fbpx
HomeCông nghệLại nói về chuyện uống cafe: uống sao cho phê

Lại nói về chuyện uống cafe: uống sao cho phê

spot_imgcafe_coffee_cuhiep9.jpgMột ly Americano đá đặc trưng ở Cafe Tinh tế.


cafe_coffee_cuhiep20.jpgLy americano nóng ở một quán Star Bucks, LA, California, Mỹ. Mình cũng hay mua ly sứ uống cafe chứ không thích uống trong ly giấy, nhựa, nhất là cafe nóng. Thường mình sẽ yêu cầu quán làm ly sứ cho mình.

Espresso hay cafe máy hiện được dùng phổ biến nhất vì nó đã được máy móc hoá và tự động hoá nên người ta chọn dùng nó. Càng nhiều máy móc, càng nhiều tự động thì chất lượng sẽ đồng đều hơn và để có một ly cafe máy thì nó cũng diễn ra nhanh chóng.

Mình thích cafe máy vì mức độ phổ biến của nó ở toàn cầu. Những lúc ở nhà hay ở cty thì mình có thể uống các loại khác do mình chủ động được nhiều thứ, nhưng khi đi ra nước ngoài hay đi ra ngoài thì cafe máy là lựa chọn dễ dàng nhất có thể kiếm được. Anh em vào bất cứ quán cafe nào hay nhà hàng nào thấy có máy pha cafe thì anh em gọi một ly espresso hay americano là nó gần như giống nhau.

Như vậy việc mình chọn uống cafe nó thiên về giải pháp an toàn và mức độ phổ biến, dễ dàng kiếm được của cafe nhiều hơn là vị cafe.

Vì sao mình thích uống một hơi hết một ly cafe


Anh em đôi khi thấy mình uống một hơi hết một ly cafe. Mình hay uống vậy hoặc là uống vài hơi hết một ly cafe. Có 3 lý do mình giải thích với anh em như sau:

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img