fbpx
HomeGóc Chị EmLàm mẹCuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực

spot_img


Cô bé nhặt rác đổi đời chỉ nhờ một nụ cười: Cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực - 1

“Lọ Lem bãi rác” tên thật là Sophy Ron, sinh ra trong một gia đình lao động cấp thấp tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia. Tuổi thơ của Sophy Ron là những ngày tháng gắn liền với bãi rác Stung Meanchey – nơi từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự nghèo đói tại Campuchia.

Cô bé nhặt rác đổi đời chỉ nhờ một nụ cười: Cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực - 3

Những tưởng tuổi thơ của Sophy sẽ mãi trôi qua trong vòng luẩn quẩn đói nghèo, thế nhưng bức ảnh chụp tại bãi rác Stung Meanchey đã thực sự thay đổi cuộc đời cô. Thời điểm đó Sophy mới chỉ 11 tuổi, cô bé mỉm cười đáp lại ngay khi thấy người đàn ông giơ máy ảnh. Và khoảnh khắc đó chính là khởi đầu cho cuộc đời mới của Sophy.

Cô bé nhặt rác đổi đời chỉ nhờ một nụ cười: Cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực - 4

Sau khi bức ảnh nổi tiếng toàn cầu, Sophy đã được Quỹ trẻ em Campuchia (CCF) tạo điều kiện để đến trường. Thành tích học tập nổi bật của Sophy đã giúp cô có được học bổng toàn phần tại trường Cao đẳng Trinity (Úc), chuyên ngành Văn học.

Cô bé nhặt rác đổi đời chỉ nhờ một nụ cười: Cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực - 5

Sau hai năm theo học tại cao đẳng Trinity, Sophy Ron đã tốt nghiệp thủ khoa và vinh dự được chọn để đọc bài diễn văn trong buổi lễ tốt nghiệp trước sự chứng kiến của đông đảo sinh viên và giảng viên của nhà trường.

Cô bé nhặt rác đổi đời chỉ nhờ một nụ cười: Cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực - 6

Chưa dừng ở đó, thành tích học tập xuất sắc của Sophy còn giúp cô tiếp tục nhận được một suất học bổng toàn phần khác tại trường Đại học Melbourne để có thể tiếp tục hành trình tri thức của mình.

Cô bé nhặt rác đổi đời chỉ nhờ một nụ cười: Cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực - 7

Hiện tại, cô vẫn thường xuyên đi đi lại lại giữa Campuchia và Úc để theo đuổi việc học cũng như dành thời gian cho gia đình và các hoạt động xã hội. Ngoài ra, cô còn là nhà đồng sáng lập một công ty riêng và đang làm việc cho Quỹ Nhi Đồng Campuchia. Giờ đây, Sophy không còn là cô bé nhặt rác nghèo khổ năm nào mà đã trở thành biểu tượng truyền cảm hứng của nhiều người trẻ Campuchia.

Cô bé nhặt rác đổi đời chỉ nhờ một nụ cười: Cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực - 8

Về phần gia đình Sophy, họ đã không còn phải đi nhặt rác mà chuyển về miền quê yên bình để sinh sống. Nhờ sự hỗ trợ từ các tổ chức, các chị em của Sophy cũng được đến trường và có cơ hội thay đổi cuộc đời.

Cô bé nhặt rác đổi đời chỉ nhờ một nụ cười: Cuộc sống đáng ngưỡng mộ sau 15 năm nỗ lực - 9

Ngay khi câu chuyện của Sophy được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng truyền cảm hứng đến hàng ngàn người. Cư dân mạng cũng gửi những lời chúc mừng đến cô gái đầy nghị lực này và cảm ơn cô đã mang đến hy vọng cùng cảm hứng cho những người có hoàn cảnh khó khăn muốn đạt được thành công như cô.

Cô bé bán rong Hà Giang đổi đời sau 1 bức ảnh, mặc đồ hiệu, đi du lịch sang chảnh

Chỉ một lần vô tình “lọt vào” ống kính của một nhiếp ảnh gia, Phúng Phính đã gây ra “bão mạng” và ngày càng thăng hạng về nhan sắc bởi vẻ đẹp dịu dàng…

Người mẫu nhí

Source link

spot_img
spot_img
spot_img

Must Read

spot_img

Must Read

spot_img
spot_img
spot_img