fbpx
HomeCông nghệ7 trình duyệt tốt nhất dựa trên Chromium với nhiều tính năng

7 trình duyệt tốt nhất dựa trên Chromium với nhiều tính năng

spot_img


Tại sao chúng ta thậm chí không thử bất kỳ trình duyệt web nào khác ngoài Google Chrome và Mozilla Firefox. Mặc dù là ứng dụng phổ biến nhất nhưng Google Chrome vẫn dựa trên Chromium. Đây là một dự án mã nguồn mở và mã nguồn của trình duyệt đã được phát hành và được cập nhật bởi Dự án Chromium do Google bắt đầu.

Hầu hết chúng ta đều sử dụng Google Chrome hoặc Mozilla Firefox làm trình duyệt web của mình. Vì hầu hết mọi người chỉ biết hai cái tên này cho các trình duyệt. Và chúng ta gần như quên rằng những trình duyệt phổ biến này dựa trên một dự án mã nguồn mở.

Chrome trở thành trình duyệt web phổ biến nhất. Tuy nhiên, thói quen sử dụng quá nhiều RAM của Google Chrome lại là một vấn đề lớn. Vì Chrome được xây dựng trên một dự án mã nguồn mở nên bất kỳ ai có mã nguồn Dự án Chromium đều có thể tạo một trình duyệt mới như Google Chrome hoặc một trình duyệt thậm chí còn tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những trình duyệt dựa trên Chromium tốt hơn Google Chrome và có nhiều tính năng hơn. Hãy thử bất kỳ trình duyệt dựa trên Chromium nào sau đây nếu bạn cho rằng Google Chrome xâm phạm quyền riêng tư của bạn và sử dụng nhiều RAM.

Vivaldi

Vivaldi là một trình duyệt web đa nền tảng, miễn phí được tạo bởi Vivaldi Technologies dựa trên Chromium. Phiên bản ổn định của Vivaldi ra mắt vào tháng 4 năm 2016, khiến nó trở thành tên tuổi lớn mới nhất trong các trình duyệt.

7 trình duyệt tốt nhất dựa trên Chromium với nhiều tính năngVivaldi có giao diện người dùng đơn giản với các biểu tượng và phông chữ cơ bản cũng như cách phối màu thay đổi tùy thuộc vào nền và thiết kế của trang web được truy cập. Trình duyệt cũng cho phép người dùng thay đổi giao diện của những thứ như màu nền, chủ đề tổng thể, vị trí của thanh địa chỉ và các tab cũng như các trang bắt đầu. Và trình duyệt cũng hoạt động với các tiện ích mở rộng của Google Chrome. Bạn có thể sử dụng Vivaldi cho Windows, Mac và Linux ngay bây giờ.

Các tính năng khác bao gồm cử chỉ chuột, xếp chồng tab, xếp ô, chế độ ngủ đông và xem trước, các hành động trên trang như trình gỡ lỗi CSS, trình chặn nội dung và bộ lọc màu, Bảng điều khiển bên để xem dấu trang, ghi chú, tải xuống và trang web, tùy chỉnh phím tắt và lệnh nhanh, lưu và tải tất cả các tab trong phiên tùy chỉnh, chế độ xem đọc, v.v.

Brave

Brave là một trình duyệt web mã nguồn mở dựa trên Chromium. Nó bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng bằng cách chặn quảng cáo và trình theo dõi. “Chế độ riêng tư” trong Brave khác với các trình duyệt khác vì nó cho phép bạn sử dụng Tor ngay trong một tab. Tor không chỉ ẩn lịch sử của bạn mà còn ẩn vị trí của bạn khỏi các trang web bạn truy cập bằng cách gửi trình duyệt của bạn qua một số máy chủ trước khi đến đích. Các kết nối này được mã hóa để giúp giữ bí mật danh tính của mọi người.

7 trình duyệt tốt nhất dựa trên Chromium với nhiều tính năngBrave là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nếu bạn muốn duyệt web ít lộn xộn hơn cũng như đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật hơn. Nó hoạt động trên cả nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động.

Microsoft Edge

Microsoft Edge là thành viên mới của dòng trình duyệt dựa trên Chromium. Trình duyệt Edge mới dựa trên mã nguồn của Chromium, nhưng Microsoft đã thêm các cải tiến cho trình duyệt này. Nó ra mắt vào ngày 15 tháng 1 năm 2020.

7 trình duyệt tốt nhất dựa trên Chromium với nhiều tính năngTrình duyệt Microsoft Edge mới có các tính năng bảo vệ quyền riêng tư và sự an toàn của bạn. Microsoft Edge được tạo ra để tìm và chặn trình theo dõi để các trang web không thể sử dụng chúng để thu thập thông tin về cách bạn duyệt.

