fbpx
HomeCông nghệ2 công cụ nhái thanh tác vụ Windows 12

2 công cụ nhái thanh tác vụ Windows 12

spot_img


Trong sự kiện giới thiệu sản phẩm mới Surface, Microsoft vô tình để lộ hình ảnh về một giao diện Windows mới mà không phải Windows 11. Và người ta đồn đoán về một Windows 12 với thanh tác vụ được làm mới với các góc được bo tròn và nổi trên màn hình.

2 công cụ nhái thanh tác vụ Windows 12Sẽ còn một khoảng thời gian dài để chúng ta biết điều này có đúng là sự thật hay không? Nhưng nếu bạn yêu thích phong cách taskbar mới này với các góc bo tròn thì Trải Nghiệm Số xin hướng dẫn cách thực hiện.

1. TaskbarRounder:

Một ứng dụng nhỏ gọn và không cài đặt có thể mang lại hiệu ứng bo tròn các góc cho thanh tác vụ Windows 11/10.

– Bạn vào đây > bấm liên kết TaskbarRounder.exe để tải xuống ứng dụng này.

– Bạn bấm đúp TaskbarRounder.exe để sử dụng ngay.

– Bạn sẽ thấy sự thay đổi trên thanh tác vụ, bốn góc đều được bo tròn theo tỉ lệ cân đối.

Cách làm nhái thanh tác vụ Windows 12 1Nếu bạn muốn quay về mặc định thì bấm đúp lần nữa vào tập tin TaskbarRounder.exe.

2. RoundedTB:

Một ứng dụng quen thuộc hỗ trợ tùy biến thanh tác vụ mà Trải Nghiệm Số đã giới thiệu. RoundedTB cũng hỗ trợ tùy chỉnh độ bo tròn các góc cho taskbar, và nhiều khả năng khác nữa.

Để tải RoundedTB, bạn có thể truy cập từ.

Nếu bạn chọn Github thì giải nén > bấm đúp tập tin RoundedTB.exe để khởi chạy ngay mà không cần cài đặt.

Cách làm nhái thanh tác vụ Windows 12 2Bây giờ, bạn dùng thanh trượt tại Corner radius hay nhập con số để điều chỉnh độ bo của các góc trên thanh tác vụ. Taskbar của Windows 12 có thể nổi trên màn hình cạnh dưới, bạn điều chỉnh tại Margin (thực ra là rút gọn giao diện thanh tác vụ nhưng cho hiệu ứng tương đương nếu bạn thích).

Cách làm nhái thanh tác vụ Windows 12 4Sau cùng, bạn bấm Apply để thấy sự thay đổi.

Cách làm nhái thanh tác vụ Windows 12 3RoundedTB còn có khả năng tách thanh tác vụ thành hai phần (giống ý tưởng Windows 23 mà Trải Nghiệm Số có giới thiệu). Bạn bấm Advanced > chọn Dynamic mode > Apply để xem.

Cách làm nhái thanh tác vụ Windows 12 5Khi sử dụng, RoundedTB sẽ trú ẩn trong khay hệ thống. Bạn có thể cho phép chương trình khởi động cùng Windows, ẩn nó hay đóng RoundedTB.

BÀI LIÊN QUAN

Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img