fbpx
HomeCông nghệMáy sấy tóc trông như thế nào cách đây 100 năm trước

Máy sấy tóc trông như thế nào cách đây 100 năm trước

spot_img


Đến khoảng năm 1915, máy sấy tóc cầm tay mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường do National Stamping and Electricworks sản xuất. Sau đó, đến lượt Racine Universal Motor Company của Mỹ và Hamilton Beach tham gia vào cuộc chơi làm đẹp này. Mặc dù khắc phục được nhược điểm so với máy sấy của Godefoy, nhưng những chiếc máy sấy cầm tay đời đầu này làm từ kim loại nên vẫn rất nặng, khoảng 0,9kg và chỉ tạo ra luồng khí lạnh thổi vào tóc, không phù hợp với những mùa đông lạnh giá.


may-say-toc-7.jpg


Bên cạnh đó, tính an toàn của nó là một vấn đề rất lớn, rất nhiều người tử vong vì bị điện giật do máy sấy tóc. Khi đó, giải pháp lý tưởng mà nhiều người lựa chọn là đến tiệm để sử dụng máy sấy tóc.


may-say-toc-6.jpg


Máy sấy tóc khi đó chỉ có thể sử dụng nhiệt 100 watt, trong khi máy sấy trung bình ngày nay là 2000 watt, điều này làm thời gian cần thiết để làm khô tóc rất lâu.

Tuy nhiên nhờ vào khả năng làm khô tóc tại nhà mà nhiều kiểu tóc mới đã được truyền cảm hứng đến phụ nữ hơn. Chẳng hạn như tóc bob, kiểu tóc đòi hỏi sự chăm sóc và độ bồng bềnh, bóng mượt mà trước đây chỉ có thể đạt được khi ở tiệm. Nó cũng giúp mọi người tập trung vào chăm sóc tóc hơn, mọi người cũng thường xuyên gội đầu hơn. Và vô tình điều này đã dẫn đến sự gia tăng lợi nhuận cho các nhà sản xuất dầu gội đầu.


may-say-toc-4.jpg


Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img