fbpx
HomeDu lịchNgày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình...

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở!

spot_img


Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 1.

Nhà báo Trần Xuân Toàn, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ: “Quá bất ngờ và xúc động vì tình yêu của người dân Nam Định và các tỉnh thành lân cận dành cho phở trong 2 ngày sự kiện Ngày của phở 2022”

Phát biểu tại đêm gala, nhà báo Trần Xuân Toàn, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, cho hay ban tổ chức thật sự xúc động trước sự quan tâm của người dân dành cho phở. Nhiều người ở Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội cũng về chung vui ngày hội phở.

“Chúng ta cũng chứng kiến những cảm xúc của những nhà ngoại giao tại làng phở Vân Cù. Họ bất ngờ khi biết về nguồn gốc phở, ngạc nhiên trước tình cảm của chúng ta với phở. Họ hứa sẽ giúp chúng ta quảng bá phở khi về nước. Vì vậy, chúng ta những người dân Việt Nam, người Nam Định cũng hãy cùng quảng bá phở”, nhà báo Xuân Toàn chia sẻ.

“Hai ngày qua, chúng ta đã chứng kiến quá nhiều cảm xúc. Với tôi, đó là những kỷ niệm không bao giờ quên về những ngày phở ở Nam Định 2022”, ông cho hay.

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 2.

Ông Shimamura Masafumi – giám đốc khối marketing Công ty cổ phần Acecook Việt Nam

Ông Shimamura Masafumi (giám đốc khối marketing Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, đơn vị đã đồng hành cùng Ngày của phở suốt 6 năm qua) chia sẻ sau khi tham dự sự kiện Ngày của phở 2022: “Tôi rất tự hào vì sản phẩm của mình được bà con sử dụng. Cám ơn sự ủng hộ của bà con. Ngày của phở đã ghi dấu ấn với mọi người. Tôi hy vọng Acecook có thể tiếp tục đồng hành cùng Ngày của phở của báo Tuổi Trẻ. Mong Ngày của phở có thể được tổ chức ở khắp Việt Nam và cả thị trường nước ngoài”.

21.000 tô phở trong sự kiện Ngày của phở 2022

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 3.

Ban tổ chức trao bằng tri ân các nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình Ngày của phở 2022

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 4.

Đại diện các quán phở nhận bằng tri ân

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 5.

Ban tổ chức tặng hoa tri ân các nghệ nhân, đầu bếp giám khảo cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022. Cuộc thi trao 5 giải Hoa hồi vàng, 5 hoa hồi bạc

Ngày hội phở tại Nam Định có sự góp mặt của khoảng 30 gian hàng phở truyền thống và hiện đại đến từ khắp mọi miền đất nước. Ước tính sơ bộ có khoảng 21.000 suất phở đã được bán ra.

Chị Thanh Thảo, một người dân Nam Định, bày tỏ: “Ở Nam Định, phở rất nhiều, phố nào cũng có. Ngày bình thường phở chỉ là một món ăn sáng bình thường, nhưng khi biết đến Ngày của phở, và ngày này được tổ chức tại Nam Định, tôi vô cùng tự hào. Bạn bè hỏi Nam Định có gì, tôi tự tin là phở là đặc sản Nam Định, mỗi cửa hàng đều sẽ có hương vị khác nhau. Tôi tự hào vì mình sinh ra và lớn lên tại Nam Định”.

Từ sáng sớm, người dân đã xếp hàng đợi mua vé vào ăn phở. Vé vào cửa tham dự Gala Ngày của phở 2022 có giá 10.000 đồng/vé. Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé sẽ dành cho Xe phở yêu thương, phục vụ cho gia đình trẻ bại não ở TP Nam Định vào chiều 12-12, tổ chức tại nhà hàng Phở Xưa Nam Định.

Ngày của phở là sự kiện thường niên được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực quan trọng nhằm quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc với mục tiêu đưa phở lan tỏa khắp thế giới. 

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 6.

Hoa hậu H’Hen Niê dự Gala Ngày của phở 2022 –

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 7.

Các vị khách mời dự gala

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 8.

Người dân Nam Định tiếp tục xếp hàng mua vé chiều 11-12 để vào thưởng thức phở trong Ngày của phở – Ảnh: NAM TRẦN

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 9.

