fbpx
HomeCông nghệCác ứng dụng Microsoft Store thế này khi Windows 8 ngừng được...

Các ứng dụng Microsoft Store thế này khi Windows 8 ngừng được hỗ trợ

spot_img


Hầu hết người dùng Windows đều đã biết rằng Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Windows 7 và 8.1 sau ngày 10 tháng 1 năm 2023. Vào ngày này của năm 2023, cũng là ngày chính thức cuối cùng cập nhật cho các hệ điều hành này, sẽ không có bản cập nhật nào được thực hiện. Có khả năng Microsoft sẽ phát hành một bản cập nhật quan trọng để khắc phục sự cố bảo mật lớn, như đã từng xảy ra trong quá khứ. Tuy nhiên điều này là không chắc chắn.

Microsoft Store của Microsoft lần đầu tiên có sẵn trên hệ điều hành Windows 8. Người dùng có thể sử dụng nó để mua và tải xuống ứng dụng cũng như game. Vậy điều gì xảy ra với Windows 8 khi Microsoft ngừng hỗ trợ phiên bản hệ điều hành này.

Microsoft cho biết các ứng dụng và game đã được tải xuống sẽ vẫn hoạt động. Nói cách khác, không có khó khăn nào cho các chương trình này chạy trên máy Windows 8.1 sau ngày 10 tháng 1 năm 2023. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể mua ứng dụng mới hoặc mua những thứ bên trong ứng dụng. Hiện tại Microsoft không thông tin bất cứ điều gì về các ứng dụng và trò chơi miễn phí cũng như liệu chúng có thể được tải xuống và cài đặt hay không sau ngày 10 tháng 1 năm 2023.

“Bạn có thể tải xuống các ứng dụng và trò chơi mới cho PC chạy Windows 8.1 từ Microsoft Store cho đến ngày 10 tháng 1 năm 2023. Sau ngày đó, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng và trò chơi mà bạn đã tải xuống trên PC chạy Windows 8.1. Sau ngày 10 tháng 1 năm 2023, bạn sẽ không thể mua bất kỳ ứng dụng mới nào hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch mua hàng trong ứng dụng nào. Trò chơi và ứng dụng đã cài đặt sẽ nhận được bản cập nhật từ nhà phát triển cho đến ngày 30 tháng 6 năm 2023. (hoặc muộn hơn nếu nhà phát triển cung cấp bản hỗ trợ độc lập). ”

Microsoft cũng xác nhận rằng các ứng dụng và trò chơi sẽ nhận được bản cập nhật từ nhà xuất bản cho đến tháng 6 năm 2023, miễn là nhà xuất bản thực hiện các bản cập nhật này. Một số nhà xuất bản thậm chí có thể tiếp tục hỗ trợ trò chơi lâu hơn, điều mà Microsoft mô tả một cách mơ hồ là tự họ cung cấp các bản cập nhật.

Microsoft nói rằng các ứng dụng có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian nếu chúng không được cập nhật và một số chức năng có thể ngừng hoạt động nếu chúng không được cập nhật. Những khách hàng muốn tiếp tục sử dụng các ứng dụng và trò chơi cũng như nhận các bản cập nhật cho chúng phải cập nhật máy tính của họ lên Windows 10 hoặc 11. Nếu không thể, bạn cần mua một PC mới chạy Windows 10 hoặc 11.

Game và ứng dụng gắn liền với Tài khoản Microsoft, không phải thiết bị. Các ứng dụng và game mà bạn mua hoặc nhận miễn phí có thể được cài đặt trên các hệ thống Windows mới miễn là chúng hoạt động với các hệ thống này.

Không rõ cửa hàng Windows 8 hoạt động tốt như thế nào hoặc liệu nó có hoạt động hay không.

BÀI LIÊN QUAN

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img