fbpx
26 C
Hanoi
Thứ Năm, Tháng Mười 6, 2022
spot_img

Nhật bỏ yêu cầu phải đặt dịch vụ qua hãng lữ hành


Thủ tướng Fumio Kishida thông báo về việc mở lại chương trình miễn visa cũng như nới lỏng yêu cầu với khách đi tự túc.

Ngày 22/9, người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản, Fumio Kishida, đã họp báo tại New York, Mỹ – nơi ông đang tham dự Hội nghị Liên Hợp Quốc. Theo đó, trong công bố mới, khách du lịch tự túc sẽ không cần đặt dịch vụ (vé máy bay, phòng khách sạn) qua công ty du lịch như hiện tại. Nhật Bản sẽ sớm thông báo cụ thể về chính sách mới này cũng như thời gian áp dụng.

Với các chính sách nới lỏng, du khách Việt sẽ kịp sang Nhật ngắm lá vàng lá đỏ năm nay. Ảnh: Living & Nomads

Với các chính sách nới lỏng, du khách Việt sẽ kịp sang Nhật ngắm lá vàng lá đỏ năm nay. Ảnh: Living & Nomads

Bên cạnh đó, chính phủ Nhật mở lại chương trình miễn thị thực với khách quốc tế từ 11/10. Chính sách này áp dụng với những nước vốn được miễn visa trước dịch (không gồm Việt Nam). Nhật cũng sẽ không giới hạn lượng khách nhập cảnh 50.000 người một ngày như hiện tại.

Hiện nay, khách Việt vào Nhật Bản chỉ cần tiêm đủ 3 mũi vaccine sẽ không phải cách ly hay làm xét nghiệm và không bắt buộc theo tour, có thể đi tự túc. Nếu đi tự túc, khách không cần có hướng dẫn viên đi cùng nhưng vẫn phải thông qua công ty du lịch tại Việt Nam để liên hệ với đối tác bên Nhật. Các công ty du lịch tại Nhật tiếp nhận hồ sơ, giúp khách đăng ký thủ tục nhập cảnh trên hệ thống ERFS (Hệ thông theo dõi xuất nhập cảnh) để lấy ID (Giấy chứng nhận đăng ký). Sau khi có ID này, khách mới có thể xin visa tự túc.

Phương Anh (Theo JNTO Việt Nam)Source link

spot_img

Related Articles

Stay Connected

99,999FansLike
- Món nhậu đỉnh cao -spot_img
- Advertisement -spot_img

Latest Articles

Bổ gan CVIN

spot_img