fbpx
HomeCông nghệ5 thông số và công nghệ cần lưu tâm khi chọn máy...

5 thông số và công nghệ cần lưu tâm khi chọn máy lọc nước

spot_img
Lõi lọc, khả năng khử khuẩn, tốc độ lọc, cảm biến rò rỉ nước và thiết kế là 5 điều người tiêu dùng cần lưu tâm khi chọn mua máy lọc nước.


Lõi lọc

Khi chọn mua máy lọc nước, điều tiên quyết phải chú ý là hiệu năng của lõi lọc và chi phí thay thế. Điều này chủ yếu đến từ thiết kế và các công nghệ mà nhà sản xuất tích hợp trong lõi lọc. Mỗi thiết bị máy lọc nước trên thị trường hiện nay đều được nhà sản xuất công bố rất chi tiết các công nghệ liên quan, người dùng nên tham khảo kỹ.


5 thông số và công nghệ cần lưu tâm khi chọn máy lọc nước - 1

Lõi lọc là điều đầu tiên phải quan tâm khi mua máy lọc nước.

Chẳng hạn, máy lọc nước Pureit Delica UR5840 của Unilever được trang bị công nghệ lọc độc quyền DURAViva, tích hợp 5 bước lọc trong 3 lõi lọc giúp tối ưu kích thước sản phẩm và diện tích sử dụng. Lõi PGP (Composite Filter) tích hợp 3 trong 1, giúp giảm tắc nghẽn, kéo dài tuổi thọ bộ lọc; đồng thời loại bỏ các tạp chất li ti như rỉ sét, bụi cát, clo, các hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu có trong nước.

Lõi lọc thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis Membrane Filter) với màng lọc 0,0001 micron (0,1nm) giúp loại bỏ vi khuẩn và virus, muối hòa tan và kim loại nặng như asen, thủy ngân, chì,… Cuối cùng trong bộ lọc, lõi CTO (Carbon Block Filter) hỗ trợ loại bỏ clo, mùi, màu và vị lạ, giúp nước có vị ngon sau lọc.

Theo công bố của nhà sản xuất, công nghệ DURAViva giúp loại bỏ các chất ô nhiễm, vi khuẩn, virus với tỉ lệ lên đến 99%, kéo dài tuổi thọ lõi lọc cao hơn 30% nhờ thiết kế chống đóng cặn, màng RO lớn và chất lượng sợi carbon được cải tiến.

Khả năng khử trùng

Đa số máy lọc nước hiện nay chủ yếu chỉ đơn thuần là lọc kim loại nặng và các hạt siêu nhỏ, mịn độc hại trong nước. Riêng Pureit Delica UR5840 còn có vòi điện tử diệt khuẩn thông minh. Chiếc vòi điện tử UV diệt khuẩn thông minh cho phép hiển thị chất lượng nguồn nước đầu ra (thông qua chỉ số TDS – chỉ số thể hiện tổng chất rắn hòa tan tồn tại trong một thể tích nước nhất định), bên trong thân vòi là đèn LED UV khử trùng nhỏ gọn.

5 thông số và công nghệ cần lưu tâm khi chọn máy lọc nước - 2

Thiết bị lọc nước tích hợp đèn UV diệt khuẩn.

Tốc độ lọc

Không chỉ lọc ra nước sạch, người dùng nên lưu tâm thêm tốc độ lọc để đảm bảo lấy được nước nhanh. Như Pureit Delica UR5840 là máy lọc nước được thiết kế với công suất lên đến 800GPD, tức tốc độ dòng chảy nhanh ở mức 2 lít nước tinh khiết/phút hay 120 lít/giờ, cho phép đổ đầy nước tinh khiết vào ly chỉ trong 3,6 giây. Với công suất lọc lớn nhất thị trường máy lọc nước gia đình như vậy, người dùng không cần chờ đợi quá lâu khi cần lấy nước uống trực tiếp hay nấu ăn.

5 thông số và công nghệ cần lưu tâm khi chọn máy lọc nước - 3

Tốc độ lọc nhanh sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian.

Cảm biến rò rỉ nước

Cảm biến rò rỉ nước có thể tích hợp bên trong máy, hoặc gắn rời như Delica UR5840. Phụ kiện nhỏ gọn này sẽ phát cảnh báo, hỗ trợ bảo vệ thiết bị lọc trước những nguy cơ rò rỉ nước đến từ môi trường xung quanh gầm tủ bếp, đặc biệt rò rỉ từ bồn rửa.

5 thông số và công nghệ cần lưu tâm khi chọn máy lọc nước - 4

Cảm biến rò rỉ nước có thể gắn rời hoặc tích hợp bên trong máy.

Thiết kế nhỏ gọn

Sản phẩm càng nhỏ gọn càng giúp tối ưu không gian gầm tủ bếp, nâng tầm không gian căn bếp người sử dụng. Ví dụ Pureit UR5840 hơn cả một chiếc máy lọc nước khi máy tinh gọn với màu trắng sang trọng và hiện đại, khiến người dùng chỉ muốn “show” ra trên kệ bếp dù nó nên được thiết kế âm trong tủ. Cụ thể, UR5840 có thiết kế nguyên khối nhỏ gọn (435 x 155 x 365mm), chỉ tương đương tờ giấy A3.

5 thông số và công nghệ cần lưu tâm khi chọn máy lọc nước - 5

Máy lọc nước nhỏ gọn sẽ giúp cất trong tủ bếp gọn gàng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/5-thong-so-va-cong-nghe-can-luu-tam-khi-chon-may-loc-nuoc-a585160.htm…

Kinh nghiệm vẽ bản đồ cho robot hút bụi để không bao giờ đi vào vùng cấm

Hai tùy chọn chính của chức năng vẽ bản đồ thường là chỉ định một khu vực cụ thể cần được hút/lau, hoặc ngược lại là chỉ định khu vực cấm di chuyển tới.


Theo Thanh Thanh (Người đưa tin)Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img