fbpx
HomeCông nghệReview Nokia 105 (2017) sau 4 năm sử dụng

Review Nokia 105 (2017) sau 4 năm sử dụng

spot_img


– Tích hợp đài FM (cần có tai nghe làm ăn-ten)
– Danh bạ lưu tối đa được 2000 số
– Tích hợp 1 đèn pin mini ở đỉnh máy

Những thứ mình thích


**************************************
Mọi người bấm vào “xem thêm ảnh” rồi bấm tiếp từng hình để xem chi tiết nhé
**************************************

  • 1. Nhỏ gọn, nhẹ Kích thước của máy chỉ lớn hơn gấp 1.5 lần một chiếc thẻ ATM nên rất thuận tiện để mang theo bên người

  • 2. Rất bền Trong quá trình sử dụng, mẹ mình có làm rơi máy 5-7 lần, 1 lần bị cháu mình nhúng máy vô thùng nước làm…tàu ngầm. Nhưng lần đó mình chỉ tháo bung máy ra, lau chùi khô ráo, rồi phơi nắng vài tiếng. Sau đó lắp lại thì mọi thứ vẫn bình thường. Vỏ của máy sau nhiều năm vẫn khá tốt, bàn phím bấm vẫn còn rất nhạy và êm.

  • 3. Pin: tốt Mẹ mình nghe gọi ít (tầm 10 phút/tuần), máy vẫn cho chế độ chờ tầm 5-7 ngày mới phải sạc lại. Nhược điểm là máy dùng sạc MicroUSB nên khá khó khăn cho người già khi cắm sạc. Mình khắc phục bằng cách dán một mẫu giấy trắng ở đầu dây sạc. Sau đó dặn mẹ mình là cắm sao mặt có giấy trắng cùng phía với mặt trước máy là được. Mẹo này khá hiệu quả.

  • 4. Loa ngoài cũng chính là loa thoại của máy Thiết kế này đem lại khá nhiều tiện lợi cho người lớn tuổi. Trong trường hợp họ cần nghe rõ hơn, chỉ cần bật loa ngoài rồi áp tai vào mặt trước điện thoại như bình thường. Không phải xoay ra mặt sau như một số mẫu Nokia nghe gọi trước đó (có loa ngoài ở mặt sau)

  • 5. Giao diện của máy khá dẫ dùng với người lớn tuổi Điểm yếu là màn hình hơi nhỏ, độ sáng cũng chỉ tương đối. Khi ở môi trường độ sáng cao sẽ khó quan sát và sử dụng. Danh bạ của máy cũng không gán được hình đại diện (có sẵn trong máy) như mẫu Nokia 1208 mẹ mình dùng trước đây. Mình khắc phụ bằng cách thêm vào dấu “*” và gán nhạc chuông riêng cho những danh bạ quan trọng để mẹ mình dễ phân biệt.

Những thứ mình không thích


– Không có 3G, nên khi sóng 2G bị cắt, chiếc máy này sẽ không còn nghe gọi được.
– Không có tính năng ghi âm để người lớn tuổi có thể nghe lại thông tin cuộc gọi khi cần.
Tất nhiên với mức giá trên, chúng ta cũng không thể yêu cầu 2 điều trên.

Source link

spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img