Microsoft Defender SmartScreen được tích hợp vào Microsoft Edge để bảo vệ bạn khỏi các trang web lừa đảo hoặc phần mềm độc hại cũng như khỏi việc tải xuống các tệp có thể nguy hiểm. Theo mặc định, Microsoft Defender SmartScreen được bật trong Microsoft Edge. Trình duyệt cũng được tích hợp với Office 365, giúp thu thập, sắp xếp, chia sẻ và xuất nội dung web sang Word hoặc Excel dễ dàng hơn bao giờ hết.

Epic Privacy Browser

Hidden Reflex đã tạo ra Epic, một trình duyệt web ẩn danh dựa trên Chromium đặt quyền riêng tư lên hàng đầu. Đây là trình duyệt web đầu tiên của Ấn Độ.

Epic Privacy BrowserTrình duyệt đi kèm với một số tiện ích đã được cài đặt, chẳng hạn như mạng xã hội, ứng dụng trò chuyện và dịch vụ email. Epic hiện đang hoạt động trên Windows và Mac OS X và dự kiến ​​sẽ hỗ trợ cho các hệ điều hành khác.

Cấu hình mặc định của Epic đảm bảo rằng các dữ liệu của phiên sử dụng chẳng hạn như cookie, lịch sử và bộ đệm, sẽ bị xóa khi đóng trình duyệt. Trình duyệt cũng có dịch vụ proxy mà người dùng có thể bật hoặc tắt và được bật tự động khi sử dụng công cụ tìm kiếm. Với các tính năng này, bạn không cần sử dụng VPN hoặc thay đổi cài đặt của mình thành “chế độ ẩn danh” để giữ quyền riêng tư của mình.

Các tính năng khác, chẳng hạn như ưu tiên các kết nối SSL và luôn gửi tiêu đề “Không theo dõi”, khiến nó trở nên riêng tư hơn một số trình duyệt khác. Ngoài ra, các dịch vụ bổ sung trong trình duyệt Chromium, chẳng hạn như đề xuất thanh địa chỉ và theo dõi cài đặt, gửi dữ liệu đến các máy chủ bên ngoài trình duyệt sẽ bị loại bỏ trong Epic để hạn chế lượng dữ liệu có thể bị rò rỉ.

SlimBrowser

SlimBrowser là một trình duyệt web từ FlashPeak dựa trên Chromium và có thể mở nhiều trang web cùng một lúc. Nó có các tab và sử dụng công cụ bố cục Trident của Microsoft. Kể từ phiên bản V6.0, SlimBrowser đã sử dụng kiến ​​trúc đa tiến trình để làm cho nó ổn định hơn và loại bỏ các giới hạn hiệu suất mà các trình duyệt đơn tiến trình gặp phải.

SlimBrowserNó có rất nhiều tính năng, chẳng hạn như trình diệt cửa sổ bật lên tích hợp, khung cửa sổ có giao diện, trình điền biểu mẫu, nhóm trang, tìm kiếm nhanh, đăng nhập tự động, trang ẩn, lệnh và tập lệnh tích hợp, dịch trực tuyến, loại bỏ lỗi tập lệnh, lọc danh sách đen/danh sách trắng và Bí danh URL.

Torch

Torch là bộ trình duyệt web và Internet cũng dựa trên Chromium và được tạo bởi Torch Media. Torch hiện hoạt động với tất cả các tiện ích bổ sung và tiện ích mở rộng mà bạn có thể nhận được từ cửa hàng Chrome. Nó có thể được sử dụng trên cả Windows và Mac OS X.

TorchỨng dụng có sẵn công cụ tải BitTorrent tích hợp sẵn, trình thu thập social, dịch vụ khám phá âm nhạc xã hội miễn phí tổ chức các video âm nhạc trên YouTube theo cách dễ sử dụng, khả năng thay đổi giao diện trang Facebook của người dùng bằng tính năng cài đặt trước. đặt chủ đề và trình phát được nhúng để phát trực tuyến torrent trong khi chúng vẫn đang tải xuống.

Comodo Dragon

Comodo Dragon là một trình duyệt web phần mềm miễn phí dựa trên Chromium và được sản xuất bởi Comodo Group và chỉ có sẵn cho Windows.

Comodo Dragon giao diện tương tự như Google Chrome, Dragon không triển khai theo dõi người dùng của Chrome và một số tính năng có khả năng xâm phạm quyền riêng tư khác và cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung, chẳng hạn như chỉ ra tính xác thực và độ mạnh tương đối của chứng chỉ SSL của trang web.

Comodo DragonỨng dụng có trình cập nhật tích hợp sẵn của riêng mình. Nếu Dragon bị gỡ cài đặt, người dùng được cung cấp tùy chọn giữ các tệp cookie và bộ nhớ cache của Dragon hoặc xóa chúng.

Đôi khi, việc không chọn trình duyệt tốt nhất có thể giúp ích rất nhiều. Vì vậy, thay vì chọn Google Chrome, hãy thử bất kỳ trình duyệt web dựa trên Chromium nào sau đây — trải nghiệm Chrome tương tự nhưng an toàn và riêng tư hơn Chrome.

BÀI LIÊN QUAN

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img