fbpx
HomeCông nghệTrên tay Devialet Mania, loa di động xịn và mắc nhất: 32...

Trên tay Devialet Mania, loa di động xịn và mắc nhất: 32 triệu

spot_img


Để kéo 4 cái loa toàn dải sẽ là 4 cái Amply Class-D 25W và để kéo 2 loa woofer sẽ là 2 cái Amply Class-D 38W.

Âm lượng lớn nhất – độ nhạy mà cái Devialet Mania chơi được đó là 95dB SPL, tần số đáp ứng của nó là 30Hz – 20kHz.

Về khả năng chơi nhạc theo không gian thì bản thân cái Devialet này có thể chơi được 360°, anh em để bất cứ chỗ nào nó đều chơi 360°. Tuy nhiên, nếu anh em để nó gần cái tường thì nó có thể lợi dụng những cái tường đó để tạo ra hiệu ứng âm thanh Stereo, mình chưa được thử cái đó, nhưng mình thấy nó hấp dẫn đó, bữa nào mình có loa này mình sẽ thử nghiệm và chia sẻ với anh em sau.

Về kết nối

Chúng ta sẽ có kết nối Bluetooth, Airplay 2, Wifi và bản thân nó sẽ có cái Spotify Connect để anh em có thể dùng điện thoại của anh em để chơi nhạc được.

Mình đã chơi nhạc mấy bữa nay bằng Airplay 2, mình thấy đó là 1 lựa chọn rất là hay bởi vì nó sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều nếu đem so với Bluetooth hay là Spotify mà Stream
chẳng hạn, thì mình đánh giá cao trải nghiệm với Airplay 2 hơn. Mình khuyến khích anh em sử dụng Airplay cho những cái loa có Airplay như vậy.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep21.jpg


Mình đã xài được 3-4 bữa nay, cái cảm nhận đầu tiên của mình về cái hoàn thiện, thiết kế cũng như trọng lượng thì mình thấy rằng nó lớn hơn và đẹp hơn 1 chiếc loa di động bình thường. Do đó, anh em không sử dụng nó như 1 chiếc loa di động bình thường được vì nếu như chiếc loa di động anh em mang đi, vứt tùm lum thì nó sẽ hư, sẽ dở và nó cũng nặng quá để mang đi. Tuy nhiên, nó có pin nên anh em vẫn mang nó di động được nếu muốn.

Ví dụ như là mình, mình không xài loa di động hàng ngày bởi vì mình thích những hệ thống âm thanh khác hơn. Tuy nhiên, khi mình đi công tác mình phải ở khách sạn thì mình thích 1 cái loa di động, nó không phải để mang đi mà là để ở khách sạn bởi vì nó sẽ cho mình âm thanh hay hơn thì cái Mania này rất phù hợp với mình.

Hoặc là đợt vừa rồi mình đi Đà Lạt mình chạy trail, thì mình mang cái này đi, mình treo nó ở lưng cái ghế phía trước mình trên xe buýt 30 chỗ của công ty mình thuê, mình không muốn nghe hệ thống âm thanh của xe buýt đó thì mình mở Mania này nghe rất hay, rất đã.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep15.jpg


Hay anh em để nó trên bàn làm việc của anh em để nghe nhạc. Anh em cũng có thể mang vào phòng ngủ, chẳng hạn như anh em không trang bị hệ thống âm thanh trong phòng tắm, nhưng khi đi tắm muốn nghe nhạc thì mang nó theo vì nó có pin. Cũng thú vị nếu anh em mang nó qua nhà bạn chơi. Chốt lại nó vẫn có tính di động, tuy nó không di động như những cái loa di động nhỏ nhỏ khác.

Về âm thanh

Mình rất thích âm thanh ở Devialet Mania trong vai trò là một loa di động, bởi vì chơi được âm thanh to, rõ, rành mạch, tiếng nào ra tiếng đó, mình rất thích. Kể cả những bài hát khó, những bài hát chơi nhiều nhạc cụ nó đều thể hiện được hết. Điều này là 1 trong những đặc tính chung của những cái loa Phantom hay của những cái loa Devialet mình từng nghe thử mà nó có ở trên cái loa này, thì điều đó mình đánh giá cao.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep18.jpg


Như vậy mình nghĩ rằng nếu anh em chưa có loa cho bàn làm việc, thì anh em có thể mua chiếc Devialet Mania này, anh em xem nó như là 1 cái loa chính ở trên bàn làm việc, ở trong nhà hay để trên công ty và lâu lâu anh em vẫn mang nó làm loa di động được. Mình nghĩ đó hướng phù hợp hơn cho cái loa này, thay vì dùng nó như 1 chiếc loa di động chính.

Đó là những chia sẻ của mình sau vào ngày sử dụng loa Devialet Mania này. Sau này, nếu mình có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn nữa mình sẽ chia sẻ với anh em nhiều hơn.

Phiên bản vàng này sẽ đi kèm dock sạc, hai phiên bản khác: màu đen và màu xám anh em phải mua đế sạc rời.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep13.jpgDưới đáy của Mania có chân kết nối để bỏ lên dock sạc. Dock sạc có sẵn trong bản 32 triệu còn các bản khác phải mua thêm.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep7.jpgKhông có dock sạc anh em vẫn sạc bằng cổng USB-C được. Nút gạt kia để tắt/mở mic dùng trong trường hợp anh em muốn gọi trợ lý ảo. Mình thấy loa này có chơi với Alexa của Amazon.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep24.jpgDevialet Mania có chống nước tiêu chuẩn IPX4 nên anh em có thể mang vào nhà tắm tắm được. Tuy nhiên anh em phải tìm hiểu cái IPX4 nha… không như điện thoại IP68 đâu.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep22.jpgLoa đẹp nên để ở góc bàn cũng đẹp nha anh em


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep16.jpgVà để trong nhà vệ sinh cũng đẹp nữa.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep1.jpgMình treo sau ghế xe buýt nghe nhạc. Cả xe được nghe nhạc hay từ loa xịn này.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep8.jpgPhiên bản Opera National De Paris giá 32 triệu có khung bên trong mạ màu vàng.


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep9.jpgBên trong quai xách được làm cũng kỹ lắm


Devialet_Mania_tinhte_cuhiep4.jpgLogo Devialet dưới quai

Hình ảnh khác:

Cám ơn 3kshop.vn đã cho mình mượn loa để trên tay giới thiệu với anh em. Anh em mua đồ âm thanh thì nhớ xem trên 3kshop nhé.

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img