fbpx
HomeDu lịchNgày của phở 12-12-2022 và những điểm nhấn độc đáo

Ngày của phở 12-12-2022 và những điểm nhấn độc đáo

spot_img


Ngày của phở 12-12-2022 và những điểm nhấn độc đáo - Ảnh 1.

Ông Kajiwara Junichi – tổng giám đốc công ty cổ phần Acecook Việt Nam – Ảnh: D.K

Từ những ngày tháng đầu tiên đặt chân đến Việt Nam năm 1993, ông Kajiwara Junichi – tổng giám đốc công ty Acecook, đã thử rồi mê luôn món phở Việt Nam. Từ đam mê của người đứng đầu, Acecook Việt Nam đã tiên phong trong ngành sản xuất phở ăn liền, đồng hành với người yêu phở suốt gần 30 năm qua tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Cũng vì sự yêu thích với món ăn được xem như quốc hồn quốc túy này, ông Kajiwara cùng Acecook Việt Nam đã cùng đề xuất, khởi xướng tổ chức Ngày của phở 12-12, nhằm tạo ra một dịp để hội tụ những người yêu phở, những người gắn với nghề phở cùng thưởng thức, tìm hiểu. Qua đó, cùng nhau lan tỏa để gìn giữ và phát triển văn hóa phở Việt. 

Từ năm đầu tiên tổ chức (2017) đến nay, mỗi năm lại có 1 chủ đề riêng với nhiều hoạt động thú vị.

Ngày của phở 12-12-2022 và những điểm nhấn độc đáo - Ảnh 2.

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất khu vực phía Nam chụp hình cùng ban giám khảo cuộc thi – Ảnh: D.K

Trong gala Ngày của phở 12-12 năm nay diễn ra vào ngày 11-12 tại TP. Nam Định với chủ đề PHỞ XƯA & NAY: TINH HOA HỘI TỤ, Acecook Việt Nam cùng Báo Tuổi Trẻ tiếp tục tìm kiếm các nhà nấu phở ngon, nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống của phở Việt. 

Hơn thế nữa, đánh dấu chặng đường 06 năm đồng hành cùng Ngày của phở 12-12, Acecook Việt Nam giới thiệu một sản phẩm vô cùng độc đáo: Phở Đệ Nhất phiên bản đặc biệt – Hương Vị Bò Tái Lăn. Đây là sản phẩm kết hợp giữa tinh hoa đặc sản Hà Nội với sự am hiểu sâu sắc văn hóa phở hiện đại của thương hiệu phở đến từ Nhật Bản.

Ngày của phở 12-12-2022 và những điểm nhấn độc đáo - Ảnh 3.

Phở bò tái lăn Đệ Nhất của Acecook Việt Nam – Ảnh: D.K

Nhà thơ Tú Mỡ từng có câu: “Phở – quà đáng quý trên đời – Một vài xu, nào đắt đỏ mấy mươi – Mà đủ vị: ngọt, bùi, thơm, béo, bổ”. Theo đại diện Acecook VN, vì hiểu rõ yêu cầu của 1 bát phở ngon, nên đơn vị này muốn đem những trải nghiệm và sự sáng tạo của mình gói vào trong từng sản phẩm. 

“Bò tái lăn là 1 món phở độc đáo từ rất lâu đời và được mọi người yêu thích. Hà Nội có bò tái lăn ngon, thì Phở Đệ Nhất nay cũng có! 

Chúng tôi nghiên cứu văn hóa ẩm thực Hà Nội, và khát khao mang hương vị đặc trưng của quê nhà đến khắp nơi thông qua các gói phở tiện lợi. Từ nay, các bạn có thể ăn phở tái lăn bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu khi muốn”, đại diện công ty Acecook nhấn mạnh.

Ngày của phở 12-12-2022 và những điểm nhấn độc đáo - Ảnh 4.

Phở bò tái lăn Đệ Nhất của Acecook Việt Nam – Ảnh: D.K

Trải qua 6 năm với sự nỗ lực chung sức của Acecook Việt Nam cùng Báo Tuổi Trẻ, và nhiều hiệp hội cùng các chuyên gia, ngày 12-12 hằng năm đang dần trở thành ngày kỷ niệm quen thuộc trong cộng đồng người Việt.

Công chúng có thể khám phá nhiều hoạt động hấp dẫn tại gian hàng “Phố Tinh Hoa” của Acecook Việt Nam tại sự kiện Gala Ngày của phở 12-12 năm nay, tổ chức vào ngày chủ nhật 11-12-2022 tại TP. Nam Định.

Ngày của phở 12-12-2022 và những điểm nhấn độc đáo - Ảnh 5.
Phở - một Phở – một ‘sức mạnh mềm’

TTO – Những dịp Ngày của phở, đã có quá nhiều bài viết hấp dẫn về thứ quốc túy là phở. Vậy mà xem ra là chưa đủ, bởi sức lan tỏa của phở và những biến động bên trong món ăn ấy.Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img