đang xem xét nó với một mức độ thận trọng. sau cuộc bầu cử cực kỳ phân cực.

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img