fbpx
25 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Chín 9, 2022
spot_img

Cách vệ sinh nồi niêu, xoong chảo inox đúng cách


Cọ sắt là dụng cụ vệ sinh đồ bếp mà gần như gia đình nào cũng có. Tuy nhiên với nồi niêu inox, dùng cọ sắt để rửa lại gây trầy xước bề mặt món đồ, về lâu dài khiến món đồ của bạn xuống mã nhanh chóng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm sạch nồi, chảo inox siêu đơn giản mà chẳng cần tới cọ sắt.

Cách vệ sinh nồi, chảo inox đúng chuẩn

Đầu tiên, bạn đổ vào nồi/chảo chống dính cần vệ sinh khoảng 100ml nước và cho lên bếp, đun sôi.

Đừng dùng cọ sắt rửa nồi niêu, xoong chảo chống dính nữa: Đây mới là cách vệ sinh đúng mà nhiều người chưa biết! - Ảnh 2.

Đun sôi 1 ít nước bằng chính dụng cụ đang cần làm sạch

Khi nước trong chảo/nồi bắt đầu sôi, bạn thả 1 miếng vải hoặc dùng bông rửa bát chà thật kỹ. Thao tác chưa tới 1 phút, chị em sẽ thấy các vết cháy và cặn đồ ăn bong ra hết. Không cần thêm nước rửa bát vẫn cứ là “okela” luôn nha!

Đừng dùng cọ sắt rửa nồi niêu, xoong chảo chống dính nữa: Đây mới là cách vệ sinh đúng mà nhiều người chưa biết! - Ảnh 3.

Bạn có thể giảm lửa chứ đừng tắt hẳn bếp khi chà nồi/chảo nha

Giờ thì đổ phần nước bẩn đi, bạn sẽ thấy nồi/chảo sáng loáng, không còn cặn đồ ăn hay vết cháy nữa. Bạn có thể rửa lại với nước rửa bát nếu thích, còn không, tráng lại bằng nước lã là được rồi!

Đừng dùng cọ sắt rửa nồi niêu, xoong chảo chống dính nữa: Đây mới là cách vệ sinh đúng mà nhiều người chưa biết! - Ảnh 4.

Chị em nhớ nha! Đây mới là cách vệ sinh các dụng cụ nấu bằng inox

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một mẹo nhỏ hữu ích để kéo dài “tuổi thọ” của nồi niêu, xoong chảo!

https://afamily.vn/dung-dung-co-sat-rua-noi-nieu-xoong-chao-inox-nua-day-moi-la-cach-ve-sinh-dung-ma-nhieu-nguoi-chua-biet-2022080419040158.chnSource link

spot_img

Related Articles

Stay Connected

99,999FansLike
- Món nhậu đỉnh cao -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest Articles

Bổ gan CVIN

spot_img