fbpx
HomeCông nghệLG Display phát triển công nghệ loa siêu mỏng dành cho ô...

LG Display phát triển công nghệ loa siêu mỏng dành cho ô tô, thương mại từ năm sau

spot_img


LG Display cho biết họ đang phát triển một công nghệ loa “tàng hình” sẽ được ứng dụng cho hệ thống giải trí bên trong các phương tiện trong tương lai. Chúng là những tấm panel rung với khả năng tạo ra âm thanh, kích thước chỉ tương đương với 1 cuốn hộ chiếu. LG nói họ đã hợp tác với một đơn vị làm sản phẩm âm thanh toàn cầu để phát triển công nghệ này và theo kế hoạch thì năm sau, nó bắt đầu được ứng dụng cho các mẫu xe thương mại, có thể lắp đặt vào trong bảng táp lô hoặc trần xe.

Không sử dụng những củ loa to được làm từ nhiều thành phần khác nhau như hiện nay, giải pháp của LG Display là tạo ra những tấm phim có thể giúp phát âm thanh bằng cách tự rung động và làm rung các bộ phận khác trên xe. Với phương pháp này, LG Display nói hệ thống sẽ mang đến trải nghiệm sống động và 3D về mặt âm thanh trên xe. Những tấm panel này chỉ mỏng 2,5mm, và có kích thước 150mm x 90mm, cho phép các kỹ sư lắp nó ở nhiều bộ phận trên xe, chẳng hạn như các cột của xe và cả tựa đầu của ghế ngồi.

Tấm panel này chỉ nặng 40g, nghĩa là nhẹ hơn 30% và mỏng hơn 10% so với 1 hệ thống loa thường được lắp trên ô tô hiện tại. Cả LG Display và Sony đều đã sử dụng các tấm nền rung tương tự trong TV OLED, nhưng độ phổ biến của nó tới mức thay luôn loa truyền thống thì chưa. Về phần mình, LG Display dự kiến sẽ thương mại công nghệ mà họ gọi là Thin Actuator Sound Solution nói trên dành cho ô tô vào nửa đầu năm sau. Họ sẽ trình diễn công nghệ này lần đầu tiên tại triển lãm CES 2023 diễn ra vào tháng 1 ở Las Vegas.

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img