fbpx
HomeCông nghệAndroid giờ khi bật chế độ máy bay thì sẽ “không tắt...

Android giờ khi bật chế độ máy bay thì sẽ “không tắt Wifi và Bluetooth”

spot_img


Google vừa mang đến một thay đổi nhỏ cho hệ điều hành Android, đó là không tắt Wifi và Bluetooth khi bật chế độ máy bay. Tuy nhiên cách thức hoạt động của tính năng này không đơn giản như nghĩa đen của câu nói trên.

Ví dụ điện thoại Android của bạn đang bật Bluetooth (kết nối với tai nghe) và Wifi để lướt web. Sau đó bạn bật chế độ máy bay (LẦN 1), tức thì tất cả các kết nối không dây (mạng di động, Wifi, Bluetooth) sẽ được tắt hết. Cái này thì bình thường ha.

Tiếp theo, khi máy đang ở chế độ máy bay thì bạn bật Bluetooth và Wifi lên lại. Lúc này hệ thống sẽ ghi nhớ là bạn có bật 2 kết nối này khi đang ở chế độ máy bay.

Sau lần đó, nếu bạn đang bật Wifi và Bluetooth mà bật chế độ máy bay (LẦN 2) thì Android sẽ chỉ tắt kết nối mạng di động còn Wifi và Bluetooth sẽ không bị tắt. Và lúc này sẽ có thông báo như trong hình:


1.Thông_Báo.jpg


Đó là mình ví dụ khi mình bật cả Wifi và Bluetooth, còn bật này tắt kia thì cũng tương tự.


2.Wifi_Bluetooth.jpg


Nói theo Google là tuỳ vào việc bạn thiết lập trạng thái của 2 kết nối kia trong chế độ máy bay gần nhất như thế nào thì hệ thống sẽ nhớ thiết lập đó trong lần bật chế độ máy bay kế tiếp. Tính năng này sẽ rất hữu ích khi đi máy bay, anh em có thể bật chế độ máy bay mà không mất kết nối với đồng hồ/tai nghe của mình. Đặc biệt là một số hãng bay giờ cũng cung cấp cả Wifi khi đang bay nữa.

Trang Support của Google cho biết “một số các bước này chỉ hoạt động từ Android 11 trở lên”. Máy mình Pixel 4a 5G chạy Android 13 (đã update bản cập nhật Pixel Feature Drop tháng 12) đã dùng được. Anh em test thử máy của mình xem có chưa nhé 😁

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img