Các vị khách tìm hiểu thông tin về lịch sử món phở – Ảnh: NAM TRẦN

Năm nay, sự kiện mang chủ đề “Tinh hoa hội tụ” với tôn chỉ mang phở Nam Định đến với khách phương xa và mang các loại phở từ phương xa về với “cái nôi” của phở: Nam Định.

Việt Nam có 63 tỉnh thành với những biến tấu đặc sắc và khác nhau về món phở, tạo nên sự đa dạng cho món phở. Ban tổ chức mong muốn có thể tập trung, hội tụ tất cả những người tài về ẩm thực để cùng nhau chia sẻ, lan tỏa đến người dân trong nước, bạn bè quốc tế về món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam.

Vinh danh 5 Hoa hồi vàng, 4 Hoa hồi bạc

Một trong những điểm nhấn của đêm gala là phần trao giải cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon. Sau vòng chung kết diễn ra chiều 11-12, nhóm 5 đầu bếp Nguyễn Ngọc Châu, Vương Đức Bằng, Bùi Thị Nhàn, Hoàng Minh Xuyên và Phạm Hữu Đức đã thuyết phục được ban giám khảo và giành được danh hiệu Hoa hồi vàng năm nay.

“Tôi rất vinh dự khi được mang đến tô phở ngon nhất mình từng nấu cho người dân Nam Định, đồng thời cũng hy vọng mọi người  biết về Nam Định nhiều hơn và sẽ về đây du lịch, khám phá văn hoá, ẩm thực nơi đây”, chị Bùi Thị Nhàn chia sẻ.

Kết quả cuộc thi Đi tìm người nấu phở ngon 2022

Hoa hồi vàng:

Hoa hồi vàng 2022 - Ảnh: NAM TRẦN

Anh Nguyễn Ngọc Châu

Anh Vương Đức Bằng

Chị Bùi Thị Nhàn

Anh Hoàng Minh Xuyên

Anh Phạm Hữu Đức

Hoa hồi bạc:

Hoa hồi bạc 2022 - Ảnh: NAM TRẦN

Chị Vũ Thị Đào

Chị Vũ Kim Thương

Chị Hồ Thị Thông

Anh Vương Văn Tùng

Hoa hồi sáng tạo:

Hoa hồi sáng tạo 2022 - Ảnh: NAM TRẦN

Hoa hồi sáng tạo 2022

Chị Lương Vũ Thảo Nguyên

Anh Trần Đức Mạnh

Ngày của phở 12-12 – Tinh hoa hội tụ

Từ ngày 10 đến ngày 12-12, tại TP Nam Định, báo Tuổi Trẻ cùng phối hợp với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định tổ chức Gala chuỗi sự kiện Ngày của phở 12-12 năm 2022 với chủ đề Phở Việt – Tinh hoa hội tụ.

Ngày của phở 12-12 năm nay là một chuỗi sự kiện, được phối hợp tổ chức với Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định, Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, Vụ Thông tin báo chí, báo Thế Giới & Việt Nam (Bộ Ngoại giao).

Đồng thời, chuỗi sự kiện cũng nhận được sự đồng hành của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam – đơn vị đã gắn bó với Ngày của phở 12-12 xuyên suốt 6 năm liền, và các đơn vị đồng hành: Sasco, Minh Long, Sâm Ngọc Linh Kontum K5, Number One, tương ớt Chinsu, Quân Phạm…

Ngày của phở năm nay có nhiều hoạt động đặc biệt: Trải nghiệm phở Việt dành cho khách nước ngoài là nữ đại sứ, phu nhân đại sứ đang công tác ở Việt Nam, tham quan làng phở 100 tuổi để dự Hội phở làng Vân Cù hưởng ứng Ngày của phở (10-12);

Gala Ngày của phở (tổ chức ngày 11-12) tại công viên Vị Xuyên với sự góp mặt của các loại phở như phở nhắng của người Giáy, phở ngô của người Mông, phở hai tô Gia Lai, phở vịt, phở chua Lạng Sơn, phở từ miền Nam, phở từ Hà Nội và phở Nam Định (11-12); phục vụ các gia đình có trẻ bại não ở Nam Định (12-12)…

Ngày của phở 2022: Quá bất ngờ và cảm động về tình yêu dành cho phở! - Ảnh 18.Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img