fbpx
HomeDu lịchGay cấn giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng

Gay cấn giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng

spot_img


Trong hai ngày 10 – 11.12, giải đua ngựa không yên lần đầu diễn ra tại trường đua bên hồ Suối Vàng, thuộc Khu du lịch sinh thái – văn hóa SXHQ (địa bàn xã Đa Nhim, H.Lạc Dương), thu hút đông đảo du khách và người dân đến cổ vũ. Đây là hoạt động chào mừng Festival Hoa Đà Lạt 2022 do H.Lạc Dương tổ chức.

Gay cấn giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng - ảnh 1

Cuộc đua vòng loại diễn ra hôm 10.12

Giải đua với sự tham gia tranh tài của 32 con ngựa và nài ngựa là những kỵ sĩ người đồng bào dân tộc bản địa tuổi từ 16 – 45 đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn H.Lạc Dương. Công ty Cổ phần SXHQ đã đầu tư xây dựng trường đua bài bản, đường đua rộng 10m, được thảm cỏ, thiết kế uốn lượn men theo hồ Suối Vàng thoai thoải lên sườn đồi dài khoảng hơn 1km để tăng thêm thử thách đối với các kỵ sĩ.

Gay cấn giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng - ảnh 2

Ngựa thử sân trước khi bước vào cuộc đua chính thức

Các lượt đua vòng loại diễn ra chiều 10.12 khá sôi nổi và hấp dẫn, sáng 11.12 diễn ra vòng thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến xem, cổ vũ. Trận chung kết với 4 chiến mã đua tài. Kết quả: Giải nhất thuộc về chú ngựa số 19, giải nhì ngựa số 21, giải ba ngựa số 22 (đều của Công ty Cổ phần SXHQ) và giải khuyến khích thuộc về ngựa số 14 đến từ xã Đưng K’Nớ (Lạc Dương).

Gay cấn giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng - ảnh 3

Ngựa 21 trên đường về đích

\n

Ông Cil Proh, Phó chủ tịch UBND H.Lạc Dương cho biết, từ xa xưa ngựa đã được người dân tộc bản địa Lạc Dương sử dụng trong sinh hoạt và phục vụ đời sống sản xuất. Giải đua ngựa không yên nhằm khôi phục lại nét văn hóa độc đáo, đặc trưng của người dân địa phương, đồng thời đa dạng hóa các sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách đến với Lạc Dương.

Gay cấn giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng - ảnh 4

Các kỵ sĩ tăng tốc về đích

Gay cấn giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng - ảnh 5

Các chiến mã trên đường đua

Gay cấn giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng - ảnh 6

Trên đường băng băng về đích

Gay cấn giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng - ảnh 7

Giải đua ngựa không yên bên hồ Suối Vàng lần đầu tiên được tổ chức





Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img