fbpx
HomeCông nghệđậm chất Sony, nhỏ gọn dù không có tên Compact

đậm chất Sony, nhỏ gọn dù không có tên Compact

spot_img


Ngoài ra, Xperia 5 IV cũng hỗ trợ sạc không dây và sạc ngược không dây cho các thiết bị khác.

Camera


trentay_sony_xperia5_tinhte (21).jpg


Bộ 3 camera sau của Xperia 5 IV bao gồm:

  • Camera chính có tiêu cự quy đổi là 24mm, 12MP, khẩu f/1.7, FOV 82 độ, cảm biến kích thước 1/1.7″ Exmor RS phiên bản dành cho di động.
  • Camera tele có tiêu cự quy đổi là 60mm, 12MP, khẩu độ f2.4, FOV 40 độ, cảm biến kích thước 1/3.5″ Exmor RS phiên bản dành cho di động.
  • Camera góc siêu rộng tiêu cự quy đổi là 12MP, khẩu độ f2.2, FOV 124 độ, cảm biến kích thước 1/2.5″ Exmor RS phiên bản dành cho di động.

Camera selfie:

Camera trước có FOV 83 độ, 12MP, khẩu f/2.0, cảm biến kích thước 1/2.9″ Exmor RS phiên bản dành cho di động, chống rung 5 trục.

Sony Xperia 5 IV sẽ có tất cả các chức năng theo dõi mà các máy ảnh Sony cao cấp đang có như theo dõi mặt, mắt người và động vât, theo dõi vật thể….Tinh tế sẽ có bài chụp nhanh và so sánh với một số chiếc điện thoại flagship khác vào ngày mai, anh em đón xem nha.

Khả năng quay video:

Camera có khả năng quay 4K HDR ở 24, 25, 30, 60 và 120fps ở mọi camera.
Chống rung OIS, EIS, chống rung trên lens, Optical SteadyShot với FlawlessEye, Active Mode.
Định dạng MP4 (H.264, H.265).


trentay_sony_xperia5_tinhte (19).jpgQuan trọng là với Xperia 5 IV, Sony bổ sung cho nó 3 phần mềm quan trọng với người dùng chuyên nghiệp: Photo Pro, Video Pro và Cinema Pro. Cả 3 ứng dụng này sẽ bổ trợ tốt nhất cho người dùng sáng tạo, người dùng chuyên nghiệp trong công việc hằng ngày của họ. Người dùng bình thường chúng ta sẽ ít dùng đến hoặc sẽ không thể khai thác trọn vẹn những gì mà Sony mang lại. Qua đó có thể thấy việc định hướng rất rõ tệp khách hàng mà Sony hướng đến.

Phần cứng camera rất manh, phần mềm bổ trợ cũng mạnh không kém và quan trọng phải biết khai thác nó.

Hệ điều hành


Sony Xperia 5 IV sử dụng Android 12 vẫn rất thuần Google, nhưng vẫn có những ứng dụng của riêng Sony, không nhiều bằng những thương hiệu Trung Quốc và sự tuỳ biến thì cũng không nhiều bằng.

Sony đem lại khả năng cập nhật OS 2 năm và bảo mật là 3 năm cho các thiết bị của mình, trong đó có Xperia 5 IV.


trentay_sony_xperia5_tinhte (28).jpgPhần mềm của Sony còn có ứng dụng Music Pro, đây sẽ là công cụ cho những nhà sáng tạo nội dung âm thanh thu âm và sáng tạo ra các tác phẩm âm thanh của mình.


trentay_sony_xperia5_tinhte (29).jpgCòn lại Xperia 5 IV vẫn có những công nghệ kết nối không dây hiện đại như người đàn anh Xperia 1 IV như Bluetooth LE, Bluetooth 5.2, Wi-Fi 6E, 5G sub-6 (không có mmWave), các codec âm thanh cao cấp như aptX, LDAC, aptX Adaptive, 360 Reality Audio…

Kết


trentay_sony_xperia5_tinhte (24).jpg


Với những điều tuyệt vời như vậy thì lí do vì sao Sony lại không được sự đón nhận của đại bộ phận người dùng? Theo mình có 2 lí do, thứ nhất đó là mức giá mà Sony đưa ra, 999 USD cho Xperia 5 IV người dùng có thể có nhiều lựa chọn “đại chúng” hơn, không quá nhiều tính năng, công nghệ chuyên dụng mà có khi họ sẽ không bao giờ cần tới, chỉ đơn giản là một chiếc điện thoại chụp ảnh tự động ngon, phần mềm mượt mà, tính năng “đại chúng” hơn…thì iPhone hay Samsung Galaxy, Oppo, Xiaomi sẽ chiếm được sự chú ý nhiều hơn.

Thứ hai nữa cũng là vì tệp khách hàng mà Sony hướng tới, họ vẫn bán điện thoại và thậm chí có lời là vì vậy, họ không tập trung thoả mãn toàn bộ người dùng hiện tại, họ chọn thị trường ngách, sẽ có ít người dùng hơn nhưng họ sẽ phục vụ thật tốt cho nhóm người dùng đó, hoặc đơn giản chỉ là những fan nhiệt thành của Sony mà thôi.

Cám ơn THEPHONESHOP đã cho Tinh tế mượn máy để trên tay, anh em quan tâm có thể tham khảo.

Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img