fbpx
HomeCông nghệChính phủ Anh ra lệnh gỡ bỏ các camera CCTV do Trung...

Chính phủ Anh ra lệnh gỡ bỏ các camera CCTV do Trung Quốc sản xuất

spot_img


Chính phủ Anh đã ra lệnh cho các cơ quan ngừng lắp đặt camera giám sát do các công ty Trung Quốc sản xuất tại các toà nhà chính phủ, khu vực nhạy cảm do lo ngại về an ninh và đánh cắp dữ liệu.

Quyết định này được đưa ra sau khi chính phủ Anh xem xét các rủi ro an ninh có thể xảy ra ở hiện tại và tương lai, liên quan đến việc lắp đặt hệ thống giám sát trên khu đất của chính phủ, theo tuyên bố của bộ trưởng nội các Oliver Dowden.

Nhóm An ninh Chính phủ Anh đã kết luận rằng cần có các biện pháp kiểm soát bổ sung do khả năng kết nối ngày càng tăng của các hệ thống giám sát đến từ Trung Quốc ở Anh. Hiện, các cơ quan chức năng đã được lệnh ngừng sử dụng thiết bị được sản xuất từ Trung Quốc tại các địa điểm nhạy cảm, ngắt kết nối các thiết bị như trên khỏi mạng máy tính cốt lõi.

Các công ty thiết bị máy ảnh đáng chú ý từ Trung Quốc gồm HikvisionDahua, cả 2 công ty này đều thuộc sở hữu của nhà nước. Trong một tuyên bố với Reuters, Hikvision đã bác bỏ về việc truyền dữ liệu từ người dùng cuối sang bên thứ ba và cho biết họ sẽ tìm cách hợp tác với chính quyền Anh để hiểu rõ hơn quyết định.

Nguồn

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img